Hành trình đến với chiến sĩ hải quân và bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh

17/06/2019 21:50(6 tháng trước)
Nguồn :  

Chiều 16.6, ngay sau lễ xuất hành tại Trường Đại học Hàng Hải, “Hành trình từ Trái tim” Vùng Biển đảo đến với học sinh, người dân ở huyện đảo Vân Đồn, các chiến sĩ Cảng vụ Vạn Hoa, bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh...

Rời thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã tổ chức giao lưu và trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Mặc cho thời tiết oi ả của những ngày hè, sự chào đón nhiệt tình của các em học sinh và người dân nơi đây càng tạo nên niềm hứng khởi đối với những khách mời của chương trình là Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My và diễn viên Lương Thanh.

Là một trong những nhân vật ảnh hưởng đồng hành chương trình, Hoa hậu Thu Ngân chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Ngân đồng hành cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend đi đến một huyện đảo của Tổ quốc. Ngân cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi được đồng hành cùng hành trình trao tặng những cuốn sách quý đổi đời mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết lựa chọn cho thanh niên”. Cô mong mong rằng những cuốn sách sẽ được các bạn đón nhận bởi những tri thức vô giá từ sách sẽ giúp các bạn thay đổi cuộc đời.

Hành trình đến với chiến sĩ hải quân và bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh - ảnh 1

Đắc Nhân tâmlà cuốn sách tâm đắc nhất của Hoa hậu Thu Ngân, nhờĐắc Nhân tâmđã giúp Ngân biết quan tâm đến những người xung quanh, biết đối nhân xử thế một cách tốt nhất, bởi theo Thu Ngân muốn thành công không thể đi một mình mà hãy nhờ sự giúp đỡ của mọi người, thu phục được lòng người.

Diễn viên Lương Thanh cũng là một người trẻ đang theo đuổi giấc mơ lớn của mình, đứng trước nhiều cơ hội, thử thách. Lương Thanh tâm đắc với những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã chọn lọc: “Đọc sách đã cho Thanh động lực mạnh mẽ vượt qua những giai đoạn mà gia đình phản ứng, đạo diễn chê bai tưởng như không thể thực hiện được giấc mơ của mình. Sách là nguồn cảm hứng để Thanh khám phá hết năng lực của bản thân cho đến khi được công nhận như hôm nay. Các bạn hãy đọc hết 5 cuốn sách để nhìn thấy điều kỳ diệu như Thanh đã thấy”.

Hành trình đến với chiến sĩ hải quân và bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh - ảnh 2

Cầm trên tay quyển sách Khuyến học, Nguyễn Thu Hằng - Học sinh lớp 8T, Trường THCS Hạ Long, huyện Vân Đồn chia sẻ: “Ngày hôm nay Hành trình đến đây để tặng sách và tổ chức những buổi giao lưu như thế này thật sự rất ý nghĩa và có ích cho chúng em. Em muốn nhắn nhủ những người bạn của mình hãy đọc sách nhiều hơn vì sách là nguồn tri thức của nhân loại, làm giàu tri thức của mình”.

Chia tay với các em học sinh, thanh niên và người dân tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Hạ Long, Hành trình từ Trái tim đến với cảng vụ Vạn Hoa trong sự tiếp đón gần gũi, ấm áp của các chiến sĩ Hải quân. Nhận được các cuốn sách của Hành trình từ trái tim, chiến sĩ nào cũng tỏ ra thích thú và trân quý món quà tri thức đầy ý nghĩa từ Trung Nguyên Legend trao tặng.

Đại úy Bùi Văn Trung - Chính trị viên Cảng vụ Vạn Hoa chia sẻ: “Đây là một trong những đơn vị có điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn trong Quân chủng Hải quân nhưng các anh em chiến sĩ luôn lạc quan và xem khó khăn chỉ là thử thách để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”. Thay mặt các chiến sĩ, Đại úy Bùi Văn Trung gửi lời cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã quan tâm tới đời sống tinh thần của các chiến sĩ. Những món quà là những cuốn sách quý sẽ góp phần giúp các anh em chiến sĩ có kiến thức vững vàng để tự tin làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước.

Hành trình đến với chiến sĩ hải quân và bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh - ảnh 3

Buổi chiều cùng ngày, đoàn Hành trình cũng đã đến Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh. Nhận những cuốn sách quý, Thiếu tá Nguyễn Thế Cường - Chính trị viên Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng nhận định: “Hành trình từ Trái tim Vùng biển đảo do Trung Nguyên tổ chức là một hành trình mang ý nghĩa sâu sắc. Những cuốn sách quý mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Hành trình trao tặng sẽ là món quà vô giá, góp phần bồi dưỡng tri thức, khơi dậy tinh thần tự học tự rèn của cán bộ chiến sĩ. Có tri thức mới có thể lập thân lập nghiệp và hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế, xã hội. Tôi hy vọng chương trình sẽ lan toả rộng khắp với cộng đồng bởi ý nghĩa cao đẹp này”.

Hành trình đến với chiến sĩ hải quân và bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh - ảnh 4

Khép lại ngày đầu tiên của Hành trình từ Trái tim Vùng biển đảo, Hành trình sẽ tiếp tục sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức đến với các thanh niên, chiến sĩ và người dân trên trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của quân đội.

Hành trình đến với chiến sĩ hải quân và bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh - ảnh 5

Tin liên quan

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt 2.000 hải lý đem tri thức đến vùng biển đảoDiễn viên Lương Thanh: Việc trao đi tri thức rất có ý nghĩa

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Tag :Lê thu hương ,Đặng Văn Lâm ,Bùi Tiến Dũng ,Nguyễn Quang Hải ,Đoàn Văn Hậu ,Đinh Hiền Anh ,Đạo diễn Nhất Trung ,Trần Đình Trọng ,Tầm nhìn xa ,Hoàng Anh Gia Lai ,Ký sinh trùng ,Đen ,Bao Gia Lai ,Nguyễn Văn Hiến ,Anh Bỉ ,Anh và Bỉ

Tin Cười

Người nào mang nhiều nước hơn? -

Người nào mang nhiều nước hơn? -

Hai bà già đã đến bờ sông để lấy nước cho khu vườn của họ, vậy trong số họ sẽ mang được nhiều nước hơn?

Tin Pháp luật

Nhà 8B Lê Trực thách thức chỉ đạo của Thủ tướng

Nhà 8B Lê Trực thách thức chỉ đạo của Thủ tướng

(PL)- Ngày 6-12, thêm lần nữa Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đến công trình số 8B Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tin Công nghệ

Shopee chào sinh nhật với Đại tiệc giải trí và mua sắm không giới hạn

Shopee chào sinh nhật với Đại tiệc giải trí và mua sắm không giới hạn

Shopee - Siêu Show 12.12 Sale Sinh Nhật hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí và mua sắm không giới hạn, chính vì thế đừng bỏ qua cơ hội mua sắm với những ưu đãi đặc biệt cùng chương trình Siêu Show diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11 và 12 tháng 12.

Tin Gia đình

Khởi tố đối tượng hành hung bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn

Khởi tố đối tượng hành hung bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn

Ngày 20/4, lãnh đạo Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trương Văn Thanh (sinh năm 1986) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.