Bà ve chai ở Hóc Môn: ''Thấy dây chuyền, cà rá tui tìm người trả lại, đâu phải của mình''

21/11/2020 18:31(6 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - ''Thấy số vàng trong bịch nilông, tui liền nói với con dâu tìm người để trả lại vì đây không phải vàng của mình'' - chị Nguyễn Thị Khải (48 tuổi, nhà ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) nói.

Bà ve chai ở Hóc Môn: Thấy dây chuyền, cà rá tui tìm người trả lại, đâu phải của mình - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Khải mưu sinh với công việc nhặt ve chai, thu mua ve chai vào ngày 21-11 - Ảnh: HỮU DUYÊN

Ngày 21-11, chị Nguyễn Thị Khải (48 tuổi, nhà ở ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) vẫn nhớ như in vào thời điểm nhặt được túi nilon chứa khoảng 1,4 cây vàng trong bịch rác. 

Chị Khải kể chị mưu sinh với công việc mua ve chai dạo.Như thường lệ, sáng 16-11 chị chạy xe đạp đi mua ve chai tại nhà người dân trên đường Đông Thạnh 8-1 (thuộc ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn). Lúc này, chị Khải thấy gần đó có một bịch rác, chị đã nhặt lấy túi nilông để đựng ve chai mình vừa mua. Không hề hay biết túi nilông trên có chứa vàng, chị đem tất cả số ve chai mua được về để tại mé sông gần nhà. Đến tối cùng ngày, chị Khải nghe thông tin có người mất vàng và đang đi tìm. 

Sáng hôm sau chị ra bờ sông kiểm tra lại trong các túi nilông đang phơi thì phát hiện bên trong có hai dây chuyền và nhiều nhẫn vàng. "Thấy số vàng trong túi nnilông, tui liền nói với con dâu tìm người để trả lại vì đây không phải vàng của mình"  - chị Khải nói. Ngay trong ngày, chị Khải đã trả số vàng trên cho chị Trương Thị Thuận.

Theo chị Trương Thị Thuận, số vàng chị nhận lại từ chị Khải tương đương khoảng  1,4 cây vàng 24K. Trong lúc chị đi vắng, chồng của chị trong lúc dọn dẹp tủ thì vô tình gom cả bịch nilông màu đen chứa số vàng trên bỏ vào bịch rác, sau đó chị Thuận đem bịch rác trên để phía trước nhà mà không hay biết gì.

"Tôi cứ nghĩ là mất số vàng trên rồi, khi nhận lại tôi mừng lắm. Gặp được người tốt, tôi cảm động vô cùng, mấy chị em đều khóc", chị Thuận chia sẻ.

Bà ve chai ở Hóc Môn: Thấy dây chuyền, cà rá tui tìm người trả lại, đâu phải của mình - Ảnh 2.

Chị Trương Thị Thuận (trái) ngồi bên cạnh chị Nguyễn Thị Khải. Chị Thuận cho hay đã tặng chị Nguyễn Thị Khải một gói bảo hiểm khám bệnh như lời cảm ơn - Ảnh: HỮU DUYÊN

Bà ve chai ở Hóc Môn: Thấy dây chuyền, cà rá tui tìm người trả lại, đâu phải của mình - Ảnh 3.

Số vàng chị Nguyễn Thị Khải trả lại cho chị Trương Thị Thuận - Ảnh: Người dân cung cấp

Tag :Hay day ,Minh Tú ,cá tra dầu ,Lai Lai ,Người Lai

Tin 4Teen

Trao giải nhất 100 triệu đồng cho dự án Nền tảng thương mại điện tử Nông Sản

Trao giải nhất 100 triệu đồng cho dự án Nền tảng thương mại điện tử Nông Sản

Với ý tưởng sáng tạo, dự án Nền tảng thương mại điện tử Nông Sản đã dành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt 2020, với chủ đề "Chuyển đổi số nông nghiệp".

Tin Pháp luật

Chen chúc nghẹt thở trong thang máy để mua hàng Black Friday

Chen chúc nghẹt thở trong thang máy để mua hàng Black Friday

Black Friday: Lượng khách đổ về TTTM mua sắm mỗi lúc một đông khiến các tuyến đường xung quanh ùn tắc, còn bên trong hầm gửi xe và thang máy chật kín người.