Thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

11/01/2019 16:46(2 tháng trước)
Nguồn :  

T.Ư Đoàn đề nghị quán triệt thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên.

T.Ư Đoàn vừa có công văn gửi các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các ban đơn vị thuộc cơ quan T.Ư Đoàn về việc tổ chức các hoạt độngđón TếtNguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, T.Ư Đoàn yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai có hiệu quả chương trình Tình nguyện mùa đông; Xuân tình nguyện; Xuân biên giới - Tết hải đảo với các hoạt động thăm hỏi thanh thiếu nhi và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; hỗ trợ thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết…

T.Ư Đoàn cũng đề nghị các cơ sở Đoàn cần đi đầu trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực tại các lễ hội đầu xuân như: mê tín, dị đoan; tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ trật tự, hướng dẫn nhân dân  tham gia lễ hội văn minh, an toàn tại các địa phương...; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, các khu dân cư, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp…

Tin liên quan

Săn lùng trà siêu đắt làm quà TếtTết với muôn vàn nỗi lo‘Đếm từng ngày về Việt Nam sum vầy với gia đình ngày tết’

Đồng thời, cần tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nhất là không sử dụng rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu khi tham gia giao thông; không tham gia việc cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức.

Đặc biệt, T.Ư Đoàn đề nghị quán triệt thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên không “tranh thủ” cấp dưới. Các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc khôngchúc tếtBan Bí thư T.Ư Đoàn, các ban và đơn vị T.Ư Đoàn dưới mọi hình thức; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động không đúng quy định của pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Tag :Nguyễn Trọng Tạo ,Trương Vũ Kỳ ,chúc năm mới ,Nguyễn Văn Toàn ,Nguyễn Công Phượng

Tin Xã hội

Công ty gỗ ở Bình Dương phát cháy dữ dội

Công ty gỗ ở Bình Dương phát cháy dữ dội

TPO - Một công ty chuyên sản xuất đồ gỗ tại Bình Dương bất ngờ phát cháy dữ dội. Hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC cùng 6 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường khống chế ngọn lửa.

Tin Thể thao

U23 Việt Nam: Vàng thật không sợ lửa

U23 Việt Nam: Vàng thật không sợ lửa

Chúng ta bàn nhiều đến cuộc chạm trán không mong đợi giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan ở lượt trận cuối vòng loại bảng K, U23 châu Á 2020, tại sao thế? Đơn giản là bởi tâm lý sợ thua, dù bóng đá trẻ không nhất thiết phải chiến thắng bằng mọi giá, không nhất thiết phải có danh hiệu.

Tin Kinh tế

Dự án nào đang khuấy động thị trường bất động sản Nam Sài Gòn?

Dự án nào đang khuấy động thị trường bất động sản Nam Sài Gòn?

Ra mắt chưa lâu (cuối năm 2018) nhưng sức hút của dự án Sunshine City Sài Gòn đã nhanh chóng được thị trường ghi nhận. Được biết, khoảng trung tuần tháng 4.2019 dự án sẽ lại khuấy động thị trường bất động sản Nam Sài Gòn bằng một đợt ra hàng mới, dự kiến sẽ có rất nhiều đột phá.

Tin 4Teen

Việt Nam là 1 trong 2 nước đầu tiên Facebook thử nghiệm ‘gặp gỡ bạn mới’

Việt Nam là 1 trong 2 nước đầu tiên Facebook thử nghiệm ‘gặp gỡ bạn mới’

TTO - ''Gặp gỡ bạn mới'' giúp kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung như sống cùng một thành phố, hay có cùng nơi làm việc hoặc trường học - đồng thời chia sẻ mong muốn có thêm những người bạn mới.

Tin Công nghệ

Thả 86 cá thể rùa quý, hiếm vào Vườn Quốc gia

Thả 86 cá thể rùa quý, hiếm vào Vườn Quốc gia

TPO - Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Kon Tum vừa thả về rừng tự nhiên thuộc Vườn Quốc gia Chư Mom Ray 68kg rùa, gồm 86 cá thể thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm.

Tin Gia đình

Cách làm bún trộn kiểu Thái ngon vạn người mê

Cách làm bún trộn kiểu Thái ngon vạn người mê

Bún trộn kiểu Thái khá lạ miệng với sự kết hợp của nước mắm, sốt đậu phộng, rau và các gia vị khác. Cách làm bún trộn không quá cầu kì, nguyên liệu dễ tìm kiếm. Vì vậy món ăn này luôn làm vừa lòng tất cả những thực khách.