Tranh cãi từ chuyện học sinh ném đá trúng răng con chó

08/11/2018 20:48(10 tháng trước)
Nguồn :  

Một gia đình ở thành phố Wheat Ridge, thuộc bang Colorado (Mỹ), đang yêu cầu một ngôi trường chịu trách nhiệm sau khi học sinh của trường này ném đá vào mặt con chó nhà họ, khiến họ phải tốn tiền chăm sóc thú y.

“Con chó là cháu gái 4 chân của tôi”, đài Fox News dẫn lời bà Ann Gallagher phát biểu về vụ tranh cãi.

Ellie là mộtcon chóthuộc giống collie. Bà Gallagher chăm sóc nó giúp cho con trai và thường cho con vật này đi lại thoải mái trong sân có hàng rào. Một ngày gần đây bà nghe Ellie kêu ăng ẳng vì đau đớn.

“Tôi nghe Ellie kêu bèn thức dậy đi ra ngoài thì nhìn thấy 3 đứa trẻ bước đi. Tôi la lên và kêu bọn trẻ quay lại để hỏi chúng điều gì đã xảy ra", bà Gallagher nói.

Sân nhà bà Gallagher chỉ cách Trường tiểu học Pennington một hàng rào. Sau khi gọi cho trường, bà Gallagher nói viên trợ lý hiệu trưởng nhà trường đã xuất hiện cùng với một học sinh. Người phụ nữ này nói rằng đứa bé đó thú nhận đã ném đá vào con chó.

Chủ của Ellie, Shandy Nantz nói rằng lực của viên đá đã làm nứt và mẻ răng của Ellie. “Điều đó đồng nghĩa với việc mất một khoản chi phí là 650 USD”, Nantz nói.

Gia đình của Nantz cho rằng trường Pennington phải chịu khoản chi phí trên, với lý do vụ việc xảy ra “trong giờ học”, và rằng các học sinh “được nhà trường giám sát”.

Đáp lại, Học khu hạt Jefferson cho biết học sinh trên đã bị kỷ luật, nhưng họ từ chối chịu trách nhiệm tài chính đối với bất kỳ hành động nào do học sinh gây ra, dựa theo Đạo luật về quyền miễn trừ của chính quyền Colorado.

Tin liên quan

Học sinh sốc vì thầy giáo chiếu nhầm phim nhạy cảm trong lớpThiếu niên 15 tuổi hy sinh cứu em bị gấu tấn côngHọc sinh thích thú với cách chấm điểm bằng… meme

Tuy nhiên, gia đình chủ nhân con chó Ellie không “tâm phục khẩu phục” với cách giải quyết vấn đề của trường Pennington, đặc biệt với khoản chi phí chữa răng cho con chó.

“Làm sao họ có thể dạy trẻ con biết chịu trách nhiệm nếu họ vô trách nhiệm?”, bà Gallagher đặt vấn đề.

Tag :K/DA

Tin Thể thao

HLV Park Hang-seo: ‘Bị trêu chưa có bàn thắng, Quang Hải đã đáp trả’

HLV Park Hang-seo: ‘Bị trêu chưa có bàn thắng, Quang Hải đã đáp trả’

HVL Park Hang-seo cho biết, trong buổi tập cuối cùng trước trận Yemen, khi bị ông trêu Quang Hải vẫn tự tin sẽ ghi bàn vào lưới Yemen, và thực sự anh đã làm rất tuyệt vời.

Tin Kinh tế

Agribank đạt lợi nhuận 7.525 tỷ đồng, đổ hơn 85 nghìn tỷ cho tam nông

Agribank đạt lợi nhuận 7.525 tỷ đồng, đổ hơn 85 nghìn tỷ cho tam nông

Agribank cho biết năm 2018 lợi nhuận trước thuế đạt 7.525 tỷ đồng, tăng vọt so với kế hoạch đề ra là 5.700 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,51%. Đặc biệt, trong số 1,7 triệu tỷ đồng toàn ngành Ngân hàng đầu tư cho “Tam nông”, nguồn vốn Agribank chiếm đến trên 50%, tương đương 85 nghìn tỷ đồng. Đây là sự bứt phá ngoạn mục của Agribank sau 5 năm tái cơ cấu.