Google tung cập nhật cho Chrome trên Android: tăng gấp đôi tốc độ tải trang, tiết kiệm dữ liệu sử dụng tới 90%

14/03/2019 22:51(5 ngày trước)
Nguồn :  

Google vừa cập nhật lại chức năng Data Saver có trên Chrome Android nhằm đảm bảo nó hoạt động tốt với các trang HTTPS.

Bên cạnh đó, Google còn mang thêm một tính năng mới có tên là "Lite Pages" lên Chrome. Đây là một loại trang được tối giản dành cho những lúc có tốc độ kết nối quá chậm.

Google tung cập nhật cho Chrome trên Android: tăng gấp đôi tốc độ tải trang, tiết kiệm dữ liệu sử dụng tới 90% - Ảnh 1.

Dù có cái tên là "Data Saver" nhưng tính năng này không giảm gần như tất cả dung lượng dữ liệu mà Chrome đã tải. Google cho biết, bật tính năng Data Saver có thể giúp các trang web tải nhanh gấp đôi, cũng như giảm mức sử dụng dữ liệu trong Chrome lên đến 90%.

Để đạt được điều này, Data Saver phải nén các trang web trước khi tải chúng trên thiết bị và nó sẽ hoạt động gần như tương tự khi tính năng này bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, định dạng trang Lite hoàn toàn mới sẽ được tách ra khỏi tính năng Data Saver của Chrome và chỉ xuất hiện nếu kết nối lúc đó của điện thoại có tốc độ ngang ngửa 2G.

Khi chiếc điện thoại gặp sự cố khi tải trang web, Chrome sẽ hiển thị phiên bản Lite và sẽ hiển thị thông báo trên thanh URL (đường dẫn) để người dùng biết. Bạn có thể nhấp vào đó để tải lại phiên bản thông thường của trang. Chrome sẽ tự động vô hiệu hóa Lite "nếu Chrome phát hiện người dùng thường xuyên chọn tải trang gốc".

Để bật Data Saver trên Android, bạn hãy mở ứng dụng Chrome, sau đó bấm vào nút ba dấu chấm nằm ở bên trên góc phải, chọn mụcCài đặt (Settings) -> Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver)và gạt thanh trượt sangBật (On).

Hiện bản cập nhật này của Chrome 73 đã được Google đưa lên Play Store và người dùng có thể cập nhật ngay ngày hôm nay.

Tag :Mối Tình Đầu

Tin Giải trí

Vinicius tiết lộ lý do từ chối thu nhập cao ở Barca để đến Real

Vinicius tiết lộ lý do từ chối thu nhập cao ở Barca để đến Real

Tiền đạo 18 tuổi Vinicius Junior vừa có buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông Tây Ban Nha, trong đó anh tiết lộ từng từ chối Barca với mức lương cao hơn để chờ cơ hội gia nhập Real Madrid.

Tin Kinh tế

NBB muốn mua gần 9,8 triệu cổ phiếu quỹ với giá không quá 22.000 đồng/cổ phiếu

NBB muốn mua gần 9,8 triệu cổ phiếu quỹ với giá không quá 22.000 đồng/cổ phiếu

Số tiền tối đa mà NBB dự kiến chi ra là gần 215 tỷ đồng. Nếu mua đủ số cổ phiếu đăng ký, NBB sẽ nắm giữ gần 9,9 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 10,14% lượng cổ phiếu lưu hành.

Tin Cười

Hậu quả việc nuôi heo đất 3 năm không chịu ''tiêm phòng'' -

Hậu quả việc nuôi heo đất 3 năm không chịu ''tiêm phòng'' -

Người chồng mổ heo đất lấy tiền đi sắm đồ thì nhận được lời nhắn của bà xã: ''Heo này bị tiêu chảy rồi''.

Tin Pháp luật

Trưởng Công an huyện Chương Mỹ nói đã làm hết khả năng vụ bé gái bị xâm hại tình dục

Trưởng Công an huyện Chương Mỹ nói đã làm hết khả năng vụ bé gái bị xâm hại tình dục

(NLĐO)- Ông Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), cho rằng trong vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục có sự tham gia của thành phần kích động, rất phức tạp, phía cơ quan công an huyện đã làm hết khả năng.

Tin Công nghệ

Khu khán đài VIP của đường đua F1 Hà Nội trông sẽ thế nào?

Khu khán đài VIP của đường đua F1 Hà Nội trông sẽ thế nào?

Tin tức, sự kiện Việt Nam và quốc tế nhanh, chính xác và cập nhật mới online 24h /7: Xã hội, Pháp luật, Kinh doanh, Giải trí, Thể thao, Đời sống, Sức khỏe, Giáo dục, Công nghệ, Văn hóa, Ôtô, Xe máy, Tình yêu, Giới tính, Nhịp sống trẻ, Chuyện lạ, Blog, Nhân ái, Bạn đọc, Việc làm, dân trí, dantri