Tình nguyện hè 2020: Mùa hè xanh - nghĩa tình biên giới

01/08/2020 17:48(11 ngày trước)
Nguồn :  

Các chiến sĩ thanh niên tình nguyện ''mùa hè xanh'' đã cùng thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa với chủ đề ''nghĩa tình biên giới'' tại huyện biên giới Bù Đốp, Bình Phước.

Trong 6 ngày (27.7 - 1.8.2020), Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP.HCM, UBMTTQ Việt Nam quận 12, Quận Đoàn 12, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnhBình Phướcđã tổ chức chương trìnhmùa hè xanhthanh niên tình nguyện với chủ đề “nghĩa tình biên giới"năm 2020 tại huyện biên giới Bù Đốp.

Chương trình thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề “nghĩa tình biên giới”, diễn ra với nhiều công trình, phần việc thiết thực như: sửa chữa nhà cho hộ gia đình khó khăn; sửa phòng, cổng trường học; lắp đặt sân chơi bằng vật liệu tái chế cho thiếu nhi.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ thanh niên tình nguyện đã cùng phối hợp trao tặng, hỗ trợ lắp đặt hệ thống chiếu sáng gần 1 km đường biên giới với 30 bóng đèn sử dụng hệ thống điện mặt trời; 1 hệ thống máy lọc nước cho Đồn biên phòng Thanh Hòa (H.Bù Đốp); trao tặng 250 phần quà cho gia đình chính sách, người dân và thiếu nhi cóhoàn cảnh khó khăn, 14 suất học bổng cho con em chiến sĩ bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện... với tổng trị giá 210 triệu đồng.

Tình nguyện hè 2020: Mùa hè xanh - nghĩa tình biên giới - ảnh 1

Đeo khẩu trang, bao tay là cách các bạn trẻ tự bảo vệ mình và những người xung quanh khi dịch bệnhCovid-19đang diễn biến phức tạp

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Trong hành trình 6 ngày xuyên suốt cùng ăn, ở, sinh hoạt tại địa phương, các chiến sĩ tình nguyện đã cùng trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng và chung tay thực hiện những công trình, phần việc đầy ý nghĩa, thiết thực cho người dân, các chiến sĩ bộ đội biên phòng huyện biên giới Bù Đốp.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh, sinh viên năm 3, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia chương trình ý nghĩa này. Những ngày đầu còn bỡ ngỡ, nhưng sau đó, với tình cảm của người dân, giáo viên Trường THCS Phước Thiện đã giúp cho mọi người cùng nỗ lực, thực hiện tốt những công trình, phần việc ý nghĩa giúp người dân và học sinh tại địa phương”.

Bạn Đặng Thị Xuân Mai, sinh viên năm nhất Trường ĐH Luật TP.HCM, chia sẻ: “Đây thật sự là một trải nghiệm cho chúng em, được tham gia các hoạt động tình nguyện, quen biết nhiều bạn bè mới, và hơn tất cả là cảm giác được góp sức mình vào những phần việc phục vụ cho chính người dân địa phương, khiến tất cả mọi người đều cảm thấy vui và tự hào”.

Tình nguyện hè 2020: Mùa hè xanh - nghĩa tình biên giới - ảnh 2

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh cảm thấy đây là một dịp trải nghiệm đầy ý nghĩa

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Hoạt động tình nguyện hè diễn ra trong những ngàyCovid-19 đang diễn biến phức tạp, các chiến sĩ thanh niên tình nguyện đều nghiêm túc thực hiện việc rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang thường xuyên, chỉ giao tiếp với người dân khi cần thiết. Sau 6 ngày, các công trình, phần việc cơ bản đã hoàn thành.

“Thông qua các hoạt động tình nguyện đã khơi dậy được sức trẻ, giúp đỡ cho các khu vực, địa phương và người dân có hoàn cảnh khó khăn; giúp các bạn trẻ, sinh viên được trải nghiệm, hiểu đượccuộc sốngngười dân ở khu vực biên giới”, anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng đội công tác xã hội TP.HCM, chia sẻ.

Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước - đánh giá: “Cácbạn trẻđã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tổ chức các hoạt động một cách an toàn, kỷ luật, hiệu quả, tạo được hiệu ứng lan tỏa sâu rộng và để lại ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội đối với người dân địa phương”.

Tin liên quan

Tag :MU ,mưa ,2020 ,Bi ,anh ,Chiến ,Sĩ Thanh ,Thanh Niên ,An Nguy ,Anh Bỉ ,Anh thanh niên

Tin Xã hội

Sẽ sớm có vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 ''made in Vietnam''?

Sẽ sớm có vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 ''made in Vietnam''?

TP - Ngày 12/8, một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cục Khoa học Công nghệ - Bộ Y tế đã nhận được báo cáo đề án nghiên cứu sản xuất vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 từ Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen ở khu công nghệ cao TPHCM.

Tin Thể thao

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

(NLĐO) – Ngựa ô Atalanta đã tiến những bước rất dài trên hành trình Champions League trước khi dừng chân đầy nuối tiếc ở phút 90+3 trận tứ kết với PSG, tan giấc mơ lần đầu tiên vào đến bán kết giải đấu.

Tin 4Teen

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

TPO - Trao đổi tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2020, Ông Michael Croft - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, Trưởng nhóm Hành động vì thanh niên của Liên hợp quốc cho rằng: Thiên tai ngày càng trở nên thường xuyên, cực đoan, khó dự đoán và có tác động mạnh hơn. Giờ đây, chúng ta hiểu rõ hơn về các đại dịch liên quan đến sức khỏe, các triệu chứng của sự mất đa dạng sinh học và sự tiếp xúc ngày càng tăng của chúng ta với các mầm bệnh.