Nước dán công thức vật lý khiến học trò ôn thi THPT quốc gia thích thú

12/06/2019 17:38(3 ngày trước)
Nguồn :  

Trên mỗi ly nước vitamin C, các thầy cô dán vào đó các công thức vật lý để các trò cầm ly nước mát vẫn ôn được bài thi THPT quốc gia. Một sáng tạo thú vị đang khiến học trò xôn xao.

Mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ hình ảnh các học trò lớp 12 Trường THPT Thới Lai, Cần Thơ đang ônthi THPT quốc giacầm những ly nước màu cam, có dán trên đó những mảnh giấy nhỏ ghi công thức môn vật lý. Học trò ở nhiều trường THPT khác “ghen tỵ” khi mình không có món tiếp sức mùa thi ý nghĩa như vậy.

Nước… công thức

Nguyễn Ngọc Tường Vy, học sinh lớp 12 Trường THPT Thới Lai, cho biết từ đầu tháng 5, nhà trường đã phát nước vitamin C để các bạn khối 12 uống trong thời gian ôn thi, đảm bảo sức khỏe cho các học trò, tuy nhiên bắt đầu từ ngày 11.5 thì những công thức vật lý bất ngờ xuất hiện trên mỗi ly nước khiến cho các học trò nhận nước từ thầy cô đều rất vui, bất ngờ.

“Bản thân em xét tổ hợp toán, hóa, sinh trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, nhưng vẫn thi cả môn vật lý. Những ngày qua, việcôn thirất căng thẳng, những công thức dán trên chiếc ly này rất có ý nghĩa. Học trò tụi em mỗi người cầm ly nước uống đều thích thú đọc đi đọc lại các công thức 1-2 lần, sau đó lại bóc mảnh giấy này dán vào tập, bút hay nơi nào dễ nhìn để ôn thi. Rõ ràng là dễ nhớ hơn rất nhiều”, Tường Vy chia sẻ.

Nước dán công thức vật lý khiến học trò ôn thi THPT quốc gia thích thú - ảnh 1

Nước dán công thức vật lý khiến học trò ôn thi THPT quốc gia thích thú - ảnh 2

Học trò uống nước cũng có thể ôn được bài

Nguyễn Tường Vy

Chia sẻ với phóng viênThanh Niên, cô Nguyễn Phượng, giáo viên vật lý Trường THPT Thới Lai, cho biết chương trình phát nước cho học sinh lớp 12 ôn thi đại học uống xuất phát từ năm 2012, nhà trường nhận thấy các em có nhu cầu lên y tế xin viên vitamin C uống cho khỏe, nên thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Định, cùng ban giám hiệu nhà trường kết hợp với y tế trích từ nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu của học sinh giúp các học sinh có thức uống tốt trong mùa ôn thi.

Cô Võ Trần Huyền Trân, phụ trách y tế nhà trường, các thầy cô trong ban chấp hành đoàn thanh niên, các em học sinh khối 10, 11 tình nguyện hỗ trợ mùa thi cùng nhau làm đồ uống, ngày 11.5, cô Phượng đã có ý tưởng dán các công thứcvật lýnày lên ly, để các học trò ôn bài có cảm hứng hơn.

“Học trò có vẻ rất thích thú. Có thể sắp tới các thầy cô giáo dạy toán, hóa học sẽ cùng mang công thức các môn học theo ly nước của các em. Chúng tôi luôn mong các em sẽ làm bài thi THPT quốc gia sắp tới tốt nhất”, cô Phượng chia sẻ.

Cơm cho học sinh xa nhà

Bạn Nguyễn Ngọc Tường Vy chia sẻ, bạn luôn tự hào về mái trường của mình khi tất cả các thầy cô, từ thầy hiệu trưởng, cô y tế tới tất cả các giáo viên dạy bộ môn đều dễ thương, gần gũi, tâm huyết với các học trò.

Tin liên quan

Chiến lược làm bài thi THPT quốc gia: Bỏ qua câu hỏi nếu 2 phút không xử lý xongBí quyết ôn thi THPT quốc gia môn văn: Chiến thuật viết đoạn văn nghị luận xã hộiBí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sử: Phong trào kháng chiến chống Pháp

Nước dán công thức vật lý khiến học trò ôn thi THPT quốc gia thích thú - ảnh 3

Các bạn học sinh giữ lại các mảnh giấy công thức để dán vào bút, hoặc nơi nào dễ nhìn để ôn thi

Nguyễn Tường Vy

Không chỉ có nước giải khát giúp học trò ôn thi THPT quốc gia 2019, nhà trường còn làm các suất cơm trưa cho các học sinh nhà ở xa, sẽ ở lại trường để ăn, kinh phí cho các suất cơm này từ các giáo viên trong trường, mạnh thường quân và phụ huynh đóng góp. Với những chai nhựa, ly nhựa mà học trò uống nước xong, theo Vy, các bạn đều có phong trào kế hoạch nhỏ, thu gom phế liệu, tiền bán đồ này để vào quỹ học sinh nghèo.

Tag :Đặng Văn Lâm ,Nguyễn Công Phượng ,Thi THPT quốc gia ,THPT quốc gia ,Thi THPT ,Thi THPT 2019 ,Tầm nhìn xa ,Lý Nhã Kỳ

Tin Xã hội

Miền Bắc và Trung tiếp tục nắng nóng -

Miền Bắc và Trung tiếp tục nắng nóng -

Đến giữa tuần sau, nhiệt độ miền Bắc sẽ tăng lên 38, duy trì đến hết tuần; trong khi miền Trung nắng nóng kéo dài tới gần cuối tháng 6. 

Tin Cười

Đây là cách mà các cô bạn thân đối xử với nhau?

Đây là cách mà các cô bạn thân đối xử với nhau?

Hãy luôn đề cao cảnh giác với đứa bạn thân luôn cạnh mình, sẽ có ngày nó khiến bạn phải "khiếp vía" đấy.

Tin Pháp luật

Quân A.P:

Quân A.P: "Tôi đang trong mối quan hệ tìm hiểu với bạn gái"

Chia sẻ với ''Chat cùng Sao'' Quân A.P cho biết anh đang tìm hiểu bạn gái. Tuy nhiên, cả hai vẫn chưa xác định là yêu hay chưa vì muốn có thêm nhiều thời gian hơn nữa.