Lời cuối của phi công trước khi máy bay Pakistan rơi

22/05/2020 23:22(8 ngày trước)
Nguồn :  

Phi công của chiếc Airbus A320 tuyệt vọng gửi tín hiệu khẩn cấp trước khi máy bay mất kiểm soát, đâm xuống khu dân cư và phát nổ. 

Chiều 22/5, chiếc máy bay mang số hiệu PK 8303 thuộc Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) gặp nạn. Chiếc máy bay này chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, khởi hành từ thành phố Lahore đến Karachi, miền nam Pakistan. Nguồn tin khác cho hay có 91 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

 

 

Hiện trường vụ tai nạn.

Một đoạn ghi âm do website giám sát liveatc.net đăng tải cho thấy phi công đã gửi tín hiệu cho trạm kiểm soát không lưu. Anh nói máy bay bị mất điện ở cả hai động cơ khi cố gắng hạ cánh lần thứ hai. Trước đó, phi công cố hạ cánh trong lần đầu tiên nhưng thất bại. Nhân viên trạm kiểm soát nói rằng anh đang bay dịch sang bên trái, nghĩa là bị lệch hành trình.

Phi công đáp lại: "Chúng tôi đang quay lại, thưa ông, chúng tôi đã mất kiểm soát động cơ. 12 giây sau, phi công báo động: "PK 8303 nguy cấp, nguy cấp, nguy cấp". Nhân viên trạm thông báo đường băng đã sẵn sàng để hạ cánh nhưng máy bay không kịp đến sân bay và đâm vào một khu dân cư gần đó. Phi công và trạm kiểm soát mất tín hiệu liên lạc.

Xe cứu thương, cứu hỏa tập trung tại nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay tại thành phố Karachi, Pakistan. Ảnh: Reuters.

Xe cứu thương, cứu hỏa tập trung tại nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay tại thành phố Karachi, Pakistan. Ảnh:Reuters.

Phát ngôn viên của PIA, Abdullah H. Khan nói: "Lần cuối cùng chúng tôi liên lạc được với phi công, anh ấy thông báo đang gặp trục trặc kỹ thuật. Đây là một sự cố bi thảm".

Máy bay rơi xuống khu đông dân cách sân bay khoảng 3,2 km. Hiện trường bị tàn phá nặng nề. Quân đội Pakistan đã có mặt để làm công tác cứu hộ. Người dân địa phương cũng tham gia giải cứu trong khi lính cứu hỏa dập đám cháy. Các bệnh viện trong khu vực kích hoạt chế độ khẩn cấp, nghĩa là họ sẽ phải đối mặt cùng lúc hai vấn đề: hậu quả của vụ tai nạn máy bay và trận chiến với Covid-19.

Hiện chưa rõ chính xác số người thương vong.

Thúy Anh(TheoMirror, Mail)

Tag :On ,Phi ,Tru ,Máy bay ,Pakistan ,Máy bay rơi

Tin Giải trí

Hương Giang trở lại gợi cảm, trực tiếp xử lý người thứ 3 trên sân khấu

Hương Giang trở lại gợi cảm, trực tiếp xử lý người thứ 3 trên sân khấu

Không chỉ hát live đầy cảm xúc, Hương Giang còn khiến khán giả thích thú khi tái hiện lại hình ảnh người thứ 3 giành giựt người yêu của cô trên sân khấu.

Tin Pháp luật

Quá tải đường dây nóng ngăn tự sát ở Nhật Bản

Quá tải đường dây nóng ngăn tự sát ở Nhật Bản

Tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu khả quan song chính phủ Nhật Bản lo ngại làn sóng người tự sát do chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế sau dịch sẽ bùng phát.

Tin Đẹp

Than mập đậm sâu, vợ Lê Hiếu vẫn được khen tới tấp, tiêu chuẩn đẹp hẳn đã thay đổi

Than mập đậm sâu, vợ Lê Hiếu vẫn được khen tới tấp, tiêu chuẩn đẹp hẳn đã thay đổi

Bà xã Lê Hiếu luôn được biết đến là cô gái có một vẻ ngoài xinh đẹp, hiền dịu và khéo léo, giỏi giang trong trong lĩnh vực kinh doanh. Sau khi kết hôn, Thu Trang càng ngày càng sở hữu sắc vóc mặn mà và quyến rũ.