Cuộc đua ngựa chậm nhất thế giới ở Nhật Bản - Du Lịch

13/01/2019 11:17(5 tháng trước)
Nguồn :  

Ở Hokkaidō, người dân tổ chức một cuộc đua ngựa chậm và những con ngựa về đích nhanh nhất chưa chắc đã chiến thắng.

Trong các cuộc đua ngựa trên thế giới, tốc độ luôn là thứ quan trọng nhất. Nhưng với Ban'ei, một hình thức đua ngựa ở đảo Hokkaidō, Nhật Bản, sức mạnh và sự chịu đựng mới được coi trên hết, theoOdd.

Ngựa đua Ban'ei (còn được gọi là banba) không giống những con ngựa thuần chủng chạy nhanh khác. Chúng có trọng lượng nặng tới 1.200 kg và lớn gấp đôi so với những con ngựa Dosanko giống nhỏ, có nguồn gốc từ Hokkaidō. Banba là giống ngựa lai từ Pháp và Bỉ, xuất hiện ở Nhật Bản từ cuối thế kỷ 19 nhằm giúp nông dân làm ruộng.

Ảnh: Globetrotting.

Đường đua độc đáo này dài 200 m. Ảnh:Globetrotting.

Hiện tại, nó được coi là một giống ngựa của Nhật Bản và có khả năng chở, kéo được những thứ có tải trọng lớn. Nó cũng được sử dụng trong các cuộc đua ngựa ngược đời trên đảo có tên gọi: Cuộc đua ngựa chậm nhất thế giới.

Tham gia vào cuộc chơi, ngựa đua Ban'ei phải kéo những chiếc xe trượt tuyết nặng từ 450 kg đến một tấn trên đường đua cát. Chúng cũng phải vượt qua ít nhất hai chặng đường dốc.

Người huấn luyện ngựa cũng tham gia vào cuộc đua. Nhưng họ không phải thúc ép con vật của mình chạy thật nhanh. Đơn giản, họ chỉ cần khuyến khích ngựa đi về phía trước. Thậm chí, họ có thể yêu cầu ngựa dừng lại để nghỉ ngơi khi phải vượt qua hai chướng ngại vật. Con vật chiến thắng không phụ thuộc vào việc nó đi nhanh hay chậm, mà con nào có đủ sức để kéo tấm xe trượt tuyết đến đích mới là quán quân.

Cuộc đua ngựa ngược đời ở Nhật Bản

 

 

Cuộc thi có từ năm 1887 nhưng mãi đến thế kỷ 20, môn thể thao này mới được phổ biến trên khắp Hokkaidō. Trong thời kỳ hoàng kim năm 1991, cuộc đua ngựa chậm được tổ chức ở các thành phố Obihiro, Asahikawa, Kitami, và Iwamizawa. Doanh thu bán vé lên đến hơn 32 tỷ yên (6.853 tỷ đồng). Tuy nhiên sau đó không lâu, nền kinh tế Nhật Bản bước vào thời kỳ suy thoái và đến năm 2006, chỉ còn duy nhất một đường đua ngựa này ở Obihiro.

Vào năm 2012, cuộc đua ngựa chậm Ban'ei được công nhận là di sản văn hóa quan trọng ở Hokkaidō. Các nhà tài trợ lớn của nhiều công ty đã đầu tư, chi tiền để giữ gìn và phát triển di sản này.

Du khách đến xem đua ngựa còn có thể tham quan chuồng ngựa. Ảnh: Navitime.

Du khách đến xem đua ngựa còn có thể tham quan chuồng ngựa. Ảnh:Navitime.

TheoJapan Racing, trường đua ngựa Obihiro cách ga tàu JR Obihiro 20 phút đi bộ. Phí vào cửa là 100 yen (20.000 đồng). Cuộc đua chỉ tổ chức vào cuối tuần và thứ hai. Vào những ngày này, khách có thể tham gia một "tour hậu trường" để tham quan chuồng ngựa. Tại đây cũng có một vườn nuôi thú và một bảo tàng về ngựa.

Mời độc giả đón đọc loạt bài về du lịch Nhật Bản trên chuyên mục Cẩm nang, do VnExpress phối hợp cùng Tugo thực hiện.Công ty du lịch Tugođược thành lập từ năm 2015, chuyên tổ chức tour du lịch hướng đến các thị trường cao cấp như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Australia, Pháp, Mỹ, châu Âu.

Tag :Nhật Bản ,chúc năm mới

Tin Kinh tế

Khám phá 4 tòa tháp nổi tiếng nhất thế giới

Khám phá 4 tòa tháp nổi tiếng nhất thế giới

Các nền văn minh cổ đại thường xây các tòa tháp để có một nơi an toàn, cao, từ đó những người lính có thể quan sát khu vực xung quanh. Các loại tháp được xây bao gồm tháp chuông, tháp đồng hồ, tháp và tháp truyền thông.

Tin Kỳ thú

Nơi phụ nữ thoải mái tình dục với đàn ông lạ trước mặt chồng, du khách đổ xô đến

Nơi phụ nữ thoải mái tình dục với đàn ông lạ trước mặt chồng, du khách đổ xô đến

Khách du lịch thập phương đang tìm đến các thung lũng xa xôi ở phía bắc Pakistan với câu hỏi đầu tiên khi đến: Phụ nữ ở đâu? Lý do, những thông tin lan truyền rằng nơi đây có một nghi lễ vô cùng độc đáo, trong ngày hội mùa xuân, những người vợ được thoải mái quan hệ tình dục với người đàn ông khác trước mặt chồng mình.