Kết hợp AI với hình ảnh mô 3D để xác định ung thư tuyến tiền liệt

23/06/2022 17:39(8 ngày trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Theo các nhà nghiên cứu, việc kết hợp giữa AI và 3D sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết về các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Case Western Reserve và Đại học Washington đã kết hợp hình ảnh chẩn đoán của trí tuệ nhân tạo (AI) với hình ảnh mô 3D để có được những hiểu biết mới về bệnhung thư tuyến tiền liệt.

Theo các nhà nghiên cứu, việc kết hợp giữa AI và 3D sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết về các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, thông qua phương pháp tiếp cận mới có tên là "kính hiển vi tấm sáng".

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư khá phổ biến ở Mỹ. Thống kê của tổ chức ung thư tuyến tiền liệt cho thấy cứ 8 người lại có 1 người mắc bệnh và cứ 40 người, thì có 1 người tử vong do căn bệnh này.

Giới chuyên gia khẳng định đây là sự kết hợp chưa từng có của hai công nghệ mạnh nhất trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, mang lại những chi tiết rõ ràng, sắc nét, qua đó giúp mở ra việc điều trị sớm cho bệnh nhân.

Trí tuệ nhân tạo hiện đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các ngành từ tài chính cho đến chăm sóc sức khỏe.

Tìm ra liệu pháp mới điều trị ung thư máu ở trẻ emTìm ra liệu pháp mới điều trị ung thư máu ở trẻ em

VTV.vn - Các nhà khoa học đã tìm ra một liệu pháp mới điều trị bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính - một căn bệnh ung thư phổ biến ở trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV OnlineVTVGo!

Tag :tiền ,VTV.vn ,Đình Tú ,Kẻ vô hình ,Vtv 3

Tin Kinh tế

VCB Digibank - Ngân hàng số “0” phí - Giáo dục Việt Nam

VCB Digibank - Ngân hàng số “0” phí - Giáo dục Việt Nam

GDVN- Kể từ ngày 1/1/2022, Vietcombank miễn toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên kênh ngân hàng số VCB Digibank cho khách hàng cá nhân.

Tin Pháp luật

Xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến cán bộ CSGT Công an tỉnh Hậu Giang

Xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến cán bộ CSGT Công an tỉnh Hậu Giang

Sáng 2/7, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc liên quan đến cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh được phán ánh trên mạng xã hội, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Tin Công nghệ

Google sẽ xóa lịch sử định vị nếu người dùng đến các địa điểm riêng tư

Google sẽ xóa lịch sử định vị nếu người dùng đến các địa điểm riêng tư

Ngày 1/7, Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác.

Tin Gia đình

Mỏi mòn ngóng thuế xăng dầu giảm

Mỏi mòn ngóng thuế xăng dầu giảm

Giá xăng dầu vừa giảm nhẹ nhờ hiệu ứng giảm giá dầu thô trên thị trường thế giới, còn công cụ điều hành giá được mong chờ nhất là thuế thì vẫn chưa thể sớm thông qua và áp dụng do phải qua nhiều quy trình...

Tin Kỳ thú

Video: Cố tình vượt đèn đỏ, người đàn ông bị ô tô tông văng xa 10m

Video: Cố tình vượt đèn đỏ, người đàn ông bị ô tô tông văng xa 10m

Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe tay ga chạy với tốc độ cao, cố tình vượt đèn đỏ mà không chú ý quan sát. Cùng lúc này, một chiếc xe ô tô di chuyển đúng