Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup

16/05/2019 00:43(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2019 vừa kết thúc, CLB Hà Nội đã đánh bại CLB đến từ Singapore, Tampines Rovers 2-0. Kết quả này giúp CLB Hà Nội chính thức soán ngôi đầu bảng của Tampines Rovers. Hai đội có cùng 13 điểm sau vòng bảng nhưng Hà Nội xếp trên do có hiệu số tốt hơn.

Sự kiện:

Hà Nội FC

Nếu nói rằng AFC Cup là cúp C2 hay tương tự Europa League ở châu Âu thì không đúng. AFC Cup là giải đấu giành cho những nềnbóng đátrung bình và yếu của châu Á, sân chơi của nhiều CLB nghiệp dư. Vậy cớ gì CLB Hà Nội được xem là tuyển Việt Nam thu nhỏ không vô địch được?

Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup - 1

Thành Chung ăn mừng bàn thắng cùng Thành Lương và Đình Trọng

Đặc biệt là năm 2015, CLB Johor Darul Tazim của Malaysia đã vô địch giải đấu này. CLB của Malaysia có rất nhiều nét tương đồng CLB Hà Nội, nơi đó tập trung rất nhiều tuyển thủ quốc gia. Quan trọng là lực lượng của họ đủ dày để chơi các giải trong nước và AFC Cup.

Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup - 2

Thành Chung là tuyển thủ quốc gia

AFC Cup năm nay giải thưởng cho nhà vô địch lên đến 1,5 triệu USD, một con số cũng không nhỏ, thậm chí nuôi được một đội bóng chơi V-League một mùa.

Châu Á rộng bao la nên để tiện việc di chuyển, AFC không ngừng thay đổi thể thức cho phù hợp, đó là từng khu vực: Tây- Trung Á, Nam Á, Đông Nam Á và Đông Á.

Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup - 3

Hùng Dũng cũng là tuyển thủ Việt Nam

Ở AFC Cup, khu vực Đông Nam Á có ba bảng. Sau vòng bảng là bán kết, chung kết, chọn nhà vô địch ASEAN đá với nhà vô địch Đông Á. Mạnh nhất khu vực Đông Á là CLB quân đội 25-4 của Triều Tiên, cũng được xem là tuyển Triều Tiên thu nhỏ.

Ở Đông Nam Á, AFC Cup mùa này, Tampines không mạnh, Persija Jakarta không mạnh, cộm cán nhất vẫn là Ceres Negros. Cách đây 2 năm thì CLB Hà Nội từng thua ở bán kết lượt về 2-6.

Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup - 4

CLB Hà Nội nên bỏ "tư duy" V-League để tiến ra biển lớn

Nhưng nếu CLB Hà Nội có thái độ thi đấu nghiêm túc và chuẩn bị tốt thì hoàn toàn đánh bại được CLB Ceres của Philippines này. Bởi nếu Ceres Negros được xem là tuyển Philippines thu nhỏ thì Hà Nội cũng thế, Hà Nội lại có dàn ngoại binh chất hơn.

CLB Hà Nội có thực lực đủ sức vô địch khu vực ASEAN. Và lúc đó có thể họ sẽ gặp CLB 25-4 và khả năng đánh bại đội bóng đến từ Triều Tiên cũng hoàn toàn nằm trong tầm tay CLB Hà Nội.

Khi đánh bại được CLB mạnh nhất Đông Á thì Hà Nội tiến vào trận chung kết gặp nhà vô địch khu vực Tây-Trung-Nam Á.

Khu vực Tây-Trung-Nam Á cũng thi đấu tương tự phần phía Đông châu Á để chọn nhà vô địch rồi tiến đến trận chung kết toàn giải AFC Cup.

Phía Tây-Trung-Nam Á không quá mạnh, đó là những CLB của các nước Trung Á thuộc Liên Xô cũ như Turkmenistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Bahrain, Jordan, Syria, Kuwait, Lebanon, Oman…

Thực lực như CLB Hà Nội hoàn toàn đủ khả năng đương đầu và đánh bại những CLB đến từ các nền bóng đá này.

CLB Hà Nội bây giờ phải “bơi” ra biển lớn và chinh phục chứ không còn phải quá nặng với giải V- League, vốn như một chiếc áo quá chật chội với họ.

CLB Hà Nội cần chinh phục AFC Cup rồi tiến đến AFCChampions Leaguenữa, như thế thì họ mới tiến bộ được.

Rực rỡ Bình Dương, Hà Nội vào bán kết khu vực AFC Cup: Cửa đi tiếp thế nào?

Rực rỡ Bình Dương, Hà Nội vào bán kết khu vực AFC Cup: Cửa đi tiếp thế nào?

Bóng đá Việt Nam đang chứng kiến thành công cấp độ CLB ở đấu trường AFC Cup.

Bấm xem >>

Tag :AFC Cup ,Yêu được không ,Xem Lai Bong Da ,Afc Cup 2019

Tin Xã hội

Chốt phương án chuyển đổi đầu tư dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông

Chốt phương án chuyển đổi đầu tư dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông

Ngoài dự án đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết không có nhà đầu tư qua sơ tuyển, các dự án còn lại được xem xét chuyển đổi từ hình thức đầu tư PPP sang đầu tư công dựa trên 3 nguyên tắc. Đầu tiên, các dự án được lựa chọn chuyển đổi sang đầu tư công phải thực sự cần thiết, cấp bách.

Tin Thể thao

Văn Hậu ''tiến hóa'' để sẵn sàng ở lại Hà Lan: Nhồi thể lực và ngoại ngữ, đã biết thưởng thức món khoai tây chán ngắt

Văn Hậu ''tiến hóa'' để sẵn sàng ở lại Hà Lan: Nhồi thể lực và ngoại ngữ, đã biết thưởng thức món khoai tây chán ngắt

Bản hợp đồng cho mượn của Văn Hậu và SC Heerenveen sắp đáo hạn, kể từ khi đôi bên bắt đầu đàm phán cho tới nay đã gần một tháng nhưng vẫn chưa có kết quả. Nhìn vào những gì cầu thủ gốc Thái Bình đã nỗ lực, việc Văn Hậu được ở lại châu Âu tìm kiếm cơ hội cũng được coi là một phần thưởng.

Tin 4Teen

Báo Tiền Phong phối hợp trao tặng 10 máy lọc nước cho trường học vùng sâu Khánh Hoà

Báo Tiền Phong phối hợp trao tặng 10 máy lọc nước cho trường học vùng sâu Khánh Hoà

TPO - Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” do báo Tiền Phong tổ chức, phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hoà và Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng máy lọc nước cho các trường vùng sâu huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà.