Phát động cuộc thi về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên

13/07/2020 17:35(21 ngày trước)
Nguồn :  

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành cho sinh viên là cuộc thi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng đã chính thức khởi động, hướng tới nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, chế tạo sản phẩm tự động.

Chiều 13.7, T.Ư Đoàn đã phát động cuộc thi “Công nghệ trí tuệCanon Chie-Tech” năm 2020, với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch HộiSinh viên Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức sau thành công năm 2019 với hơn 21 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ hơn 10trường đại họckhối kỹ thuật khu vực miền Bắc.

“Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là cuộc thi chế tạo thiết bị tự động, dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắpmiền Bắc.

Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động gắn với thực tế sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, tham gia cuộc thi, sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Phát động cuộc thi về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên - ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy phát động cuộc thi

Ảnh Đăng Hải

Tham gia cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài ban tổ chức đưa ra. Chủ đề năm nay là: chế tạo thiết bị tự động lắp ráp bút bi màu.

Các đội sẽ được ban tổ chức hỗ trợ kinh phí để chế tạo sản phẩm. Những sản phẩm xuất sắc được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và vòng chung kết cuộc thi dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12.2020.

Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của hội đồng giám khảo. Các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước.

Môi trường sáng tạo

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy cho rằng, cuộc thi rất có ý nghĩa khi tạo ra môi trường để hỗ trợ thanh niên, sinh viên học tập, sáng tạo, tham gia khoa học công nghệ. Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Hội Sinh viên các trường tích cực tạo điều kiện cho sinh viên tham gia dự thi.

“Ban tổ chức mong muốn rằng cuộc thi sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật, ngày càng được mở rộng quy mô, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới”, anh Huy nói.

Ban tổ chức xem xét trao các giải thưởng cho cácsản phẩm xuất sắcnhất với cơ cấu 1 giải nhất 30 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 20 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải 10 triệu đồng. Các giải nhất, nhì, ba sẽ kèm theo chứng nhận của ban tổ chức và bằng khen của T.Ư Đoàn.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến. Đặc biệt, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Ban tổ chức  cũng công bố trang Facebook chính thức của chương trình là: https://www.facebook.com/canonchietechcontest/

Tin liên quan

Tag :Hổ ,Chó ,On ,anh ,Dan ,Đừng chờ ,Ánh Viên ,Thí sinh ,Đông Đông ,Cao Vi

Tin Thể thao

Bị vợ ‘cắm sừng’, sao Serie A trầm cảm, bỏ Champions League

Bị vợ ‘cắm sừng’, sao Serie A trầm cảm, bỏ Champions League

Trong mùa giải thăng hoa bậc nhất trong sự nghiệp cùng Atalanta, Josip Ilicic lại gặp phải cú sốc khiến anh rơi vào trạng thái trầm cảm, chưa thể gượng dậy để trở lại với sân cỏ.

Tin Kinh tế

Sẽ áp dụng biểu giá điện mới từ đầu năm 2021

Sẽ áp dụng biểu giá điện mới từ đầu năm 2021

VTV.vn - Bộ Công Thương đang tiếp tục lấy ý kiến về biểu giá điện trong tháng 8 và sau tháng 8 trình Chính phủ để sẽ chính thức áp dụng từ đầu năm 2021.

Tin 4Teen

Áo xanh tình nguyện ''chia lửa'' nơi tuyến đầu

Áo xanh tình nguyện ''chia lửa'' nơi tuyến đầu

TP - Khi cả thành phố thực hiện cách ly xã hội, những người trẻ Đà Nẵng lại xung phong đến những điểm nóng để “chia lửa” trên tuyến đầu, chung tay cùng thành phố vượt qua đại dịch COVID-19.

Tin Công nghệ

1001 thắc mắc: Vì sao băng luôn nổi trên mặt hồ?

1001 thắc mắc: Vì sao băng luôn nổi trên mặt hồ?

TPO - Những lớp băng trên sông hồ hay trên chum nước vào mùa đông đều đóng trên bề mặt nước, chưa bao giờ xảy ra trường hợp lớp băng đóng dưới đáy nước. Lớp băng được đông kết thành từ nước, vậy tại sao băng có thể nhẹ hơn nước?