Huawei ngừng phát triển laptop vì lệnh cấm

12/06/2019 17:32(2 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Tập đoàn công nghệ của Trung Quốc mới đây đã phải ngừng phát triển và sản xuất các loại laptop mới, do không thể đảm bảo nguồn cung linh kiện cần...

Trả lời phỏng vấn CNBC, Giám đốc điều hành mảng hàng tiêu dùng của Huawei Richard Yu cho biết, việc công ty bị đưa vào danh sách đen của Chính phủ Mỹ là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này. Huawei hiện chưa có giải pháp thay thế đối với các bộ phận quan trọng như hệ điều hành của Microsoft và chip của Intel. 

Trước đó, Huawei đã yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình tạm ngừng giao linh kiện laptop, đồng thời đình chỉ các dự án phát triển laptop mới. Được biết, dù đã bắt đầu tích trữ chip cho điện thoại từ năm ngoái nhưng Huawei lại không chuẩn bị điều tương tự cho mảng kinh doanh laptop.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag :Huawei ,Điện thoại Huawei

Tin Kinh tế

Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Với việc thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thời gian qua, công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả tích cực.

Tin Cười

Loạt đá penalty kịch tính của giải làng -

Loạt đá penalty kịch tính của giải làng -

Cổ động viên cuồng nhiệt, bình luận viên hài hước và sự hồi hộp trong từng lượt sút đã làm nên giải đấu hấp dẫn.

Tin Gia đình

Bé trai sinh non hồi sinh từ lá gan của ông nội

Bé trai sinh non hồi sinh từ lá gan của ông nội

56 tuổi, chưa từng trải qua ca phẫu thuật nào, ông Dương Văn Lâm, ở tỉnh Tây Ninh, cho biết mình rất lo lắng khi bước vào phòng mổ. Nhưng để cứu cháu nội, ông sẵn sàng chấp nhận rủi ro.