Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup

16/05/2019 00:56(7 ngày trước)
Nguồn :  

Thứ Năm, ngày 16/05/2019 00:15 AM (GMT+7)

Nếu nói rằng AFC Cup là cúp C2 hay tương tự Europa League ở châu Âu thì không đúng. AFC Cup là giải đấu giành cho những nềnbóng đátrung bình và yếu của châu Á, sân chơi của nhiều CLB nghiệp dư. Vậy cớ gì CLB Hà Nội được xem là tuyển Việt Nam thu nhỏ không vô địch được?

Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup - 1

Thành Chung ăn mừng bàn thắng cùng Thành Lương và Đình Trọng

Đặc biệt là năm 2015, CLB Johor Darul Tazim của Malaysia đã vô địch giải đấu này. CLB của Malaysia có rất nhiều nét tương đồng CLB Hà Nội, nơi đó tập trung rất nhiều tuyển thủ quốc gia. Quan trọng là lực lượng của họ đủ dày để chơi các giải trong nước và AFC Cup.

Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup - 2

Thành Chung là tuyển thủ quốc gia

AFC Cup năm nay giải thưởng cho nhà vô địch lên đến 1,5 triệu USD, một con số cũng không nhỏ, thậm chí nuôi được một đội bóng chơi V-League một mùa.

Châu Á rộng bao la nên để tiện việc di chuyển, AFC không ngừng thay đổi thể thức cho phù hợp, đó là từng khu vực: Tây- Trung Á, Nam Á, Đông Nam Á và Đông Á.

Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup - 3

Hùng Dũng cũng là tuyển thủ Việt Nam

Ở AFC Cup, khu vực Đông Nam Á có ba bảng. Sau vòng bảng là bán kết, chung kết, chọn nhà vô địch ASEAN đá với nhà vô địch Đông Á. Mạnh nhất khu vực Đông Á là CLB quân đội 25-4 của Triều Tiên, cũng được xem là tuyển Triều Tiên thu nhỏ.

Ở Đông Nam Á, AFC Cup mùa này, Tampines không mạnh, Persija Jakarta không mạnh, cộm cán nhất vẫn là Ceres Negros. Cách đây 2 năm thì CLB Hà Nội từng thua ở bán kết lượt về 2-6.

Bình luận: Hà Nội đủ sức vô địch AFC Cup - 4

CLB Hà Nội nên bỏ "tư duy" V-League để tiến ra biển lớn

Nhưng nếu CLB Hà Nội có thái độ thi đấu nghiêm túc và chuẩn bị tốt thì hoàn toàn đánh bại được CLB Ceres của Philippines này. Bởi nếu Ceres Negros được xem là tuyển Philippines thu nhỏ thì Hà Nội cũng thế, Hà Nội lại có dàn ngoại binh chất hơn.

CLB Hà Nội có thực lực đủ sức vô địch khu vực ASEAN. Và lúc đó có thể họ sẽ gặp CLB 25-4 và khả năng đánh bại đội bóng đến từ Triều Tiên cũng hoàn toàn nằm trong tầm tay CLB Hà Nội.

Khi đánh bại được CLB mạnh nhất Đông Á thì Hà Nội tiến vào trận chung kết gặp nhà vô địch khu vực Tây-Trung-Nam Á.

Khu vực Tây-Trung-Nam Á cũng thi đấu tương tự phần phía Đông châu Á để chọn nhà vô địch rồi tiến đến trận chung kết toàn giải AFC Cup.

Phía Tây-Trung-Nam Á không quá mạnh, đó là những CLB của các nước Trung Á thuộc Liên Xô cũ như Turkmenistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Bahrain, Jordan, Syria, Kuwait, Lebanon, Oman…

Thực lực như CLB Hà Nội hoàn toàn đủ khả năng đương đầu và đánh bại những CLB đến từ các nền bóng đá này.

CLB Hà Nội bây giờ phải “bơi” ra biển lớn và chinh phục chứ không còn phải quá nặng với giải V- League, vốn như một chiếc áo quá chật chội với họ.

CLB Hà Nội cần chinh phục AFC Cup rồi tiến đến AFCChampions Leaguenữa, như thế thì họ mới tiến bộ được.

Rực rỡ Bình Dương, Hà Nội vào bán kết khu vực AFC Cup: Cửa đi tiếp thế nào?

Rực rỡ Bình Dương, Hà Nội vào bán kết khu vực AFC Cup: Cửa đi tiếp thế nào?

Bóng đá Việt Nam đang chứng kiến thành công cấp độ CLB ở đấu trường AFC Cup.

Tag :AFC Cup ,Yêu được không ,Xem Lai Bong Da ,Afc Cup 2019

Tin Kinh tế

Đại biểu Quốc hội: Người dân vẫn hiểu sai về dịch tả lợn châu Phi

Đại biểu Quốc hội: Người dân vẫn hiểu sai về dịch tả lợn châu Phi

Bên lề Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng trước tình hình dịch tả lợn châu Phi ngày càng lây lan nhanh, phạm vi rộng, cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Tin Pháp luật

Hà Nội phát hiện số lượng lớn sách giáo khoa giả

Hà Nội phát hiện số lượng lớn sách giáo khoa giả

Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng Anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.