Mẹ vay tiền con trai 4 tuổi trả nợ, đập heo đất ra cô choáng với số tiền bên trong

17/05/2022 13:04(2 tháng trước)
Nguồn :  

Cô không ngờ số tiền lì xì của con trai trong suốt những năm qua lại nhiều đến vậy.-Bạn trẻ - Cuộc sống

Liên quan tới tiền lì xì của con cái, có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra. Một số người cho rằng, tiền lì xì nên để người lớn giữ giúp. Trong khi đó, số khác lại cho rằng, tiền lì xì nên để con tự quản lý để rèn thói quen về tiền bạc.

Mới đây, một người mẹ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi dịch bệnh bùng phát trở lại. Cô không thể kinh doanh như trước nên không có nguồn thu nhập. Lúc này, khi đến hạn trả nợ, cô không còn cách nào khác nên nghĩ tới việc mượn tiền lì xì của con mình.

Mẹ vay tiền con trai 4 tuổi trả nợ, đập heo đất ra cô choáng với số tiền bên trong - 1

Cô cho biết, từ lúc sinh con tới khi con được 4 tuổi, cô hoàn toàn không đụng vào tiền lì xì của con. Cô mua một cái hộp để con mình có thể đựng tiền lì xì.

Về vấn đề mượn tiền lì xì của con để trả nợ, cô đã hỏi ý kiến của con và nhận được sự đồng ý. Kết quả sau khi mở hộp tiết kiệm ra, cô choáng váng khi thấy bên trong có tới 64.500 tệ (khoảng 220 triệu đồng). Cô rất bất ngờ khi thấy con mình có số tiền lớn như vậy.

Mẹ vay tiền con trai 4 tuổi trả nợ, đập heo đất ra cô choáng với số tiền bên trong - 3

Cô cảm thấy rất vui khi biết số tiền lì xì của con trai có thể giải quyết được vấn đề cấp bách nhất cho cả gia đình hiện nay.

Việc một đứa trẻ 4 tuổi có bao nhiêu tiền lì xì đến chính người mẹ cũng không hề hay biết. Xem xong những hình ảnh cô chia sẻ, cư dân mạng để lại rất nhiều bình luận như“lần đầu tiên tôi thấy một đứa trẻ có nhiều tiền lì xì đến vậy”, “cậu bé đã cứu cả gia đình một bàn thua trông thấy”, “người mẹ này chắc hẳn cực kỳ vui mừng khi thấy con mình có nhiều tiền lì xì đến vậy”.

Mẹ vay tiền con trai 4 tuổi trả nợ, đập heo đất ra cô choáng với số tiền bên trong - 4

Không khó để nhận thấy ngày nay mức sống của người dân được cải thiện đáng kể, tiền lì xì cho trẻ con cũng tăng dần theo từng năm. Khác với ngày xưa, trẻ em được cho vài chục nghìn đã rất mừng, trẻ em ngày nay được lì xì tiền triệu là điều bình thường. Mỗi mùa Tết, những đứa trẻ thành phố có khi kiếm được cả chục triệu cũng không phải chuyện lạ.

Tuy nhiên, khi số tiền lì xì trẻ nhận càng lớn thì việc xử lý tiền trở thành bài toán nan giải. Phần lớn các bậc cha mẹ sẽ tịch thu tất cả tiền lì xì của con mình, trong khi đó số ít còn lại sẽ bỏ ống heo để con tự quản lý hoặc gửi vào ngân hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/me-vay-tien-con-trai-4-tuoi-tra-no-dap-heo-dat-ra-co-choang-voi-so-tien-ben-tr...

Con sắp thi cuối kỳ, bố trùm chăn xem tivi không dám mở tiếng

Con sắp thi cuối kỳ, bố trùm chăn xem tivi không dám mở tiếng

Người bố vừa muốn xem TV vừa không muốn ảnh hưởng tới việc học của con nên đã nghĩ ra một cách không ai ngờ.

Tag :

Tin Kinh tế

Vietnam Report công bố Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2022

Vietnam Report công bố Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2022

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính tới cuối tháng 5/2022, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 66.715 tỷ đồng; doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 27.564 tỷ đồng, tăng 13,1%.

Tin 4Teen

Lý do gần 80% ca HIV/AIDS ở TP.HCM là người đồng tính nam

Lý do gần 80% ca HIV/AIDS ở TP.HCM là người đồng tính nam

Số liệu thống kê HIV/AIDS trên địa bàn TP.HCM vài năm trở lại đây cho thấy có sự gia tăng số ca nhiễm, trong đó, chiếm đa số là nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới.

Tin Pháp luật

Hai người khai thác cát trái phép bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Hai người khai thác cát trái phép bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Ngày 1/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Minh Cường (SN 1977, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Lưu Văn Giang (SN 1997, ngụ tỉnh Bến Tre), với tổng số tiền gần 225 triệu đồng về hành vi khai thác cát lòng sông mà không có giấy phép khai thác khoáng sản.

Tin Công nghệ

Làm sao biết có camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ?

Làm sao biết có camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ?

TTO - Theo khảo sát của công ty đầu tư bất động sản IPX1031, 11% người thuê nhà nghỉ cho biết đã phát hiện camera quay lén trong thời gian họ lưu trú. Trên thực tế, số vụ báo cáo về camera quay lén ngày càng tăng.

Tin Gia đình

Cách bài trí phòng khách cho căn hộ nhỏ

Cách bài trí phòng khách cho căn hộ nhỏ

Kiến trúc sư tư vấn bố trí phòng khách liền bếp, trần đơn giản, chọn nội thất thông minh, thêm mảng xanh để căn hộ thẩm mỹ, tiện nghi.

Tin Kỳ thú

Tài xế được yêu cầu đi ngược chiều để đảm bảo an toàn giao thông

Tài xế được yêu cầu đi ngược chiều để đảm bảo an toàn giao thông

Lái xe quanh những khúc cua hẹp trên một cung đường núi nguy hiểm không dễ dàng. Tuy nhiên điều này chưa thấm gì so với việc thi thoảng tài xế phải lái xe đi ngược chiều vì lý do an toàn.