Chủ tịch Quốc hội: Viettel cần nâng hạng về viễn thông ở châu Á

16/07/2020 17:57(21 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - Đánh giá Viettel là thương hiệu không chỉ ở Việt Nam mà phải đi ra thế giới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Viettel tìm cách có vị trí cao trong khu vực Đông Nam Á và nâng hạng ở châu Á.

Chủ tịch Quốc hội: Viettel cần nâng hạng về viễn thông ở châu Á - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trực tiếp trải nghiệm các thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng do Viettel nghiên cứu, sản xuất - Ảnh: LÊ SƠN

Sáng 16-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như chiến lược phát triển.

Đánh giá Viettel là thương hiệu của Việt Nam không chỉ trong nước mà đi ra thế giới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Viettel là một thương hiệu mạnh, cần tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về viễn thông của Việt Nam, có vị trí cao trong khu vực Đông Nam Á và nâng hạng ở châu Á.

Chủ tịch Quốc hội: Viettel cần nâng hạng về viễn thông ở châu Á - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội giao nhiệm vụ Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho tổ hợp công nghiệp quốc phòng của Việt Nam - Ảnh: LÊ SƠN

Bà Ngân cho rằng Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao, tự chủ việc sản xuất các trang bị, thiết bị này, tiếp tục nâng cao chất lượng, tính năng của các sản phẩm do Viettel chế tạo, phù hợp với khả năng tác chiến của quân đội để củng cố sức mạnh quân sự, bảo vệ đất nước.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn - cho biết Viettel hiện là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, đứng số 1 tại Đông Nam Á, thứ 9 tại châu Á và thứ 28/150 nhà mạng có giá trị lớn nhất thế giới với giá trị thương hiệu đạt 5,8 tỉ USD. 

Còn tại thị trường quốc tế, theo đánh giá của Hiệp hội hệ thống thông tin di động toàn cầu - GSMA, Viettel nằm trong Top 20 công ty viễn thông đầu tư ra nước ngoài lớn nhất thế giới về số thuê bao với hơn 50 triệu khách hàng.

Bốn nhà mạng thỏa thuận dùng chung hạ tầng viễn thôngBốn nhà mạng thỏa thuận dùng chung hạ tầng viễn thông

TTO - Bốn nhà mạng gồm Viettel, VNPT, MobiFone và Gtel Mobile đã thỏa thuận dùng chung hạ tầng viễn thông và các trạm thu phát sóng (BTS). Đây là lần đầu tiên một thỏa thuận như vậy được các nhà mạng cùng ký kết.

Tag :Hổ , ,On ,Chủ tịch ,châu Á ,Viettel ,Nguyễn Thị Kim Ngân ,Hàn Hằng ,Hồ Việt ,việt vị ,Hồ Ca

Tin Thể thao

Tin HOT bóng đá sáng 7/8: Ronaldo cắt tóc lấy may Champions League

Tin HOT bóng đá sáng 7/8: Ronaldo cắt tóc lấy may Champions League

Bản tin cập nhật HOT sáng 7/8: Trước thềm trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Juventus và Lyon, Cristiano Ronaldo đã đăng tải bức ảnh mình thay đổi kiểu đầu mới. Ngoài ra còn có nhiều thông tin hấp dẫn đáng chú ý khác.

Tin Kinh tế

Hà Nội: Chuẩn bị phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong tình huống bùng phát ở cấp độ cao

Hà Nội: Chuẩn bị phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong tình huống bùng phát ở cấp độ cao

Kinhtedothi - Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo: Chuẩn bị đảm bảo nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm cho công tác phòng, chống dịch của thành phố và trong tình huống dịch bùng phát lại ở cấp độ cao.

Tin Pháp luật

Cơ sở xử ‘siêu tốc’ các tội liên quan đến COVID-19

Cơ sở xử ‘siêu tốc’ các tội liên quan đến COVID-19

(PL)- Việc khởi tố, truy tố, xét xử nhanh theo thủ tục rút gọn người phạm các tội liên quan đến dịch COVID-19 là đúng và phù hợp.