Thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

11/01/2019 16:46(8 ngày trước)
Nguồn :  

T.Ư Đoàn đề nghị quán triệt thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên.

T.Ư Đoàn vừa có công văn gửi các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các ban đơn vị thuộc cơ quan T.Ư Đoàn về việc tổ chức các hoạt độngđón TếtNguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, T.Ư Đoàn yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai có hiệu quả chương trình Tình nguyện mùa đông; Xuân tình nguyện; Xuân biên giới - Tết hải đảo với các hoạt động thăm hỏi thanh thiếu nhi và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; hỗ trợ thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết…

T.Ư Đoàn cũng đề nghị các cơ sở Đoàn cần đi đầu trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực tại các lễ hội đầu xuân như: mê tín, dị đoan; tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ trật tự, hướng dẫn nhân dân  tham gia lễ hội văn minh, an toàn tại các địa phương...; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, các khu dân cư, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp…

Tin liên quan

Săn lùng trà siêu đắt làm quà TếtTết với muôn vàn nỗi lo‘Đếm từng ngày về Việt Nam sum vầy với gia đình ngày tết’

Đồng thời, cần tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nhất là không sử dụng rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu khi tham gia giao thông; không tham gia việc cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức.

Đặc biệt, T.Ư Đoàn đề nghị quán triệt thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên không “tranh thủ” cấp dưới. Các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc khôngchúc tếtBan Bí thư T.Ư Đoàn, các ban và đơn vị T.Ư Đoàn dưới mọi hình thức; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động không đúng quy định của pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Tag :Nguyễn Trọng Tạo ,Trương Vũ Kỳ ,chúc năm mới ,Nguyễn Văn Toàn ,Nguyễn Công Phượng

Tin Xã hội

Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2019

Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2019

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang xây dựng dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ ngày 1/7/2019, tăng thêm 7,19% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2019 đối với 8 đối tượng.

Tin Thể thao

M.U hạ Brighton, HLV Solskjaer lập kỷ lục mới

M.U hạ Brighton, HLV Solskjaer lập kỷ lục mới

Ole Gunnar Solskjaer chính thức trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử M.U toàn thắng cả 6 trận đấu đầu tiên từ khi lên dẫn dắt đội bóng sau chiến thắng trước Brighton.

Tin Kỳ thú

Vụ xe điên gây tai nạn liên hoàn khiến cụ bà tử vong: Tài xế xuống xe xin lỗi từng nạn nhân, người thân gào khóc tại hiện trường

Vụ xe điên gây tai nạn liên hoàn khiến cụ bà tử vong: Tài xế xuống xe xin lỗi từng nạn nhân, người thân gào khóc tại hiện trường

Theo nhân chứng tại hiện trường sau khi lái xe gây tai nạn, nam tài xế xuống xe chạy đến xin lỗi từng nạn nhân. Trong khi đó, nhận được tin vụ tai nạn người thân của cụ bà tử vong đã chạy đến hiện trường, khóc nức nở cạnh thi thể.