‘Cô gái vàng trong làng lãnh đạo’… đi vào lời phê của thầy giáo

11/07/2020 18:00(27 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - ''Cô gái vàng trong làng lãnh đạo'', ''Người đàn ông chân chính của lớp 11A5'', ''Người đàn ông khá hoàn hảo''... là những lời phê thú vị mà cư dân mạng chia sẻ rần rần hiện nay vì sáng tạo và tâm lý.

‘Cô gái vàng trong làng lãnh đạo’… đi vào lời phê của thầy giáo - Ảnh 1.

Mỗi lời phê là một thước phim quay chậm của thầy dành cho học sinh đó

Trao đổi vớiTuổi trẻ Online, thầy Nguyễn Viết Đăng Du (Tổ trưởng môn Lịch sử Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM) cho biết, thầy đã dành một buổi chiều để phê 27 quyển sổ liên lạc của học trò.

Mỗi lời phê như một ký ức quay chậm của thầy về từng học sinh trong lớp 11A5. Lời mà thầy giáo thích thú nhất là lời phê dành cho cô bé lớp trưởng. Thầy nhớ đến cô bé cá tính, miệng hét ra lửa. Em hay quát các bạn nam nhưng các bạn đều nghe. Nghĩ thế, thuật ngữ "cô gái vàng trong làng lãnh đạo hiện ra".

Còn lời phê đáng nhớ nhất dành cho Hữu Trung. Em có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt. Cha mất đột ngột, gia đình khó khăn, Trung thấy vấn đề trong việc giao tiếp với mọi người. Học kì 1, em học sinh khá. Lúc nhắc nhở động viên, Trung không phản ứng gì. Thế nhưng, kết quả cho thấy em ấy đã cố gắng nhiều hơn các bạn trong lớp. Thầy hy vọng lời phê sẽ là lời động viên em tiếp tục vượt qua khó khăn.

‘Cô gái vàng trong làng lãnh đạo’… đi vào lời phê của thầy giáo - Ảnh 2.

Từng dòng chữ viết ra như một lời tâm tình

Cách phê "độc đáo" đã được thầy áp dụng từ năm ngoái. Mỗi khi đặt bút phê, thầy muốn lời phê của mình giống như một bảng tóm tắt ấn tượng của thầy dành cho học sinh đó. Bạn nào càng ấn tượng thì lời phê càng "độc".

"Cá tính là cái mỗi con người thể hiện nên tôi muốn lời phê của mình phải cá tính như học sinh. Tôi đã phê một bạn nữ vừa xinh đẹp vừa giỏi ngoan, vì tư chất hiện rõ ra như thế. Còn những bạn nào chỉ được phê là giỏi, chăm ngoan thì các bạn ấy chỉ nằm trong tâm trí thầy như thế thôi.

Các con cần phải có cá tính và gây ấn tượng với mọi người. Bạn nào cảm thấy thầy phê ngắn thì phải hiểu chúng ta đang rất nhạt nhòa, cần thay đổi. Học lực và hạnh kiểm sẽ tạo cho chúng ta tương lai, nhưng ấn tượng và bản sắc cá nhân thì không phải ai cũng có. Thế kỷ 21 rồi, chúng ta hãy buộc người khác nhớ đến chúng ta một cách lành mạnh nhất có thể", thầy chia sẻ.

‘Cô gái vàng trong làng lãnh đạo’… đi vào lời phê của thầy giáo - Ảnh 3.

Cư dân mạng thích thú khi xem từng nick name mà thầy Du đặt: Người đàn ông chân chính, Cô gái vàng trong làng lãnh đạo…

Thầy Du bảo, lời phê thể hiện tất cả tình cảm của thầy dành cho học trò. "Thầy không nói nhiều trong giờ sinh hoạt chủ nhiệm không có nghĩa là thầy không biết, không quan tâm gì. Thầy luôn  theo dõi mọi hoạt động của lớp", thầy gửi gắm.

‘Cô gái vàng trong làng lãnh đạo’… đi vào lời phê của thầy giáo - Ảnh 4.

Lời phê mà thầy xúc động nhất khi viết dành cho cậu học sinh nghị lực, vượt lên chính mình

Lời phê "độc chiêu" của thầy Du nhận được gần 5 ngàn lượt thích trên mạng xã hội. Cư dân mạng nói thầy giáo nhận xét học trò "có tâm", trầm trồ khen chữ đẹp mắt và ngạc nhiên khi thấy bảng điểm nào cũng toàn trên 8 phẩy trở lên. Thầy Du nói vui: "Lớp 11A5 học rất siêu, không có em nào xếp loại học sinh Khá".

‘Cô gái vàng trong làng lãnh đạo’… đi vào lời phê của thầy giáo - Ảnh 5.

Lời phê dành cho cô gái lớp trưởng “thét ra lửa”

‘Cô gái vàng trong làng lãnh đạo’… đi vào lời phê của thầy giáo - Ảnh 6.

Dù bị thầy rầy nhưng nam sinh vẫn cảm động khi đọc lời phê

‘Cô gái vàng trong làng lãnh đạo’… đi vào lời phê của thầy giáo - Ảnh 7.

Thầy Du và học trò của mình

Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, Lần đầu được HS tiên tiến thời THPT, 'đưa giấy khen đi khắp thế gian'

TTO - Cư dân mạng thích thú chia sẻ hình ảnh nam sinh mang giấy khen Học sinh tiên tiến đi check in khắp nơi, từ trụ điện, tiệm tạp hóa, quán ăn.

Tag : ,On ,anh ,Giá vàng ,Hà Lan ,Chi Dân

Tin Xã hội

Đã tháo dỡ hơn 90% diện tích vi phạm ở Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

Đã tháo dỡ hơn 90% diện tích vi phạm ở Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

(NLĐO) - Ngày 8-8, đại diện UBND xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh, TP HCM) cho biết việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng, đất đai tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort do bà Trần Thị Minh Trang làm chủ đầu tư đã cơ bản thực hiện xong.

Tin Kinh tế

Hà Tĩnh triệt phá 2 điểm khai thác vàng trái phép

Hà Tĩnh triệt phá 2 điểm khai thác vàng trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá 2 điểm khai thác vàng trái phép trong rừng sâu. Toàn bộ phương tiện máy móc và người khai thác đang bị tạm giữ.

Tin Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu.