Bổ tai: vitamin và khoáng chất giúp giữ gìn sức khỏe trong mùa đông

0

Do nhiệt độ giảm, thiếu ánh sáng mặt trời và nhiều khía cạnh khác, sự căng thẳng và lo lắng cũng như căng thẳng mà hệ thống miễn dịch của cơ thể con người tạo ra trong tháng mùa đông tăng lên – bằng chứng là sự leo thang – www. về nhiều loại bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả sự gia tăng số ca nhiễm vi-rút corona và cả bệnh cúm. Marget Raukas, dược sĩ tại hiệu thuốc BENU cho biết cách tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm trùng cũng như vai trò của các loại vitamin, khoáng chất và chất bổ sung dinh dưỡng khác nhau dưới đây.

Có thể có nhiều lý do cho sự thiếu hụt vitamin

Theo raukas, thực sự không thể tránh khỏi rằng từ tháng 12 đến tháng 3, tỷ lệ mắc nhiều loại bệnh do vi rút chắc chắn sẽ được cải thiện. „Các biện pháp an toàn chính để tránh bệnh tật là thường xuyên vệ sinh cọ và đeo khẩu trang, cũng như thông gió bên trong. Đồng thời, thực sự khôn ngoan khi nghĩ đến việc kết hợp vitamin mùa đông vào kế hoạch ăn kiêng của bạn”, ông gợi ý.

Bởi vì mọi người có thể bị thiếu vitamin trong suốt mùa đông, tùy thuộc vào Raukas, điều này chủ yếu là do chế độ ăn kiêng dễ mắc phải. Ngoài ra, sự thiếu hụt một số vitamin hoặc khoáng chất có thể xảy ra sau khi ốm yếu hoặc do ăn nhiều quá mức liên tục. Tuy nhiên dấu hiệu thiếu vitamin là gì?

„Các triệu chứng cơ bản là mệt mỏi, ốm yếu, ốm đau thường xuyên, tâm trạng thất thường, ngủ không đủ giấc, da và tóc không được như ý, có thể dẫn đến những vấn đề quái dị về thiếu vitamin,” ông cung cấp.

Bổ tai: vitamin và khoáng chất giúp giữ gìn sức khỏe trong mùa đông

Phương tiện lý tưởng nhất và chính xác nhất để xác định tình trạng thiếu vitamin là thông qua xét nghiệm dòng máu, nhưng chỉ folate, ferritin, vitamin B12 cũng như vitamin D và canxi thực sự được kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác của tình trạng thiếu vitamin thực sự được biểu hiện thông qua sự thiếu hụt một loại vitamin cụ thể.

5 gợi ý cho tháng lạnh

Theo dược sĩ, các loại vitamin, khoáng chất và chất bổ sung chính giúp mọi người duy trì và đảm bảo sức khỏe trong mùa đông là:

Phức hợp vitamin B – nó bao gồm vitamin B1 (thiamine), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B5 (axit pantothenic), B6 (Pyridoxine), B7 (biotin), b8 (inositol), B9 (axit folic), B12 (cobalamin), tất cả đều có đặc điểm riêng, tuy nhiên cùng nhau duy trì tốc độ trao đổi chất của tế bào. Ông nói thêm: “Có nguy cơ dị ứng với vitamin B, vì vậy điều này phải thực sự được xem xét.

Vitamin C (Axit ascorbic) thực sự được gọi là một chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại cho các lớp màng tế bào cũng như gây ra lo lắng oxy hóa trên hệ thống cơ thể theo phản ứng dây chuyền. „Loại thứ hai thực sự là một phản ứng an toàn trong điều kiện bình thường của chính nó, nhưng căng thẳng oxy hóa tái diễn làm trầm trọng thêm tuổi già và nhiều tình trạng mãn tính. Vitamin C có thể gây khó chịu cho những người có bụng mỏng– trong trường hợp này, người ta khuyến nghị để uống loại viên nang vitamin C giải phóng kéo dài,” dược sĩ giải thích.

Vitamin D (calciferol) có hoạt tính sinh học trong cơ thể con người dưới dạng một cặp nguyên liệu steroid đồng hóa: vitamin D3 (cholecalciferol) và vitamin D2 (ergocalciferol). Ergocalciferol thực sự không được sản xuất bởi cơ thể vật chất, nó chủ yếu thu được cùng với thực phẩm thực vật. Colecalciferol thực sự có nguồn gốc từ động vật (chủ yếu là cá), tuy nhiên, rất nhiều trong số đó thực sự được tích hợp vào hệ thống cơ thể nhờ bức xạ UVB. Vì vitamin D thực sự hòa tan trong chất béo, điều quan trọng là phải uống nó sau bữa ăn và cả dưới dạng dầu, nếu có thể dưới dạng viên dầu hoặc thậm chí dầu giảm.

Kẽm (Zn) là một khoáng chất giúp chống lại virus cũng như vi sinh vật, ngăn chặn sự xâm nhập của virus qua lớp màng nhầy của cơ thể, cũng như tham gia vào quá trình sản xuất kháng thể, trở thành một phần của hệ thống miễn dịch. hệ thống.

Bổ sung men vi sinh, hay thậm chí là vi khuẩn hoạt động tự nhiên, giúp bảo tồn các vi sinh vật có lợi trong đường ruột. „Nếu hệ vi sinh đường tiêu hóa hoạt động hoàn hảo, thì việc hấp thụ vitamin sẽ hữu ích tối đa, trong khi axit lactic, một trong những sản phẩm hoàn thiện của tốc độ trao đổi chất, giúp loại bỏ vi-rút. Những thiết bị này đảm bảo hệ thống phòng thủ của cơ thể mạnh mẽ hơn”, raukas nói.

Mệt mỏi báo hiệu tình trạng thiếu vitamin D
Người Eston thường phải đối mặt với tình trạng thiếu vitamin D, thường được biểu hiện bằng cảm giác mệt mỏi dữ dội. „Bạn cần bắt đầu nghĩ đến việc bổ sung vitamin D khi thời gian hấp thụ ngắn hơn nhiều cũng như ánh nắng mặt trời nhận được ít hơn nhiều, vì vitamin D tham gia vào nhiệm vụ rất cần thiết trong quá trình chuyển hóa khoáng chất canxi. Khoáng chất canxi duy trì mô xương và răng chắc khỏe, bao gồm của cơ bắp (còn gọi là khối lượng cơ tim) thậm chí còn tràn đầy năng lượng hơn,” chỉ ra ra dược sĩ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây