''Nếu Barca không có Messi, Real đã giành nhiều danh hiệu hơn''

08/04/2021 10:38(6 ngày trước)
Nguồn :  

Cùng với Real Madrid, trung vệ Sergio Ramos đã giành 5 chức vô địch La Liga, 2 cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 4 Champions League trong kỷ nguyên của Lionel Messi, nhưng theo thủ quân của Los Blancos thì anh có thể giành nhiều danh hiệu hơn nếu Barca không có ngôi sao người Argentina.

'Không Messi, Real đã giành nhiều danh hiệu hơn'

Không quá khi nói rằng Ramos là một trong những đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid. Trong suốt sự nghiệp của mình, Ramos đã có hơn 20 danh hiệu lớn nhỏ tại sân Bernabeu cùng 3 chức vô địch với ĐT Tây Ban Nha. Không chỉ là một trung vệ xuất sắc, Ramos cũng được biết đến là người có thể ghi những bàn thắng quan trọng cho đội nhà và đã có 101 bàn thắng, 40 đường kiến tạo trong màu áo Real.

Sắp tới, Ramos sẽ ra cuốn tự truyện, trong đó nói về cuộc đời và sự nghiệp của cầu thủ vốn đã là huyền thoại của thành Madrid. Và trong đó, Ramos cũng nói về sự kình địch của câu lạc bộ với Barcelona của Lionel Messi.

Ramos thừa nhận nếu không có Messi, Real có thể vô địch nhiều hơn

"Chúng tôi đã phải chịu đựng Messi trong thời gian này, có lẽ, nếu Barcelona không có cậu ấy và chúng tôi không phải đối mặt với cậu ấy, tôi nghĩ chúng tôi sẽ giành được nhiều danh hiệu hơn", Ramos chia sẻ.

Ramos là người chứng kiến hình ảnh một Barca bất khả chiến bại, một Barca hay nhất lịch sử dưới triều đại Pep Guardiola. Chia sẻ về điều này, thủ quân của Real nói: "Đã có thời điểm chúng tôi phải so tài với một Barca hay nhất lịch sử. Chúng tôi có một huấn luyện viên tuyệt vời như Mourinho, nhưng thật khó khi chúng tôi đối mặt với họ. Chúng tôi đã không giành được nhiều chiến thắng và cũng bởi vì có sự căng thẳng do họ hoặc chúng tôi tạo ra. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi đều mắc sai lầm ở đó và ơn trời đã đưa chúng tôi đến một độ tuổi trưởng thành hơn. Chúng tôi giải quyết nó và chiến đấu cho một lựa chọn duy nhất".

Cuối tuần này, Real và Barca sẽ bước vào trận Siêu kinh điển có tính chất quyết định đến cuộc đua vô địch La Liga mùa 2020/21. Hiện tại Barca đứng thứ 2 trên BXH với 65 điểm, kém ngôi đầu bảng 1 điểm và Real đứng thứ 3 với 63 điểm. Tuy nhiên, điều đáng tiếc làRamos sẽ không thể ra sân ở trận đấu này do chấn thương.

Tag :Barca ,Real