Khách trên du thuyền Nhật Bản được bồi thường

10/02/2020 21:55(7 tháng trước)
Nguồn :  

Hãng điều hành du thuyền hạng sang Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản, cam kết đền bù chi phí cho hành khách. 

Jan Swartz - chủ tịch hãng Princess Cruises (công ty vận hành tàu du lịch Diamond Princess) - có trụ sở ở California, Mỹ, viết trong một lá thư gửi khách hàng: "Tất cả số tiền bạn đã thanh toán với Princess Cruises, gồm vé tàu, vé khứ hồi Princess Air, dịch vụ khách sạn, phí đi lại, phí tham quan trên bờ, thuế và các chi phí khác tại cảng, đều được hoàn trả theo hình thức thanh toán ban đầu. Hãng cũng sẽ hoàn tiền cho các khoản chi tiêu phát sinh hợp lý trong chuyến đi, cũng như quy đổi số tiền hành khách phải chi trong thời gian bị cách ly thành điểm khuyến mại được áp dụng trong các chuyến đi tiếp theo trước ngày 28/2/2021".

Tàu du lịch Diamond Princess được cách ly ngoài khơi bờ biển Yokohama, Nhật Bản, kể từ 3/2. 

Tàu du lịch Diamond Princess được cách ly ngoài khơi bờ biển Yokohama, Nhật Bản, kể từ 3/2. Ảnh:Xinhua.

Ông Swartz gửi lời cảm ơn tới hành khách. "Chúng tôi chân thành hy vọng việc hoàn tiền và tặng điểm khuyến mại có thể giúp mọi người phần nào giảmbớt căng thẳnghiện tại", ông viết.

Virus corona biến chuyến đi trên du thuyền hạng sang Diamond Princess thành"nhà tù nổi'- nơi 3.700 người bị cách ly,136 ngườiđược xác nhận dương tính.

Tàu Diamond Princess từng dừng tại Kagoshima (Nhật Bản), Hong Kong, Thái Lan, Việt Nam trước khi cập cảng ở Yokohama. Trước đó, con tàu này bị cách ly hôm 1/2 khi dừng tại một cảng ở Okinawa, Nhật Bản. Tuy nhiên, do có thêm một người phát hiện dương tính với nCoV, tàu tiếp tục bị cách ly khi đến Yokohama. Hiện toàn bộ hành khách cùng thủy thủ đoàn được yêu cầu ở trên tàu 14 ngày, theo thời gian ủ bệnh tối đa, bắt đầu từ 5/2.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và ít nhất 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Sáng 10/2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc báo cáo thêm 97 trường hợp tử vong mới do nCoV, nâng tổng số người chết trên toàn thế giớilên 910. Con số này đã vượt mốc số người chết vì đại dịch SARS năm 2002 - 2003 (813 người), theo số liệu của WHO. Số người nhiễm trên toàn cầu vì virus corona hiện là 40.553.

>>Xem thêm:Hành khách lo lây nhiễm chéo nCoV trên du thuyền Nhật BảnDu thuyền hạng sang biến thành 'nhà tù nổi' ở Nhật Bản

Huyền Anh(TheoCNN)

Tag :Nha ,Nhật Bản ,Nhật ,Thu Thủy ,Sang thu

Tin Thể thao

Tăng cường quảng bá lợi thế các địa phương khu vực phía Nam

Tăng cường quảng bá lợi thế các địa phương khu vực phía Nam

Các đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp khu vực phía Nam trong việc kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư.

Tin 4Teen

Vinh danh 10 dự án tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng xuất sắc nhất

Vinh danh 10 dự án tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng xuất sắc nhất

TPO - "Happy chip" - tặng quần lót lên vùng cao và vận động học sinh mặc; ứng dụng công nghệ vào hiến máu cứu người; hành trình bảo vệ sức khỏe sinh sản vùng cao; mang nước sạch đến người dân; xây dựng văn hóa giao thông ở Việt Nam.., là những dự án được vinh danh trong lễ trao giải Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020 và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện.

Tin Pháp luật

Chủ tịch xã bị khởi tố vì ăn chặn tiền điện của người nghèo

Chủ tịch xã bị khởi tố vì ăn chặn tiền điện của người nghèo

Ngày 24-9, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh khởi tố bị can đối với chủ tịch và kế toán UBND xã Ba Xa (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) vì liên quan đến vụ việc ăn chặn tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội.