Người mẹ ''gây sốt'' khi ''biến'' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa

06/08/2020 19:58(1 tháng trước)
Nguồn :  

Vì dịch Covid-19 nên chuyến đi du lịch phải hủy, không muốn con buồn, một người mẹ tại TP.HCM sáng tạo khi tổ chức cuộc thi vẽ tranh về chủ đề dịch bệnh cho tất cả con cháu trong đại gia đình.

Cuộc thi vànhững bức tranh về chủ đề dịch Covid-19của các con, cháu trong gia đình của chị Lại Thị Mừng (Q.Thủ Đức, TP.HCM) nhanh chóng “gây sốt” trên cộng đồng mạng. Mọi người ngưỡng mộ trước sự sáng tạo độc đáo của người mẹ và cả những bức tranh đầy ý mà các con, cháu của chị Mừng thực hiện.

Sáng tạo độc đáo

Những ngày nay, dòng trạng thái vô cùng dễ thương của chị Mừng trên trang Facebook cá nhân đã thu hút rất nhiều người. Chị Mừng đăng: “Các hoạt động vui chơi ngày hè đành gác lại vìdịch Covid-19, và để ngày hè trở nên có ích (quan trọng là ý thức phòng chống dịch Covid-19), cuộc thi vẽ dành cho 12 con, cháu (nội ngoại) trong độ tuổi từ 2-15 tuổi với nội dung:

1. Chủ đề: Chống dịch Covid-19

2. Thời gian: 1 tuần từ ngày 2 - 10.8.2020

3. Giải thưởng: Giải nhất 1 triệu, giải nhì 300.000 đồng, giải ba 100.000 đồng (dĩ nhiên số tiền phục vụ mua sắm đồ dùng học tập năm học mới)”.

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 1

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 2

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 3

Chia sẻ với người viết, chị Mừng cho biết chị thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh để phòng ngừa cho bản thân, gia đình và bạn bè. Đợt dịch trước, đi làm về chị thường tổ chức các hoạt động nhảy theo các clip trên mạng cho mẹ, cô ruột ở cùng, chị và con gái.

“Bản thân mình là người hướng đến lối sống lành mạnh nên luôn nghĩ ra các hoạt động kết nối, để mọi người tích cực vận động kể cả khi không có dịch bệnh. Ngay từ ngày đầu tiên công bố ca đầu tiên trong đợt dịch thứ 2 này, thì mình đã ngưng tậpthể thaoở trung tâm”, chị Mừng chia sẻ.

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 4

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 5

Và chị cho biết thêm: “Thực ra mình luôn khuyến khích các con, cháu trong nhà có hoạt động gì đó bổ ích, có ý nghĩa. Ban đầu thì mình định trồng cây xanh bằng vật liệu tái chế nhưng không làm được vì mùa mưa đất nó sẽ làm tắc ống cống. Rồi cộng thêm có hai đứa cháu xuống chơi để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch nhưng vì dịch nên hủy, mấy đứa nhỏ rất buồn. Mình thì sợ mấy đứa suốt ngày xem tivi nên chị có nói bạn nhỏ nhà chị cùng nhau học tiếng Anh, mỗi ngày 15 từ mới, kiểm tra chéo. Rồi tập thể dục mỗi ngày để rèn luyệnsức khỏe”.

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 6

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 7

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 8

Cho đến khi chị Mừng đọc thông tin trên mạng thấy hình ảnh đội ngũ chống dịch quá cảm động, chị chỉ mong mọi người cùng nhau ý thức bảo vệ bản thân để các bác sĩ sớm được nghỉ ngơi,cuộc sốngtrở lại bình thường, hơn nữa khi thấy nhiều tổ chức cá nhân trên cả nước bằng cách này hay cách khác đang hướng về đội ngũ những y bác sĩ. Vì thế chị Mừng nghĩ, các con ở nhà cũng có thể làm được một điều gì đó, vừa để ngày hè không bị nhàm chán, vừa cổ vũ và động viên tinh thần để các y bác sĩ tiếp tục chống dịch, thế là chị nghĩ ra cuộc thi vẽ tranh về chủ đề dịch Covid- 19.

Rưng rưng khi nhìn thành quả của các con

Chị Mừng cho biết khi vừa phát động cuộc thi thì các bé nhỏ trong đại gia đình vô cùng háo hức. “Bạn nhỏ nhà mình ngay lập tức liền rút ống heo rồi mang khẩu trang vào để đi mua dụng cụ về vẽ, và dường như là tranh thủ mọi thời gian để vẽ vì rất háo hức với giải thưởng. Rồi khi thấy anh chị nào vẽ đẹp đều khen và quyết tâm vẽ nhiều bức hơn nữa”.

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 9

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 10

Chỉ sau 3 ngày và nhận về tác phẩm của các con, các cháu chị Mừng rưng rưng vì cảm động. Chị bày tỏ: “Cập nhật các tác phẩm hàng ngày nhưng mình thực sự bất ngờ vì bản thân mình không biết vẽ, nên thấy các bạn nhỏ kể cả tham khảo trên mạng nhưng vẽ lại rất sáng tạo và thực sự mình rất cảm động”.

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 11

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 12

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 13

Chị Mừng rất hạnh phúc vì qua cuộc thi vẽ này, khi tìm hiểu về dịch Covid-19 để truyền tải vào bức tranh của mình thì các bé lại hiểu thêm vàthấy được sự nguy hiểm của dịch bệnh. Cũng như nhờ cuộc thi, các bé háo hức và chăm chú vẽ mỗi ngày nên ít đòi dẫn đi chơi và cũng không còn xem tivi nhiều nữa.

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 14

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 15

Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa - ảnh 16

“Sau cuộc thi này mình sẽ tặng mỗi bé 1 cuốn sách. Ngoài cuộc thi này thì do bé lớn nhà mình đã học lớp 6 nên ngoài việc phải làm những công việc như phụ mẹ trông em, làm công việc nhà thì mỗi ngày bé tập thể thao để nâng cao sức khỏe phòng chống dịch Covid-19”, chị Mừng chia sẻ.

Bất ngờ với ATM khẩu trang đầu tiên tại Việt Nam giữa đại dịch Covid-19

Tin liên quan

Tag :Covid ,Covid-19 , ,Nga ,On ,Bi ,Tranh vẽ về COVID-19

Tin Thể thao

Cú dứt điểm kiểu bọ cạp sau pha dàn xếp đá phạt

Cú dứt điểm kiểu bọ cạp sau pha dàn xếp đá phạt

Trong trận hòa Leones Negros 2-2 ở vòng 6 giải hạng Hai Mexico, Jacob Morales kết thúc pha dàn xếp đá phạt của đội Pumas Tabasco với cú dứt điểm kiểu bọ cạp thành bàn.

Tin Kinh tế

Chuyển động ''trái chiều'' của thị trường M&A Việt Nam thời Covid-19

Chuyển động ''trái chiều'' của thị trường M&A Việt Nam thời Covid-19

Mặc dù giới chuyên gia lo ngại rằng tình hình thị trường M&A có thể ảm đạm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 8 tháng đầu năm 2020, Việt Nam vẫn có gần 5.000 lượt góp vốn mua cổ phần từ các nhà đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn xấp xỉ 5 tỷ USD.

Tin 4Teen

Thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thúc đẩy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

TPO - Phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 13, khóa XI, sáng 30/9, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho hay, dự kiến năm 2021 chọn chủ đề hướng về thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp để khẳng định sứ mệnh, trách nhiệm lớn của Đoàn trong thúc đẩy thanh niên phát triển”.

Tin Công nghệ

TP.HCM học được gì từ quá trình chuyển đổi số của Singapore?

TP.HCM học được gì từ quá trình chuyển đổi số của Singapore?

TTO - Trong Hội thảo nâng cao nhận thức và năng lực chuyển đổi số cho TP.HCM diễn ra ngày 30-9, nhiều chuyên gia công nghệ hàng đầu tại Singapore đã giới thiệu những mô hình thành công mà TP có thể áp dụng trong quá trình số hóa của mình.

Tin Gia đình

Nghịch lý mẹ bỉm sữa hiện đại: Càng nhiều thông tin, càng dễ lạc lối

Nghịch lý mẹ bỉm sữa hiện đại: Càng nhiều thông tin, càng dễ lạc lối

Mong muốn “dành tất cả cho con, người mẹ hiện đại tìm kiếm mọi thông tin sẽ giúp mình nuôi dạy con tốt nhất và ở thời đại 4.0 việc tìm kiếm thông tin chưa bao giờ dễ dàng như thế. Thế nhưng nghịch lý là: càng có nhiều thông tin, mẹ càng dễ lạc lối vì không quyết định được điều gì là phù hợp nhất.

Tin Kỳ thú

Chồng cướp máy bay giải cứu vợ trong tù như phim hành động và cái kết

Chồng cướp máy bay giải cứu vợ trong tù như phim hành động và cái kết

Quá thương nhớ vợ, người đàn ông này đã giả vờ thuê một chiếc trực thăng, sau đó bắt cả 2 phi công phải tham gia kế hoạch giải cứu người vợ đang thụ án trong tù của mình. Tuy nhiên, kết quả lại không hề được như người đàn ông si tình mong muốn.