Thêm 2 người nhiễm nCoV nhập cảnh

17/10/2020 18:14(11 ngày trước)
Nguồn :  

Việt Nam vừa ghi nhận 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đều không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Theo bản tin 18h ngày 17/10 của Bộ Y tế, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19.

Bệnh nhân 1125 là nam chuyên gia người Ấn Độ, 30 tuổi. Ngày 6/10, bệnh nhân trên từ Ấn Độ nhập cảnh Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E9471, được cách ly ngay tại TP.HCM.

Ngày 7/10, nam chuyên gia được lấy mẫu xét nghiệm lần một, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 16/10, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng ho, được lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm ngày 17/10 kết luận bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Ca mac Covid-19 moi tai Viet Nam anh 1

Việt Nam đã có 1.031 người mắc Covid-19 khỏi bệnh. Ảnh:Việt Linh.

Bệnh nhân 1126 là nam, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Ngày 15/10, bệnh nhân trên từ Myanmar nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến VJ2735. Người này được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Nha Trang.

Ngày 16/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hoà lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang. Kết quả ngày 17/10 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Khánh Hoà.

Trước đó, chuyến bay mà bệnh nhân 1126 đã đi có 16 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận. Các bệnh nhân đang được cách ly ngay tại Đồng Tháp (14 ca), Đồng Nai (1 ca), TP.HCM (1 ca).

Việt Nam có 45 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Về điều trị, 1.031 bệnh nhân đã khỏi Covid-19. Việt Nam không còn bệnh nhân tiên lượng nặng. Các bệnh nhân còn lại đều có sức khỏe ổn định.

SARS-CoV-2 xâm nhập tế bào như thế nào?Sau khi xâm nhập tế bào thành công, virus SARS-CoV-2 bắt đầu sinh sôi và tấn công cơ thể người.

Hai người trở về từ Mỹ nhiễm nCoV

Bệnh nhân 1123 và 1124 được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan virus ra cộng đồng.

Tag :nCoV

Tin Xã hội

Bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, cảnh báo lũ cực lớn

Bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, cảnh báo lũ cực lớn

(PLO)- Lũ trên sông Vu Gia đang lên rất nhanh, có thể vượt mức lũ lịch sử năm 2009, gây ngập khu vực lân cận của Đà Nẵng và các huyện Nam Giang, Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên, thành phố Hội An của Quảng Nam.

Tin Thể thao

Vòng bảng Champions League, Juventus vs Barcelona: Cuộc chiến của những người khổng lồ thất thế

Vòng bảng Champions League, Juventus vs Barcelona: Cuộc chiến của những người khổng lồ thất thế

Có Ronaldo hoặc không có Ronaldo? Juventus đã sống trong tâm trạng phập phồng chờ đợi suốt một tuần qua, khi trận gặp Barcelona, trận đấu lớn nhất của họ cho đến lúc này của mùa giải đã đến gần mà siêu sao người Bồ Đào Nha chưa chắc có thể ra sân vì Covid-19.

Tin Kinh tế

Các doanh nghiệp lên kế hoạch đầu tư năm 2021: Liệu Việt Nam còn giữ vị thế điểm đến hấp dẫn?

Các doanh nghiệp lên kế hoạch đầu tư năm 2021: Liệu Việt Nam còn giữ vị thế điểm đến hấp dẫn?

Tạp chí nghiên cứu châu Á (Asia Briefing) nhận định, Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư trước đó đã tham gia chiến lược "Trung Quốc+1".