iPhone XR gây thất vọng, iPhone 2019 vẫn có biến thể LCD

13/01/2019 11:08(5 tháng trước)
Nguồn :  

Apple sẽ sản xuất một iPhone LCD khác trong năm 2019 cùng với các mẫu OLED trước khi chuyển toàn bộ sang OLED vào năm sau.

Lần đầu tiên Apple thử nghiệm việc sử dụng màn hình OLED trong iPhone thay vì LCD trên iPhone X. Mặc dù iPhone XS và XS Max đều sử dụng OLED thì Apple vẫn kiên trì sử dụng LCD trong iPhone XR giá rẻ. Tuy nhiên, doanh số phiên bản LCD này được cho là đáng thất vọng khiến giới phân tích tuyên bố đó là một thất bại của Apple. Vấn đề là Apple có thể vẫn kiên trì với màn hình LCD trên phiên bản mới của iPhone XR trong năm nay.

 iphone xr gay that vong, iphone 2019 van co bien the lcd hinh anh 1

Vẫn sẽ có iPhone với màn hình LCD được Apple ra mắt trong năm nay.

Theo báo cáo từ Wall Street Journal, các phiên bản iPhone 2019 sẽ bao gồm ba mô hình khác nhau. Trong số này, một được cho là bản kế nhiệm của iPhone XR và hai phiên bản OLED, tương tự dòng sản phẩm mà Apple ra mắt năm 2018.

Giải thích cho lý do sử dụng màn hình LCD trong dòng sản phẩm 2019, tờ báo này cho biết kế hoạch dự án của Apple đã tiến triển đến điểm mà các tính năng chính như màn hình không dễ dàng thay đổi. Trong khi đó các mô hình năm 2020 đang ở giai đoạn lập kế hoạch sớm hơn, do đó công ty có thể dễ dàng sửa đổi và loại bỏ công nghệ LCD.

Việc sử dụng LCD trong iPhone XR đã giúp Apple cung cấp một chiếc iPhone edge-to-edge tương tự như iPhone X, cùng phần lớn thông số kỹ thuật như phiên bản OLED, nhưng mức giá lại giảm đáng kể. Mặc dù rẻ hơn, iPhone LCD cung cấp một số nhược điểm, chẳng hạn như khó giảm kích thước của khung viền so với OLED, đèn nền làm tăng độ dày của thiết bị và OLED có khả năng tương phản vượt trội.

 iphone xr gay that vong, iphone 2019 van co bien the lcd hinh anh 2

Phiên bản iPhone XR 2019 sẽ đi kèm camera kép thay vì đơn như tiền nhiệm.

Kế hoạch hiện tại cho các mẫu OLED được cho là tập trung vào việc bổ sung các tính năng liên quan đến camera, chẳng hạn như 3 camera phía sau cho phiên bản cao cấp nhất. Hai mô hình còn lại sẽ có camera kép, có nghĩa là phiên bản kế nhiệm iPhone XR sẽ bổ sung thêm một camera ở mặt sau.

Tag :Đặng Văn Lâm ,năm mới 2019 ,2019

Tin Thể thao

Messi vắng bóng trong Đội hình vòng bảng Copa America 2019

Messi vắng bóng trong Đội hình vòng bảng Copa America 2019

Không một cầu thủ nào của Argentina góp mặt, trong khi Alexis Sanchez, Luis Suarez và Dani Alves đều được đánh giá cao.