Người Trung Quốc vẫn tụ tập du xuân giữa dịch bệnh

26/02/2020 20:00(2 tháng trước)
Nguồn :  

Ở nhiều địa phương, người dân có dấu hiệu buông lỏng cảnh giác, bỏ ngoài tai khuyến cáo không tụ tập đông người của chính quyền.

TheoSina, ngày 25/2, đông đảo du khách đến công viên Thạch Môn ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, ngắm hơn 2.000 cây anh đào rừng khoe sắc. Dù tình hình dịch Covid-19 ở Trung Quốc vẫn căng thẳng, công viên này thu hút 700-800 người đến tham quan mỗi ngày vào dịp cuối tuần vừa qua.

Nhân viên bảo an của công viên cho biết, họ sẽ nhắc nhở và chặn các du khách không đeo khẩu trang vào công viên, đồng thời đề nghị du khách không tụ tập đông, không đứng sát nhau.

 

 

Người dân đi ngắm hoa anh đào ở Nam Ninh.

Đơn vị phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Tây kêu gọi "Giờ chưa phải lúc cởi bỏ khẩu trang!" khi nhắc đến việc 800 người tụ tập xem hoa ở Nam Ninh, trong số đó có người còn không đeo khẩu trang. "Xin hãy nhớ kỹ lời kêu gọi của các y bác sĩ tuyến đầu - 'Chỉ cần bộ đồ bảo hộ trên người chúng tôi chưa cởi bỏ, các bạn hãy cứ ở trong nhà đừng ra ngoài, nếu không chúng tôi liều mạng vô ích rồi!'. Dịch bệnh còn chưa kết thúc, đừng khiến nỗ lực của những nhân viên y tế trên tuyến đầu trở thành công cốc! Đeo khẩu trang! Chăm rửa tay! Không tụ tập đông người!", đơn vị phòng cháy chữa cháy Quảng Tây viết trên Weibo.

Tại các địa phương khác, nhiều người dân cũng có dấu hiệu buông lỏng cảnh giác với dịch bệnh. Ở thành phố Quảng Nguyên (tỉnh Tứ Xuyên), người dân bỏ khẩu trang tụ tập ngồi uống trà. Hơn 5.000 người đi ngắm cảnh ở Đoạn Kiều, Tây Hồ (Hàng Châu). Du khách kéo đến công viên Hương Sơn (Bắc Kinh) gây tắc đường. Núi Võ Công ở tỉnh Giang Tây cũng có rất đông du khách đến tham quan...

Người dân bỏ khẩu trang ngồi uống trà ở Tứ Xuyên.

Người dân bỏ khẩu trang ngồi uống trà ở Tứ Xuyên.

Người dân ở Giang Tây đi du xuân, người đeo khẩu trang người không.

Người dân ở Giang Tây đi du xuân, người đeo khẩu trang người không.

Người dùng mạng Weibo bày tỏ bức xúc trước những thông tin trên. "Đám người này đúng là không sợ chết, bao nỗ lực của các y bác sĩ đều bị hủy hoại vì họ" - bình luận này nhận được hơn 29.000 lượt like.

Các bình luận: "Chúng ta chỉ bị nhốt trong nhà 2 tháng, nhưng có những người vĩnh viễn dừng lại vào năm 2020 này, vì thế ngàn vạn lần không thể lơi lỏng, nếu không những cố gắng trước đó đều thành bọt biển hết"; "Hoa năm nào cũng nở, nhưng người thì không có cái mạng thứ hai"; "Hôm nay đi ngắm cảnh, ngày mai mộ xanh cỏ"...

Tính đến 26/2, ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm virus corona là 78.064, 2.715 ca tử vong.

Tag :Xuân ,IU ,Tru ,Trung Quốc ,Tap tap ,Yến Nhi

Tin Xã hội

Tiếp tục nâng cấp các tính năng của Vibot hoạt động trong khu cách ly

Tiếp tục nâng cấp các tính năng của Vibot hoạt động trong khu cách ly

Chỉ trong vòng 2 tuần, robot mang tên Vibot-1a đã được chế tạo thành công, chạy thử nghiệm tại môi trường thực tế và nhận được phản hồi tốt tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Tin Thể thao

HLV Park Hang-seo lên kế hoạch ‘làm mới’ đội tuyển

HLV Park Hang-seo lên kế hoạch ‘làm mới’ đội tuyển

(PL)- Dù bóng đá đang đóng băng nhưng HLV Park Hang-seo và các trợ lý của mình đã không chịu “ngồi yên” khi luôn tính đến việc “làm mới” các đội tuyển Việt Nam hướng đến những mục tiêu quan trọng năm 2020.

Tin Kinh tế

10 người giàu nhất hành tinh năm 2020

10 người giàu nhất hành tinh năm 2020

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến giới tỷ phú toàn cầu. Số tỷ phú USD trong danh sách của Forbes năm 2020 ít hơn 58 người so với năm 2019.