Dàn xe phát sóng 5G, phát hình vệ tinh tới SVĐ Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31

09/05/2022 13:47(8 ngày trước)
Nguồn :  

Tới trưa ngày 9/5, VNPT đã chính thức hoàn tất hạ tầng công nghệ thông tin - viễn thông tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31.-Công nghệ thông tin

Liên quan tới công tác chuẩn bị hạ tầng Công nghệ thông tin - Viễn thông (CNTT - VT) phục vụSEA Games 31, ngày 9/5, đại diện tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, tập đoàn này đã hoàn tất hạ tầng CNTT - VT tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31. Đồng thời, VNPT đã tăng cường phủ sóngVinaPhone5G tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

"Là nhà tài trợ kim cương trong lĩnh vực CNTT - VT, bên cạnh việc cung cấp hạ tầng số và hỗ trợ nhân tài, vật lực theo thỏa thuận với ban tổ chức, VNPT cũng đang nỗ lực tăng cường hạ tầng, năng lực mạng, tối ưu hóa vùng phủ, tăng cường sóng 5G VinaPhone nhằm phục vụ tối ưu cho SEA Games 31", vị đại diện chia sẻ.

Dàn xe phát sóng 5G, phát hình vệ tinh tới SVĐ Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31 - 1

VNPT điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực. (Ảnh: M.H)

Cũng theo đại diện VNPT, SEA Games 31 không chỉ là cơ hội để quảng bá thể thao - văn hóa mà còn là cơ hội quý để quảng bá về sự phát triển công nghệ thông tin, số hóa của Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai 5G trên thế giới, và SEA Games 31 chính là dịp để khẳng định năng lực công nghệ nói chung và mạng 5G nói riêng với bạn bè quốc tế.

Hiện, VNPT đã hoàn tất các công tác, trang bị hạ tầng, tối ưu năng lực mạng lưới tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31 tại 12 tỉnh/thành phố như sân vận động, nhà thi đấu tại Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang,...

Tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia), VNPT đã tăng cường thêm trạm 3 phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G/4G, điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực. Đây là một trong những hạng mục quan trọng trong công tác tổ chức của SEA Games 31.

Dàn xe phát sóng 5G, phát hình vệ tinh tới SVĐ Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31 - 3

VNPT tăng cường xe phát sóng 5G tại Sân vận động Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31. (Ảnh: M.H)

SEA Games 31 dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Theo VNPT, đơn vị này cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án kỹ thuật cũng như các thiết bị hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu truyền, phát thông tin 24/24 thông suốt cho báo chí, truyền hình. 

Riêng Sân vận động Mỹ Đình là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 cũng như các trận đấubóng đá, điền kinh quan trọng. Do đó, ngoài việc bổ sung thêm xe lưu động phát sóng 5G, VNPT đã đồng thời tăng cường 12 trạm phủ sóng kéo dài trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Với những sân vận động khác như Thiên Trường, Nam Định, Phú Thọ,… là nơi dự kiến sẽ thu hút lượng lớn người hâm mộ trong những ngày thi đấu bóng đá, VNPT cũng tăng cường thêm các thiết bị truyền phát trạm phủ sóng kéo dài, trạm thu phát sóng dung lượng cao, đưa vào hoạt động các trạm phát, các xe lưu động trong và ngoài khu vực thi đấu để dự phòng khi nhu cầu lưu lượng dữ liệu di động tăng đột biến. Riêng sân vận động Phú Thọ, VNPT cũng đã bổ sung tới 2 trạm dã chiến, 2 xe lưu động và 2 SMC.

Ngoài ra, tại tất cả các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia, VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 và máy móc để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau sự kiện. Việc giám sát, đo đạc chất lượng đường truyền sẽ được diễn ra liên tục để đảm bảo không bị nghẽn mạng, đứt mạng.

Đại diện VinaPhone cho biết thêm, mạng 4G và mạng 5G của nhà mạng này đã chứng minh khả năng download lên đến 2.2Gbps, cho phép người dùng có thể xem các video chất lượng cao 4K/8K, tương tác thực tế ảo (VR) hay video 360 độ, streaming, thậm chí có thể truyền phát video chất lượng cao lên đến 8K mà không bị gián đoạn.

Trước đó, sáng 6/5, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn (Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông SEA Games 31) đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị trước khi diễn ra các nội dung thi đấu.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết, sau 19 năm, từ năm 2003 đến nay, Việt Nam mới đăng cai tổ chức SEA Games. Đây cũng là sự kiện lớn đầu tiên của Đông Nam Á sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. SEA Games 31 có sự tham gia của 7.000 vận động viên, 40 môn thi đấu, tổ chức tại 12 tỉnh/thành phố.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang được các cơ quan, đơn vị hữu quan gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng.

“Với phương châm truyền thông phải đi trước, có vai trò hết sức quan trọng tại SEA Games lần này, các thành viên trong Tiểu ban Thông tin - Truyền thông phải tạo điều kiện tối đa cho các phóng viên cơ quan truyền thông trong và ngoài nước tác nghiệp, góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế”, ông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông định hướng thêm, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông phải tích cực, chủ động trong việc cung cấp thông tin chính thống trên báo chí, bảo đảm thông tin trên không gian mạng lành mạnh; hoàn thiện các công tác chuẩn bị tốt nhất để khai trương và vận hành trung tâm báo chí và trung tâm truyền hình phục vụ việc tác nghiệp tại SEA Games 31.

Nguồn: http://danviet.vn/dan-xe-phat-song-5g-phat-hinh-ve-tinh-toi-svd-my-dinh-phuc-vu-sea-games-31-502...

SEA Games 31: DIH Esports F4 quyết giành HCV FIFA Online 4, sánh vai U23 Việt Nam

SEA Games 31: DIH Esports F4 quyết giành HCV FIFA Online 4, sánh vai U23 Việt Nam

Mục tiêu của DIH Esports F4 là tấm huy chương vàng danh giá trong môn FIFA Online 4, được đội ví von như cách mà đội tuyển U23 Việt Nam đã từng làm được ở SEA Games 30.

Tag :sóng ,SEA Games 31 ,Công nghệ thông tin ,VNPT ,Hà Tĩnh ,Hà My ,Song song ,Tỉ số ,Mẹ tôi

Tin Thể thao

Đội tuyển vật của Philippines và những ''trụ cột vàng''

Đội tuyển vật của Philippines và những ''trụ cột vàng''

Hai ngôi sao Jason Baucas và Noel Norada - những người lần lượt thống trị các hạng cân 72kg và 63kg cổ điển nam tại SEA Games 2019 - vẫn sẽ là những vận động viên (VĐV) tiêu biểu của đội tuyển vật Philippines tại SEA Games 31. Ngoài ra, các đô vật Margarito Angana, Jefferson Manatad và Jason Balabal cũng được đánh giá là những gương mặt đầy hứa hẹn của thể thao Philippines tại kỳ đại hội lần này.

Tin Công nghệ

Xăng tăng phi mã, đã có Yamaha

Xăng tăng phi mã, đã có Yamaha

Với tình hình giá dầu hiện nay, nhiều dự đoán giá dầu thế giới sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Đây thực sự là một gánh nặng cho người tiêu dùng vì giá dầu tăng sẽ dẫn đến giá cả của hàng loạt mặt hàng tăng theo.