Người Mỹ biểu tình vụ cảnh sát ghì cổ người dân đến chết

29/05/2020 00:11(2 tháng trước)
Nguồn :  

Derek Chauvin, 44 tuổi, bị sa thải và tạo làn sóng phẫn nộ sau hành động đè chân lên cổ một người đàn ông da đen, khiến người này chết vì nghẹt thở. 

Vụ việc xảy ra ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ. Nạn nhân là George Floyd, 46 tuổi. Hôm 25/5, anh bị bắt vì nghi phạm tội giả mạo. Ngày hôm sau, clip ghi lại cảnh anh bị cảnh sát khống chế được đăng lên mạng gây ra làn sóng phẫn nộ. Trong video, Floyd không mặc áo, nằm sấp xuống đường và bị cảnh sát Derek Chauvin đè chân lên cổ.

Ảnh cắt từ clip cho thấy Floyd bị cảnh sát kẹp cổ.

Ảnh cắt từ clip cho thấy Floyd bị cảnh sát kẹp cổ.

Chauvin đã quỳ lên cổ Floyd vài phút. Anh liên tục cầu cứu: "Làm ơn, làm ơn, làm ơn, tôi không thể thở được. Làm ơn đi anh bạn". Viên cảnh sát nói: "Nào đứng dậy và lên xe đi", rồi tiếp tục ghìm Floyd xuống đất. Floyd đáp: "Tôi sẽ lên. Bụng tôi đau. Cổ tôi đau. Mọi thứ đều đau", anh hổn hển và xin uống nước.

Vài phút sau, một cảnh sát nói: "Thư giãn đi". "Tôi không thể thở được", Floyd nói lời cuối trước khi bất tỉnh.

Vụ việc khiến người Mỹ tức giận xuống đường biểu tình. Họ viết trước cửa nhà cảnh sát dòng chữ "Kẻ giết người", "Mọi người không giết lẫn nhau, chính cảnh sát làm điều đó". Vài người khác mặc áo phông có dòng chữ "Tôi không thở được" - lời cuối cùng Floyd thốt ra trước khi bất tỉnh và chết.

Dòng chữ viết trước cửa nhà cảnh sát: Kẻ giết người sống ở đây.

Dòng chữ viết trước cửa nhà cảnh sát: "Kẻ giết người sống ở đây".

Những người đòi công lý cho Floyd.

Những người đòi công lý cho Floyd.

Tôi không thở được thành câu khẩu hiệu của những người biểu tình.

"Tôi không thở được" thành câu khẩu hiệu của những người biểu tình.

Hôm 27/5, Thị trưởng Jacob Frey cũng yêu cầu bắt giữ và buộc tội Chauvin. Ông viết trên Twitter: "Nếu mọi người, đặc biệt là người da màu, có hành động tương tự viên cảnh sát thì giờ họ đã phải ngồi sau song sắt. Đó là lý do hôm nay tôi kêu gọi buộc tội cảnh sát có trách nhiệm trong vụ này".

Thúy Anh(TheoMail)

Tag : , ,Mỹ , ,Đen ,Bi ,anh ,Bieu Tinh ,Dan ,Anh Vũ ,Anh Vũ chết ,Anh Bỉ ,Dân Biểu Tình

Tin Giải trí

Đám cưới lớn nhất miền Tây của Hoa khôi Hải Yến: 7 tấn hoa, 3 bộ váy cưới giá hơn 2 tỷ

Đám cưới lớn nhất miền Tây của Hoa khôi Hải Yến: 7 tấn hoa, 3 bộ váy cưới giá hơn 2 tỷ

Hoa khôi Hải Yến và ông xã doanh nhân tổ chức đám cưới siêu hoành tráng tại Cần Thơ, được biết ê-kíp đã phải nhập 1 tấn hoa baby nhập từ Hà Lan, 1 triệu viên ngọc trai, 1,5 tấn pha lê, cô dâu thay 3 bộ váy cưới có giá lên đến gần 2 tỷ đồng.

Tin Kinh tế

Thế giới đăng ký màu biển số xe ra sao?

Thế giới đăng ký màu biển số xe ra sao?

Nhiều nơi trên thế giới không dùng màu của biển số xe để phân biệt giữa xe kinh doanh và xe tư nhân nhưng sử dụng biện pháp khác có tác dụng tương tự. Tại Singapore, xe hợp đồng được xác định bằng miếng dán đề can bên góc phải của kính chắn gió.

Tin Công nghệ

Trúng thưởng xe tay ga khi sử dụng dịch vụ FPT Telecom

Trúng thưởng xe tay ga khi sử dụng dịch vụ FPT Telecom

Giải thưởng này nằm trong chương trình “Giải trí tại gia - Nhận quà cực đã”, với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet và Truyền hình FPT.

Tin Gia đình

Công thức cháo thịt bò cà chua cho bé ăn dặm tuyệt ngon

Công thức cháo thịt bò cà chua cho bé ăn dặm tuyệt ngon

Nếu như bé đã chán với những món cháo thường ngày mẹ nấu, mẹ hãy thử ngay món cháo thịt bò cà chua cho bé. Trong các công thức nấu với thịt bò thì cháo thịt bò cà chua luôn được các mẹ đánh giá là món cháo thơm ngon và bổ dưỡng.