Thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

11/01/2019 16:46(6 tháng trước)
Nguồn :  

T.Ư Đoàn đề nghị quán triệt thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên.

T.Ư Đoàn vừa có công văn gửi các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các ban đơn vị thuộc cơ quan T.Ư Đoàn về việc tổ chức các hoạt độngđón TếtNguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, T.Ư Đoàn yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai có hiệu quả chương trình Tình nguyện mùa đông; Xuân tình nguyện; Xuân biên giới - Tết hải đảo với các hoạt động thăm hỏi thanh thiếu nhi và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; hỗ trợ thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết…

T.Ư Đoàn cũng đề nghị các cơ sở Đoàn cần đi đầu trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực tại các lễ hội đầu xuân như: mê tín, dị đoan; tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ trật tự, hướng dẫn nhân dân  tham gia lễ hội văn minh, an toàn tại các địa phương...; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, các khu dân cư, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp…

Tin liên quan

Săn lùng trà siêu đắt làm quà TếtTết với muôn vàn nỗi lo‘Đếm từng ngày về Việt Nam sum vầy với gia đình ngày tết’

Đồng thời, cần tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nhất là không sử dụng rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu khi tham gia giao thông; không tham gia việc cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức.

Đặc biệt, T.Ư Đoàn đề nghị quán triệt thực hiện nghiêm việc không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên không “tranh thủ” cấp dưới. Các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc khôngchúc tếtBan Bí thư T.Ư Đoàn, các ban và đơn vị T.Ư Đoàn dưới mọi hình thức; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động không đúng quy định của pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Tag :Nguyễn Trọng Tạo ,Trương Vũ Kỳ ,chúc năm mới ,Nguyễn Văn Toàn ,Nguyễn Công Phượng

Tin Kinh tế

Giá heo hơi hôm nay 23/7: Nam tiêu thụ chậm, Bắc quay đầu giảm

Giá heo hơi hôm nay 23/7: Nam tiêu thụ chậm, Bắc quay đầu giảm

Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 23/7 tại các tỉnh phía Nam vẫn xu hướng thấp, trong khi giá heo hơi hôm nay tại phía Bắc cũng hạ nhiệt. Do diễn biến của dịch tả lợn châu Phi vẫn phức tạp nên mặc dù là địa bàn có sức tiêu thụ thịt heo lớn nhất cả nước, khoảng 147 tấn/ngày, nhưng hiện sức mua thịt heo tại TP.HCM tăng chậm, kéo giá heo hơi giảm.

Tin 4Teen

Cầu hôn bạn gái bằng cún con

Cầu hôn bạn gái bằng cún con

Nha sĩ Joel Booth, người bang Montana (Mỹ) đã nghĩ ra phương pháp cầu hôn mà bạn gái khó lòng cự tuyệt: thay nhẫn vàng bằng chú cún con giống golden retriever thân vàng óng.

Tin Pháp luật

Nghệ An: Khởi tố đối tượng xâm hại bé gái hàng xóm 8 tuổi

Nghệ An: Khởi tố đối tượng xâm hại bé gái hàng xóm 8 tuổi

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Mai Văn Tường (SN 2003, trú tại xã Tân Xuân) về hành vi xâm hại bé gái hàng xóm. 

Tin Đẹp

“Vượt rào” tuyển sinh, các trường sẽ bị Bộ GD&ĐT xử lý

“Vượt rào” tuyển sinh, các trường sẽ bị Bộ GD&ĐT xử lý

Các trường cố tình hạ điểm sàn, khai khống số lượng giảng viên cơ hữu để tuyển sinh vượt chỉ tiêu sẽ bị trừ chỉ tiêu năm sau; cấm tự chủ tuyển sinh trong 5 năm tiếp theo; Hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng trường và những người liên quan sẽ bị kỷ luật, phạt hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ vi phạm.