Hơn 15.000 việc làm với những vị trí có mức lương 40 triệu đồng/tháng

11/07/2020 16:14(27 ngày trước)
Nguồn :  

Đó là thông tin về nhu cầu tuyển dụng của 70 công ty, doanh nghiệp tham gia chương trình Tiếp sức người lao động - Sàn giao dịch việc làm, do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM tổ chức vào ngày 11.7.

Chương trình  Tiếp sức người lao động - Sàn giao dịch việc làm diễn ra tại Nhàvăn hóasinh viên (Khu đô thị Quốc giaTP.HCM), thu hút hàng chục ngàn lượtbạn trẻtham gia tìm hiểu về nhu cầu của thị trường lao động.

Theo đại diện các công ty, doanh nghiệp tham gia chương trình,  sau một thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng của dịch bệnhCovid-19,  hiện nay thị trường lao độngviệc làmđã sôi động trở lại. Nhiều công ty đang “khát” nguồn nhân lực và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào làm việc ngay.

Hơn 15.000 việc làm với những vị trí có mức lương 40 triệu đồng/tháng - ảnh 1

Bạn trẻ tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp tuyển dụng lao động

Lê Thanh

Ông Lương Tiến Thành, Trưởng phòng nhân sự Công ty Best Man Power (Q.3,TP.HCM), cho biết công ty ông đang có nhu cầutuyển dụngkhoảng 1.000 vị trí việc làm về lĩnh vực kế toán, tài vụ, hành chính, với mức lương  từ 1.500 đến 5.000 USD/tháng. “Lý do cần tuyển gấp là vì do ảnh hưởng của dịch bệnhCovid-19 nên chúng tôi không thể tiếp nhận được nguồn nhân lực cũng như các nhân sự cao cấp ở nước ngoài, do các chuyến bay quốc tế không hoạt động”, ông Thành nói.

Hơn 15.000 việc làm với những vị trí có mức lương 40 triệu đồng/tháng - ảnh 2

Hàng ngàn lượt bạn trẻ đến với ngày hội việc làm

Lê Thanh

Còn ông Võ Minh Giáo, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH tư vấn quản lý VCG (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), thông tin: “Công ty của chúng tôi đang hoạt động về lĩnh vực tư vấn quản lý toà nhà, đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp cho trưởng ban quản lý (giám đốc toà nhà), giám sát chất lượng dịch vụ, kỹ sư trưởng, kỹ thuật viên toà nhà chung cư… Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của công ty hiện nay cho các bộ phận khoảng 70 người nhưng vẫn khó khăn trong việc tìm nguồn nhân lực để đáp ứng. Mức lương của công ty từ 8 -20 triệu đồng/tháng. Riêng đối với chung cư hạng B+ và hạng A thì mức lương cho kỹ sư trưởng và trưởng ban quản lý có thể từ 30-40 triệu đồng/tháng”.

Bên cạnh đó, ông Giáo còn cho biết thêm: “Chúng tôi muốn chiêu sinh các bạn sinh viên mới tốt nghiệp để đào tạo các khoá kỹ năng toà nhà, sau đó giới thiệu cho các bạn vào làm việc trong các toà nhà chung cư vì hiện nay lực lượng nhân sự làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực này rất khan hiếm”.

Hơn 15.000 việc làm với những vị trí có mức lương 40 triệu đồng/tháng - ảnh 3

Xem những việc làm phù hợp với bản thân

Lê Thanh

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, báo cáo thuế, ông Phạm Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hoàng Gia Luật (Q.Tân Bình, TP.HCM),  cho biết: “Công ty đang cần tuyển gấp 50 nhân sự, với mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp đại học khoảng 12 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, người lao động còn được hưởng đầy đủ chế độ theo luật Lao động".

Hơn 15.000 việc làm với những vị trí có mức lương 40 triệu đồng/tháng - ảnh 4

Ứng viên nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng tại ngày hội

Lê Thanh

Ông Chương cho biết về điều kiện tuyển dụng lao động: “Ngoài kỹ năng chuyên môn, người lao động cần có thái độ làm việc chuyên nghiệp và cần thể hiện ở tính kỷ luật tốt. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao thái độ hơn là kỹ năng chuyên môn”.

Tin liên quan

Tag :MU

Tin Xã hội

Đã tháo dỡ hơn 90% diện tích vi phạm ở Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

Đã tháo dỡ hơn 90% diện tích vi phạm ở Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

(NLĐO) - Ngày 8-8, đại diện UBND xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh, TP HCM) cho biết việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng, đất đai tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort do bà Trần Thị Minh Trang làm chủ đầu tư đã cơ bản thực hiện xong.

Tin Kinh tế

Hà Tĩnh triệt phá 2 điểm khai thác vàng trái phép

Hà Tĩnh triệt phá 2 điểm khai thác vàng trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá 2 điểm khai thác vàng trái phép trong rừng sâu. Toàn bộ phương tiện máy móc và người khai thác đang bị tạm giữ.

Tin Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu.