Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn Tết bắt đầu lăn bánh

26/01/2021 16:05(2 tháng trước)
Nguồn :  

TTO - Ngày 25-1, 58 sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Lạc Hồng đã được trường tổ chức xe đưa về quê ăn Tết theo hai tuyến: Khánh Hoà - Phú Yên - Bình Định và Đắk Lắk - Gia Lai - Kon Tum.

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn Tết bắt đầu lăn bánh - Ảnh 1.

Những tấm vé xe Tết đã được Trường ĐH Lạc Hồng gửi tặng sinh viên - Ảnh: V.Q

Như vậy, chương trình Chuyến xe về Tết của trường hỗ trợ xe đưa 292 sinh viên về quê, hỗ trợ tiền vé xe cho 287 sinh viên khác.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng duyệt xong danh sách sinh viên của trường được hỗ trợ xe về quê của chương trình "Cùng PVOIL về quê đón Tết - Xuân Tân Sửu 2021".

Có tất cả 1009 sinh viên, phần lớn theo học tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, còn lại thuộc các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Những chuyến xe sẽ khởi hành đưa sinh viên về quê ngày 2-2. Sinh viên được hỗ trợ ăn, uống trên đường về.

Chương trình "Chuyến xe mùa xuân" của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cũng đã gửi những tấm vé đầu tiên cho sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Các chuyến xe sẽ xuất phát vào ngày 2-2-2021 tại Nhà Văn hoá Thanh Niên.

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn Tết bắt đầu lăn bánh - Ảnh 2.

Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM tặng học bổng cho sinh viên miền Trung - Ảnh: L.T

Trong khi đó, Trường Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM (HUFLIT) vừa tổ chức họp mặt sinh viên - Mừng xuân Tân Sửu 2021 nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình. Trường đã "lì xì" cho hơn 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 30 triệu đồng.

Dịp này nhà trường cũng trao tặng 82 suất học bổng với tổng trị giá gần 700 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn với những sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung đang theo học tại trường bị ảnh hưởng thiên tai năm 2020.

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn Tết bắt đầu lăn bánh - Ảnh 3.

Sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng chuẩn bị lên xe về quê - Ảnh: V.Q

Những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn Tết bắt đầu lăn bánh - Ảnh 4.

Xe đưa sinh viên về các tỉnh Khánh Hoà, Phú Yên và Bình Định - Ảnh: V.Q

Tặng vé máy bay, vé xe cho sinh viên về quê ăn TếtTặng vé máy bay, vé xe cho sinh viên về quê ăn Tết

TTO - Nhiều tổ chức, trường đại học tổ chức chương trình hỗ trợ vé, tổ chức xe đưa sinh viên về quê đón Tết Tân Sửu 2021.

Tag :

Tin Thể thao

Liverpool - Chelsea: Lịch sử gọi tên ‘The Kop’

Liverpool - Chelsea: Lịch sử gọi tên ‘The Kop’

(PLO)- Nếu hạ Chelsea, Liverpool sẽ là đội thứ hai trong lịch sử Premier League giành chiến thắng 5 lần liên tiếp trước "The Blues". Đây cũng là bước tiến lớn để thầy trò HLV Jurgen Klopp trở lại cuộc đua Top 4.

Tin Kỳ thú

Video: Lò dò tiến tới định xử gấu, hổ bị dọa sợ cong đuôi bỏ chạy

Video: Lò dò tiến tới định xử gấu, hổ bị dọa sợ cong đuôi bỏ chạy

Bất ngờ nhìn thấy một con gấu lớn trên đường, hổ nhẹ nhàng tiến tới từ phía sau nhưng nhanh chóng bị gấu phát hiện. Không hề hoảng sợ tháo chạy, gấu bình tĩnh thăm dò một chút rồi tiến lên đánh đuổi khiến hổ phải mau chóng trốn chạy. Sau khi đuổi theo hổ một đoạn đường, gấu mới quay lai tiếp tục hành trình của mình. Tuy nhiên, có đôi lúc, nó dừng lại và nhìn chăm chú vào con hổ đang đứng phía xa.