3 cách giúp cải thiện đòn tấn công trong BJJ từ tư thế địa chiến

03/03/2021 23:05(1 tháng trước)
Nguồn :  

(Vothuat.vn) – Võ sư đai nâu BJJ, Erika Wakefield đã có những kiến giải thú vị về cách gia tăng sự linh hoạt trong các đòn tấn công ở tư thế địa chiến (Closed Guard).  Trong BJJ, tư thế địa chiến (Closed Guard) có thể mang đến rất nhiều phương án tấn công dành cho …

(Vothuat.vn) –Võ sư đai nâu BJJ, Erika Wakefield đã có những kiến giải thú vị về cách gia tăng sự linh hoạt trong các đòn tấn công ở tư thế địa chiến (Closed Guard).

Trong BJJ, tư thế địa chiến (Closed Guard) có thể mang đến rất nhiều phương án tấn công dành cho võ sinh và theo võ sư Erika Wakefield, có 3 cách đơn giản nhất để giúp người tập Nhu Thuật Brazil có thể cải thiện khả năng ra đòn của mình.

Thứ nhất, đó là việc võ sinh tập luyện xoay mình trong thế thực hiện đòn bẻ tay (Armbar) theo cả 2 hướng trái và phải. Phương pháp này sẽ giúp tăng độ linh hoạt của phần hông, chân và khả năng thực hiện thành công đòn khoá với đối thủ.

Từ tư thế địa chiến (Closed Guard), võ sinh có thể thực hiện rất nhiều đòn thế về phía đối thủ.

Ở cách 2, võ sinh sẽ vung chân thế khoá tam giác (Triangle Choke) để rèn độ phản xạ và tăng tính bất ngờ trong việc ra đòn. Thực tế, đòn khoá tam giác thường được sử dụng khá thành công trong cả thực chiến lẫn trên các võ đài MMA chuyên nghiệp. Do đó, nếu sử dụng thành thạo chiêu thức này, tỷ lệ để khống chế được đối phương là rất cao.

Cuối cùng là phương pháp xoay mình để khống chế phần tay của địch thủ, theo cách sử dụng đòn thế Kimura, một chiêu thức khá phổ biến trong BJJ.

Xem video Erika Wakefield hướng dẫn cách cải thiện đòn tấn công trong tư thế địa chiến:

Phi Yến

Tin liên quan:

Tag :cách ,Chiến ,Erik ,Tân Thiên Địa ,Từ đó ,Con Chi Chi ,Linh Chi

Tin Kinh tế

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

Ngày 15/04/2021, tại khách sạn Daewoo - Hà Nội, Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chính thức triển khai phần mềm Portal bán bảo hiểm qua đại lý Petrolimex, đồng thời, ra mắt sản phẩm mới là bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng được bán qua hệ thống này.

Tin 4Teen

Tốt nghiệp đại học lại đi bán hàng rong, chàng trai gây tranh cãi dữ dội

Tốt nghiệp đại học lại đi bán hàng rong, chàng trai gây tranh cãi dữ dội

Anh chàng sở hữu vẻ ngoài đặc biệt, nhờ vậy công việc kinh doanh cũng vô cùng thuận lợi khi nhận được sự ủng hộ của đông đảo chị em.