5 tính năng ẩn tuyệt vời trên iPhone mà bạn chưa biết tới

23/02/2021 15:51(8 ngày trước)
Nguồn :  

iPhone luôn có những tính năng ẩn mà dù bạn là một iFan kì cựu cũng chưa chắc đã từng sử dụng nó.

Tuy không có hệ điều hành mở như các smartphone Android nhưngiPhonelại sở hữu nhiều tính năng ẩn bí mật mà người dùng khám phá mãi vẫn không hết.

Sử dụng bàn phím dễ dàng với một tay

Khi đang đi trên đường hay một tay đang bận rộn thì việc gõ bàn phím 2 tay có thể sẽ gây khó khăn cho bạn. Vì vậy bàn phím trên iPhone có thể chuyển sang chế độ 1 tay, bạn nhấn giữ icon quả địa cầu, lúc này ở dòng cuối sẽ xuất hiện tùy chọn bàn phím với 3 biểu tượng bàn phím (bên trái, ở giữa, bên phải). Hãy chọn bàn phím một tay phù hợp với tay thuận để bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng iPhone với nửa dưới màn hình hãy vuốt xuống từ cạnh dưới.

Chia sẻ Password bằng AirDrop

Với những Mật khẩu bạn đã lưu trong Cài đặt => Mật khẩu và Tài khoản và chọn vào mật khẩu bạn đã lưu rồi chia sẻ với mọi người qua AirDrop.

Chuyển đổi phút mặc định khi tạo Sự kiện trong Lịch

Khi tạo một sự kiện mới trong Lịch, vào mục chỉnh thời gian, ta có thể thấy phần chọn phút mặc định là bội số của 5 như 5, 10, 15, 20… Vậy phải làm sao để chọn từng phút một? Bạn chỉ cần nhấn 2 lần (double tap) vào phần chọn phút là được bạn nhé!

Đóng tất cả các tab trên Safari cùng một lúc

Khác với Android, mặc định của iOS khiến bạn phải xoá từng tab một trong Safari nhưng cũng có cách làm đơn giản hơn. Việc đầu tiên bạn cần làm là mở Safari trên điện thoại của bạn, nhấn và giữ biểu tượng tab bên góc phải của màn hình, sau đó nhấn đóng tất cả các tab trong phần danh sách.

Tự động bật đèn Flash iPhone khi có cuộc gọi

Nếu bạn muốn đèn flash nháy sáng khi iPhone có cuộc gọi hay tin nhắn thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây. Vào Cài đặt => Trợ năng => Âm thanh/Hình ảnh => Bật Đèn LED để cảnh báo.

Tag :

Tin Kinh tế

100% bệnh viện tại TP.HCM đã thực hiện khai báo y tế điện tử

100% bệnh viện tại TP.HCM đã thực hiện khai báo y tế điện tử

Ngày 3.3, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có 130 bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn TP.HCM triển khai khai báo y tế điện tử bằng phần mềm thống nhất của Sở Y tế (đạt 100%).

Tin Công nghệ

Apple ra sức vận động ngăn chặn luật ''cho không'' App Store

Apple ra sức vận động ngăn chặn luật ''cho không'' App Store

Dự luật sửa đổi của bang Arizona cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng nền tảng thanh toán của bên thứ ba, tránh phải cắt chi phí từ 15 đến 30% cho Apple hay Google. Apple ra sức vận động hành lang để phản đối.