Tuyển 200 thanh niên sang Đức làm việc lâu dài, lương tháng 81 triệu đồng

13/04/2021 23:07(1 tháng trước)
Nguồn :  

Nam, nữ thanh niên từ 21 - 28 tuổi, đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng, có cơ hội được tuyển dụng sang làm việc tại Đức với mức lương hấp dẫn.

Ngày 12.4, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) thông báo tuyển chọn ứng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức trong ngànhđiều dưỡngchăm sóc người già và người bệnh, khóa 7 - đợt 2 (năm 2021).

Đây là chương trình thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi (Đức).

Chỉ tiêu tuyển chọn lần này là 200 người, là thanh niên trong độ tuổi từ 21 - 28 (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến năm 2000). Điều kiện đăng ký kèm theo là đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng (đối với ứng viên năm cuối để được cấp visa sang Đức yêu cầu phải nộp bằng tốt nghiệp chậm nhất là tháng 12.2021); không có tiền án, tiền sự; có tư cách đạo đức tốt; đủsức khỏeđể đi làm việc ở nước ngoài, chưa có tiền sử mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển, ứng viên tự tải trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn. Hồ sơ nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ số 1, Trịnh Hoài Đức, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 12.4 - 30.6 (tính theo dấu bưu điện). Thời gian phỏng vấn dự kiến giữa tháng 7 tới tại Hà Nội và TP.HCM.

Sau khi trúng tuyển, ứng viên sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Đức từ 12 - 18 tháng tại Việt Nam và tiếp tục khóađào tạo nghề3 năm tại Đức. Nếu đỗ kỳ thi tốt nghiệp, ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia có giá trị trên toàn liên bang Đức.

Ngoài được đài thọ toàn bộ chi phí trong thời gian học tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề 3 năm tại Đức (từ 1.100 - 1.300 Euro/tháng, tương đương với khoảng 30 - 35 triệu đồng/tháng).

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được Công ty TNHH Vivantes và các đối tác ký hợp đồng làm việc lâu dài tại Đức; được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật Đức, khoảng 3.000 Euro/tháng (tương đương với khoảng 81 triệu đồng/tháng).

Tag :

Tin Xã hội

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, số người qua đời vì Covid-19 được hỏa táng qua báo cáo đã thấp hơn rất nhiều so với số liệu thực tế. Trên thực tế, con số này phải hơn 600 ca.

Tin Kinh tế

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Trước đó, ngày 25/4/2021, NCB cũng được nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” trong Lễ công bố “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Tin 4Teen

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Người đàn ông họ La thả 5 viên thuốc ngủ đã giấu sẵn trong túi vào ống hút cốc trà sữa của trai đẹp Tiểu Trần. La dự định sau khi Tiểu Trần ngấm thuốc và mất đi ý thức, anh ta sẽ ra tay.

Tin Pháp luật

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

TTO - Phạm Anh Tuấn thấy chiếc ôtô của người đàn ông Hàn Quốc cửa khép hờ nên lại kiểm tra và trộm chiếc cặp da bên trong có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng.

Tin Công nghệ

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined #2 diễn ra tại TPHCM, công ty FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.

Tin Kỳ thú

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Sự việc xảy ra tại thị trấn Trì Điếm, thị xã Tấn Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo nội dung đoạn video, một bé trai khoảng 2-3 tuổi đang ngồi chơi trên đường, đứng cách đó không xa là một người phụ nữ đang bế con nhỏ. Chỉ vài giây sau, một chiếc xe ô tô con đột ngột lao tới, tông trúng vào người cậu bé. Mặc dù chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng người phụ nữ chỉ trơ mắt đứng nhìn với gương mặt vô cảm.