Facebook bị cáo buộc lợi dụng dữ liệu của người dùng để cạnh tranh

07/11/2019 18:28(5 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Facebook đã sử dụng dữ liệu người dùng của mình như một lá bài để thương lượng với những đối tác quảng cáo và chống lại các đối thủ cạnh tranh.

Một bộ tài liệu được tiết lộ vào ngày 6/11 (theo giờ Việt Nam) đã cho thấy nội dung cáo buộc trên. Tập tài liệu gồm khoảng 7.000 trang về các cuộc trao đổi nội bộ của Facebook từ năm 2011 - 2015. Tài liệu cho thấy, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã sử dụng dữ liệu của người dùng của mình như là phần thưởng hay hình phạt với đối tác. 

Cụ thể, Facebook đã cho Amazon truy cập dữ liệu người dùng để thưởng cho khoản tiền quảng cáo khổng lồ, nhưng từ chối quyền truy cập của các ứng dụng được Facebook xem là đối thủ cạnh tranh, trong đó có Twitter, YouTube hay Snapchat.

Nga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phươngNga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phương

VTV.vn - Chính phủ Nga đã lên tiếng cáo buộc Facebook và Google có hành động can thiệp vào cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào ngày hôm qua (8/9) tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag :Bi ,anh ,VTV ,TV ,VTV.vn ,Facebook bị lỗi ,Facebook lỗi ,ngư lôi

Tin Kinh tế

Người dân cần cẩn trọng với thịt lợn rao bán trên mạng xã hội

Người dân cần cẩn trọng với thịt lợn rao bán trên mạng xã hội

Trên thị trường gần đây xuất hiện nhiều trang mạng xã hội chào bán mặt hàng “thịt lợn siêu thị” với giá siêu rẻ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Đó chủ yếu là mặt hàng thịt mát, thịt đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Nga... với đủ chủng loại thịt khác nhau.

Tin 4Teen

Huế: Chủ tịch tỉnh đối thoại với 500 học sinh về định hướng nghề nghiệp CNTT

Huế: Chủ tịch tỉnh đối thoại với 500 học sinh về định hướng nghề nghiệp CNTT

TPO - Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền tỉnh TT-Huế đã có buổi đối thoại với 500 học sinh trên địa bàn liên quan vấn đề định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đối với giới trẻ.

Tin Pháp luật

Học viên cai nghiện ở Tiền Giang loạn đả, 17 người trốn trại

Học viên cai nghiện ở Tiền Giang loạn đả, 17 người trốn trại

TPO - Vụ ẩu đả bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa học viên khu A và học viên khu B tại cơ sở Cai nghiện ma tuý Tiền Giang. Hậu quả có 12 học viên bị thương phải nhập viện, 17 học viên khác đã bỏ trốn.