Grab thêm giải pháp phòng chống dịch COVID-19

03/06/2020 14:56(1 tháng trước)
Nguồn :  

VTV,vn - Grab vừa giới thiệu GrabProtect, bao gồm nhiều giải pháp nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên...

Grab Protect bao gồm các tính năng an toàn mới, bộ quà tặng an toàn và các cập nhật về chính sách an toàn, góp phần nâng cao tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh trong lĩnh vực đặt xe công nghệ. 

Trong một khảo sát gần đây dành cho người dùng dịch vụ đặt xe công nghệ tại 6 thị trường lớn ở Đông Nam Á, người dùng cho rằng việc đeo khẩu trang (77%), cung cấp dung dịch rửa tay diệt khuẩn trên xe ôtô (71%), và phun khử khuẩn phương tiện trước mỗi chuyến đi (61%) là 3 biện pháp hiệu quả nhất trong việc phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Grab thêm giải pháp phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

"Đại dịch COVID-19 đã giúp chúng ta nâng cao nhận thức về an toàn và vệ sinh trong tất cả lĩnh vực. Cùng với tất cả đối tác của mình, chúng tôi sẽ đảm bảo thực hiện những thói quen an toàn, vệ sinh mới ngay trước khi bắt đầu mỗi chuyến xe", ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành khu vực Đông Nam Á, Grab cho biết.

GrabProtect giới thiệu một thói quen di chuyển mới để mỗi chuyến xe trở nên an toàn hơn, bắt đầu từ việc đảm bảo hành khách khỏe mạnh và đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trước khi đặt xe. Các biện pháp bao gồm:

-Thực hiện các thói quen vệ sinh cá nhân tốt hơn thông qua công nghệ: Grab sẽ ra mắt hai hai tính năng mới trên ứng dụng - mẫu khai báo trực tuyến tình trạng sức khỏe và vệ sinh, và công cụ xác thực hình ảnh đeo khẩu trang - trên toàn khu vực vào cuối tháng 6.2020.

-Trang bị bộ dụng cụ vệ sinh trên xe: Grab sẽ tặng hơn 250.000 bộ quà tặng an toàn cho các đối tác tài xế trong khu vực, có thể bao gồm các vật dụng như dung dịch sát khuẩn tay, phun khử trùng xe cũng như lắp màn chắn nhựa để giảm thiểu tiếp xúc giữa đối tác tài xế và hành khách.

-Trao quyền cho người dùng tự đưa ra các lựa chọn về an toàn với các chính sách mới: Hiện nay, các đối tác tài xế và đối tác giao nhận của Grab được yêu cầu đeo khẩu trang mỗi khi hoạt động trên nền tảng Grab. Yêu cầu tương tự sẽ được áp dụng đối với hành khách ở các quốc gia có quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Nếu hành khách hoặc đối tác tài xế không đeo khẩu trang, hành khách và đối tác tài xế có thể hủy chuyến với lý do "tài xế/hành khách không đeo khẩu trang". Grab sẽ không áp dụng bất kỳ hình thức chế tài hủy chuyến nào liên quan đến lý do kể trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag :Hổ ,Covid-19 ,Chó ,On ,Pháp ,VTV ,TV ,Cờ Pháp

Tin Xã hội

Vì sao nguyên Giám đốc Sở Khoa học Đồng Nai bị khai trừ Đảng?

Vì sao nguyên Giám đốc Sở Khoa học Đồng Nai bị khai trừ Đảng?

TPO - Những sai phạm trong hai dự án “ngốn” hơn 30 tỷ đồng ngân sách nhà nước.., là một trong những nguyên nhân khiến nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Đồng Nai bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Tin Kinh tế

Bí quyết để sale bảo hiểm gặt hái nhiều thành công

Bí quyết để sale bảo hiểm gặt hái nhiều thành công

Các sale BHNT thành công nhất thường là những người biết tìm tòi ra những ý tưởng, cách làm mới, táo bạo hơn và hiệu quả hơn. Thay vì "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"; thay vì tập trung vào các cách làm quen thuộc như khảo sát thu thập thông tin, mời hội nghị,...thì các tư vấn viên có thể nghĩ ra các cách làm mới hơn...

Tin 4Teen

Dự án tặng ''quần con'' cho học sinh vùng cao lọt top 10 ý tưởng tình nguyện xuất sắc

Dự án tặng ''quần con'' cho học sinh vùng cao lọt top 10 ý tưởng tình nguyện xuất sắc

Yêu một chàng trai dân tộc thiểu số, nữ sinh Nguyễn Thị Hằng bất ngờ phát hiện ra người yêu không bao giờ mặc quần lót. Từ đó, cô mong muốn thay đổi nếp nghĩ của bà con vùng cao, để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Tin Pháp luật

''Tôi muốn học online để tránh virus, nhưng lo bị trục xuất khỏi Mỹ''

''Tôi muốn học online để tránh virus, nhưng lo bị trục xuất khỏi Mỹ''

Du học sinh Việt Nam đứng trước lựa chọn khó khăn: học trực tiếp, về nước hay đến "nước thứ ba" lánh nạn, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn lây lan và các nước đóng cửa biên giới.

Tin Công nghệ

Loạt TV BRAVIA 2020 với nhiều công nghệ mới, nhiều tính năng ''xịn''

Loạt TV BRAVIA 2020 với nhiều công nghệ mới, nhiều tính năng ''xịn''

TV BRAVIA 2020 được trang bị vi xử lý X1 Ultimate và công nghệ màu sắc TRILUMINOS TM Display độc quyền cho trải nghiệm sống động và chân thực nhất. Những nâng cấp mới trên TV BRAVIA 2020 như công nghệ Frame Tweeter, Acoustic Surface Audio 2.2, Acoustic Audio...

Tin Gia đình

Nghệ sĩ Ái Như phải nằm viện lâu ngày sau khi bị ngã

Nghệ sĩ Ái Như phải nằm viện lâu ngày sau khi bị ngã

(PLO)- Bị té ngã, rơi khỏi sàn diễn, được đưa đi cấp cứu ngay trong suất diễn, hiện nghệ sĩ Ái Như phải nằm viện lâu ngày với tổn thương khá nặng.