Huawei ngừng phát triển laptop vì lệnh cấm

12/06/2019 17:32(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

VTV.vn - Tập đoàn công nghệ của Trung Quốc mới đây đã phải ngừng phát triển và sản xuất các loại laptop mới, do không thể đảm bảo nguồn cung linh kiện cần...

Trả lời phỏng vấn CNBC, Giám đốc điều hành mảng hàng tiêu dùng của Huawei Richard Yu cho biết, việc công ty bị đưa vào danh sách đen của Chính phủ Mỹ là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này. Huawei hiện chưa có giải pháp thay thế đối với các bộ phận quan trọng như hệ điều hành của Microsoft và chip của Intel. 

Trước đó, Huawei đã yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình tạm ngừng giao linh kiện laptop, đồng thời đình chỉ các dự án phát triển laptop mới. Được biết, dù đã bắt đầu tích trữ chip cho điện thoại từ năm ngoái nhưng Huawei lại không chuẩn bị điều tương tự cho mảng kinh doanh laptop.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag :Huawei ,Điện thoại Huawei

Tin Kinh tế

Nông dân đòi lại đất đã giao trồng cao su vì nông trường chậm trễ khai thác

Nông dân đòi lại đất đã giao trồng cao su vì nông trường chậm trễ khai thác

Giao đất cho nông trường trồng cao su hơn 12 năm, đến nay cao su đã lớn nhưng nông trường chậm trễ khai thác khiến 28 hộ nông dân mất đi nguồn thu nhập đáng kể.

Tin 4Teen

Nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại huyện đảo Cát Hải

Nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại huyện đảo Cát Hải

Trong 2 ngày 3-4/7, tại huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng), Chi đoàn Báo Xây dựng, Chi đoàn Cục Quản lý hoạt động xây dựng (trực thuộc Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng) phối hợp cùng Huyện đoàn Cát Hải, Chi đoàn Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa như: Khánh thành điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi tại Nhà văn hóa Tiến Hải Lộc (thị trấn Cát Hải), tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, trao 300 lá cờ cho ngư dân tại đảo…

Tin Pháp luật

Cán bộ thuế Đắk Nông bị bắt khi vòi tiền hộ kinh doanh thế nào?

Cán bộ thuế Đắk Nông bị bắt khi vòi tiền hộ kinh doanh thế nào?

TPO - Ngày 6/7, Viện KSND tỉnh Đắk Nông phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Mạnh Nghĩa (SN 1980, Phó đội trưởng Đội quản lý liên xã, phường thuộc Chi cục Thuế Gia Nghĩa – Đắk G’long) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.