Bàn di chuột của MacBook Pro tương lai có thể lớn hơn, trang bị đèn nền và có thể tháo rời

07/08/2020 00:11(1 tháng trước)
Nguồn :  

Apple đang nghiên cứu cách thay thế bàn di chuột trên MacBook Pro bằng bàn phím ảo có thể tự động thu nhỏ, thay đổi kích thước hoặc vị trí khi cần.

Bàn di chuột (trackpad) hiện tại trên MacBook Pro đã được thay thế bằng cơ chế mới, không còn trạng thái di chuyển khi nhấn click. Bên cạnh đó, Apple cũng đang tìm cách thay thế cả bề mặt kính, cảm ứng haptic bằng bàn di chuột hoàn toàn ảo và có cả đèn nền.

Bàn di chuột của MacBook Pro tương lai có thể lớn hơn, trang bị đèn nền và có thể tháo rời - Ảnh 1.

Bằng sáng chế có tên "Illuminated device enclosure with dynamic trackpad", tạm dịch là "bàn di chuột chiếu sáng" của Apple ban đầu được nộp vào tháng 4/2018. Nó mô tả cách sử dụng trackpad truyền thống tốt hơn.

Mô tả bằng sáng chế có đoạn:"Một số thiết bị nhập bao gồm các nút bấm lớn, phím hoặc cấu trúc cơ học khác. Tuy nhiên những thiết bị nhập này có thể thiếu đi sự linh hoạt hoặc khả năng thích ứng và chỉ có thể gắn chết vào trong hệ thống máy tính".

Đó là lý do Apple muốn có chiếc MacBook Pro với hệ thống bàn di chuột động, có thể phát sáng và thay thế dễ dàng. Phần lớn bằng sáng chế tập trung vào khu vực ở phía dưới bàn phím, tức khu vực đặt bàn di chuột.

Phần đèn nền trong bằng sáng chế này không phải giống cách đèn nền hoạt động dưới bàn phím máy tính. Thay vào đó, ánh sáng được sử dụng để hiển thị các khu vực mà người dùng có thể sử dụng để điều khiển.

Bàn di chuột của MacBook Pro tương lai có thể lớn hơn, trang bị đèn nền và có thể tháo rời - Ảnh 2.

Trong trường hợp bạn đang dùng phần mềm chỉnh sửa video Final Cut Pro X, trackpad hoàn toàn có thể mở rộng thành khu vực rộng, đủ để hiển thị timeline khi chỉnh sửa video. Khi người dùng chuyển sang ứng dụng Pages và bắt đầu gõ phím, bàn phím có thể tự động thu hẹp lại để tránh nguy cơ chạm nhầm phải trackpad ngoài ý muốn.

Việc có thể tùy chỉnh các khu vực hiển thị và điều khiển cho phép trackpad mới trên MacBook Pro hoạt động đa năng hơn. Đặc biệt người dùng có thể tùy chỉnh vị trí hiển thị của trackpad dựa theo sở thích. Ví dụ như chọn vị trí hiển thị, kích thước của trackpad khi gõ phím hoặc chỉnh sửa ảnh…

Bằng sáng chế cũng mô tả các phương pháp chiếu sáng tại các khu vực khác nhau của trackpad. Cụ thể trackpad sẽ được cấu hình để có thể hiển thị tại các khu vực phát hiện có thao tác và hoạt động.

Chi tiết từ bằng sáng chế cho thấy, trackpad có thể hiển thị được cả hiệu ứng khi gọi và ra lệnh cho Siri.

Bàn di chuột của MacBook Pro tương lai có thể lớn hơn, trang bị đèn nền và có thể tháo rời - Ảnh 3.

Cuối cùng bằng sáng chế có nhắc đến việc, trackpad dạng này có thể sử dụng trong nhiều thiết bị khác nhau, ví dụ như đồng hồ hoặc bút stylus.

Đây không phải lần đầu tiên Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến trackpad. Trước đó hồi năm 2006, Apple cũng đã nộp bằng sáng chế kết hợp giữa màn hình và bàn di chuột trên bộ phận clickwheel của iPod.

Tất nhiên đây mới chỉ là bằng sáng chế và sẽ cần chờ thêm trong thời gian tới, Apple có định áp dụng bằng sáng chế này vào phát triển bàn phím trên MacBook Pro hay không. Bằng sáng chế trên thuộc sở hữu của 7 nhà phát minh, trong đó có Dinesh C. Mathew, người đang nghiên cứu cách giúp Touch Bar trên MacBook Pro có thể phát hiện các cử chỉ trong không khí.

Tham khảo: Appleinsider

Tag :Mac ,Hổ , ,Rắn , ,Trang ,On ,thể thao ,Macbook Pro ,Lon ,Đen ,Bi ,cách ,Trang Trần ,Mac Pro ,Lỗ đen ,Lai Lai

Tin Thể thao

Hậu vệ đắt giá nhất lịch sử Man City nói gì trong ngày ra mắt?

Hậu vệ đắt giá nhất lịch sử Man City nói gì trong ngày ra mắt?

TPO - Trong ngày ra mắt Man City, tân binh trị giá 64,2 triệu bảng Ruben Dias đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cá nhân HLV Pep Guardiola và cả sự lớn mạnh của đội chủ sân The Etihad trong khoảng chục năm trở lại đây.

Tin 4Teen

Thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

TPO - Phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 13, khóa XI, sáng 30/9, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho hay, dự kiến năm 2021 chọn chủ đề hướng về thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp để khẳng định sứ mệnh, trách nhiệm lớn của Đoàn trong thúc đẩy thanh niên phát triển”.

Tin Công nghệ

TP.HCM học được gì từ quá trình chuyển đổi số của Singapore?

TP.HCM học được gì từ quá trình chuyển đổi số của Singapore?

TTO - Trong Hội thảo nâng cao nhận thức và năng lực chuyển đổi số cho TP.HCM diễn ra ngày 30-9, nhiều chuyên gia công nghệ hàng đầu tại Singapore đã giới thiệu những mô hình thành công mà TP có thể áp dụng trong quá trình số hóa của mình.

Tin Gia đình

Hóa giải mọi nỗi lo của phụ nữ mang thai tại Hội thảo trực tuyến: “Thấu hiểu điều mẹ muốn”

Hóa giải mọi nỗi lo của phụ nữ mang thai tại Hội thảo trực tuyến: “Thấu hiểu điều mẹ muốn”

Chăm sóc thai kỳ như thế nào để tốt mẹ, lợi con? Cần chuẩn bị những gì cho ngày vượt cạn? Chăm sóc một em bé sơ sinh ở những năm tháng đầu đời có khó hay không… Rất nhiều câu hỏi được gửi về Hội thảo trực tuyến “Thấu hiểu điều mẹ muốn” do bệnh viện ĐKQT Bắc Hà tổ chức vào ngày 24/9 vừa qua.

Tin Kỳ thú

Chồng cướp máy bay giải cứu vợ trong tù như phim hành động và cái kết

Chồng cướp máy bay giải cứu vợ trong tù như phim hành động và cái kết

Quá thương nhớ vợ, người đàn ông này đã giả vờ thuê một chiếc trực thăng, sau đó bắt cả 2 phi công phải tham gia kế hoạch giải cứu người vợ đang thụ án trong tù của mình. Tuy nhiên, kết quả lại không hề được như người đàn ông si tình mong muốn.