Huawei ngừng phát triển laptop vì lệnh cấm

12/06/2019 17:32(4 ngày trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Tập đoàn công nghệ của Trung Quốc mới đây đã phải ngừng phát triển và sản xuất các loại laptop mới, do không thể đảm bảo nguồn cung linh kiện cần...

Trả lời phỏng vấn CNBC, Giám đốc điều hành mảng hàng tiêu dùng của Huawei Richard Yu cho biết, việc công ty bị đưa vào danh sách đen của Chính phủ Mỹ là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này. Huawei hiện chưa có giải pháp thay thế đối với các bộ phận quan trọng như hệ điều hành của Microsoft và chip của Intel. 

Trước đó, Huawei đã yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình tạm ngừng giao linh kiện laptop, đồng thời đình chỉ các dự án phát triển laptop mới. Được biết, dù đã bắt đầu tích trữ chip cho điện thoại từ năm ngoái nhưng Huawei lại không chuẩn bị điều tương tự cho mảng kinh doanh laptop.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag :

Tin Xã hội

Xưởng gỗ hơn 1.000 m2 bị ''bà hỏa'' thiêu rụi

Xưởng gỗ hơn 1.000 m2 bị ''bà hỏa'' thiêu rụi

Khoảng 13 giờ ngày 16/6, người dân đang lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo thuộc khối Ngọc Vinh, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam bất ngờ phát hiện khói lửa bao trùm một xưởng gỗ nằm trên đường này.

Tin Thể thao

Xem trực tiếp Port vs Buriram United (19h00, 16/6)

Xem trực tiếp Port vs Buriram United (19h00, 16/6)

Trực tiếp Port vs Buriram United (19h00, 16/06). Trực tiếp bóng đá. Xem trực tiếp Port vs Buriram United, vòng 14 Thai League. Xem trực tiếp Xuân Trường thi đấu ở Thai League.

Tin Kinh tế

Nâng tầm Phú Yên với 3 chiến lược trụ cột về quy hoạch đô thị

Nâng tầm Phú Yên với 3 chiến lược trụ cột về quy hoạch đô thị

Tổng thể quy hoạch phát triển không gian đô thị của tỉnh Phú Yên trong giai đoạn mới là lấy chiến lược hướng biển làm trọng tâm nhằm tận dụng thế mạnh về biển, khai thác kinh tế biển và phát triển du lịch - dịch vụ.

Tin Cười

Đây là cách mà các cô bạn thân đối xử với nhau?

Đây là cách mà các cô bạn thân đối xử với nhau?

Hãy luôn đề cao cảnh giác với đứa bạn thân luôn cạnh mình, sẽ có ngày nó khiến bạn phải "khiếp vía" đấy.