Giáo viên bị kỷ luật vì bắt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng

12/06/2019 17:15(3 tháng trước)
Nguồn :  

Cô giáo thể dục trường THPT Nguyễn Trãi (Bắc Ninh) bị khiển trách khi để các học sinh đẽo gạch giữa trời nắng. 

Ngày 10/6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm học sinh THPT Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) đẽo gạch trên mái tầng 2 của trường học giữa trời nóng. Đặc biệt, khi đẽo gạch, nhóm học sinh này không có đồ bảo hộ, mũ bảo hiểm, găng tay hay áo chống nắng.

Hình ảnh các học sinh bị bắt đẽo gạch lan truyền trên mạng. 

Hình ảnh các học sinh bị bắt đẽo gạch.

Nhiều người sau khi xem những hình ảnh này đã bày tỏ thái độ lo lắng về sự an toàn của các học sinh trên. Chiều 12/6, ông Nguyễn Quang Huân, hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi xác nhận có việc giáo viên cho học sinh đẽo gạch trên mái tầng 2 vào ngày 10/6 vừa qua.

Theo hiệu trưởng, đây là các em học sinh lớp 11, chuẩn bị lên 12, do quá trình rèn luyện đạo đức trong năm học chưa tốt, nhà trường yêu cầu các em một tuần rèn luyện ý thức, hạnh kiểm thông qua việc dọn dẹp cho trường sạch đẹp như quét dọn, nhổ cỏ tại các bồn hoa, tưới cây...

"Hôm đó tôi đi công tác cả ngày ở Sở GD&ĐT, trong thời gian tôi đi vắng, một cô giáo dạy thể dục trực tại trường. Thấy trường sạch rồi mà khu vực mái tầng hai đang làm lại hệ thống chống nóng còn bừa bộn,  giáo viên này đã cho 8 học sinh lên đẽo gạch và thu dọn", ông Huân cho biết.

Vị hiệu trưởng này cũng khẳng định nhà trường không chỉ đạo giáo viên sử dụng hình thức rèn luyện này lên các học sinh.

Nhận thấy việc cho học sinh đẽo gạch ở trường không phù hợp, khiến dư luận bức xúc, ngày 11/6 nhà trường yêu cầu nữ giáo viên viết tường trình. Nữ giáo viên thừa nhận sai lầm, rút kinh nghiệm và tự nhận kỷ luật khiển trách. Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng đã họp và đồng ý.

Thúy Quỳnh

Tag :Bi ,Nguyễn Quang Hải ,Nguyễn Anh Đức ,Ky

Tin Giải trí

Phi Giao vẫn là của Ngọc Huyền

Phi Giao vẫn là của Ngọc Huyền

TTO - Tối 23-12, tại nhà hát Hòa Bình, sau mười mấy năm gián đoạn, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã làm khán giả thỏa lòng với Phi Giao trong vở Xử án Phi Giao, vở diễn đã làm nên tuổi và ghi đậm dấu ấn của Ngọc Huyền trong làng cải lương tuồng cổ.

Tin Kinh tế

Bình Thuận tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư

Bình Thuận tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư

Tỉnh Bình Thuận cần tiếp tục khai thác hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển, khai thác các tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội... Đó là chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019.

Tin Đẹp

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Bỏ qua những chiếc đầm nhẹ nhàng, những chiếc quần clutch cực sành điệu, short suit chính là món đồ mà bất kỳ nàng công sở nào cũng nên thử để làm ''mới bản thân''.

Tin Kỳ thú

Chú chó đoàn tụ với chủ sau 4 năm trời chờ đợi ở chốn cũ

Chú chó đoàn tụ với chủ sau 4 năm trời chờ đợi ở chốn cũ

Chú chó ở Thái Lan đã kiên nhẫn đến cùng một địa điểm chờ đợi chủ trong suốt 4 năm, cuối cùng cũng gặp được cái kết có hậu nhờ sự chia sẻ từ truyền thông xã hội.