Chi đoàn Báo Thanh Niên chuyển hàng hóa trị giá 150 triệu hỗ trợ Bắc Ninh

10/06/2021 18:20(6 ngày trước)
Nguồn :  

Chi đoàn Báo Thanh Niên toà soạn Hà Nội vừa chuyển số hàng hóa trị giá 150 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc Ngân hàng SHB, tài trợ đến Trung tâm Y tế H.Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

H.Quế Võ là một trong những “điểm nóng” trong đợt dịch vừa qua tại Bắc Ninh. Theo thống kê, trên địa bàn huyện này có khoảng 111 trường hợp F0; hơn 14.000 ca F1, F2, F3. H.Quế Võ thực hiệncách ly y tếcho 7.493 trường hợp; lấy 123.508 mẫu xét nghiệm.

Huyện này đang gặp khó khăn rất lớn khi phải lấy mẫuxét nghiệm trên diện rộng, trong khi lại thiếu nhân lực, trang thiết bị. Đặc biệt, có thời điểm nắng nóng gay gắt trên 40 độ, rất nhiều cánbộ y tế, tình nguyện viên… phải gồng sức suốt ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm, điều trị bệnh nhân; không ít người ngất xỉu, kiệt sức.

Để chia sẻ với lực lượng tuyến đầu, Chi đoàn BáoThanh Niêntoà soạn Hà Nội đã kết hợp với Nhóm cựu học sinh 12A Quế Võ 1 (Niên khóa 1989-1991) làm cầu nối, kêu gọi các nhà tài trợ. Trong đợt này, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã đứng ra ủng hộ 150 triệu đồng bao gồm: 5 bộ điều hòa, 10 quạt hơi nước, 1.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 10.000 chiếckhẩu trang N95

Chi đoàn Báo Thanh Niên chuyển hàng hóa trị giá 150 triệu hỗ trợ Bắc Ninh - ảnh 1

Tình nguyện viên, nhân viên y tế ngất xỉu vì nắng nóng và làm việc kiệt sức

Ảnh T.N

Chiều 10.6, toàn bộ số hàng trên đã được bàn giao cho Trung tâm Y tế H.Quế Võ. Trước đó, cá nhân ông Nguyễn Văn Lê cũng đã ủng hộ số hàng hóa 500 triệu đồng cho “tâm dịch” Bắc Giang để hỗ trợ, giúp đỡ công nhân đang gặp khó khăn.

Trong thời gian tới, Chi đoàn BáoThanh Niêntoà soạn Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởidịch Covid-19; tiếp tục kêu gọi, làm cầu nối với các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ khó khăn với bà con vùng dịch.

Tag :

Tin 4Teen

Nữ sinh được mệnh danh thiên thần đồng phục sở hữu nhan sắc đỉnh cao

Nữ sinh được mệnh danh thiên thần đồng phục sở hữu nhan sắc đỉnh cao

Đó chính là Khương Thị Thanh Hằng (Hằng Bee) sinh năm 2002, từng khiến dân mạng dậy sóng với bộ ảnh trong sáng, dễ thương trong bộ đồng phục học sinh. Từ đó, nhắc đến Thanh Hằng là dân mạng gọi cô bằng biệt danh thiên thần đồng phục. Hiện nay, cô nàng đã là sinh viên của trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội và vẫn giữ vững phong độ nhan sắc như trước kia.

Tin Công nghệ

OnePlus sáp nhập với Oppo | Công nghệ | Thanh Niên

OnePlus sáp nhập với Oppo | Công nghệ | Thanh Niên

Năm tháng sau khi OnePlus và Oppo quyết định hợp nhất các nhóm R&D của họ, hai công ty giờ đây thông báo OnePlus sẽ “tích hợp sâu hơn” với Oppo. Nói cách khác, hai công ty đang sáp nhập.