Tin Xã hội

“Vỡ mộng” Harvard: Bệnh thành tích, nạn “cha truyền con nối”, phân biệt giới tính, sinh viên không hẹn hò vì thiếu kỹ năng

Là một trong những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới nhưng Harvard cũng không hoàn hảo và tươi sáng như nhiều người tưởng tượng.

Vì sao nguyên Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường bị kỷ luật?

Ngoài việc thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhiệm kỳ 2011 - 2016 bằng hình thức cảnh cáo, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Thứ trưởng bộ này bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng, đồng thời yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về hành chính đồng bộ với xử lý kỷ luật về Đảng.

Từ tháng 1-2020 sẽ phát hành thẻ BHYT điện tử

Từ tháng 1-2020, toàn bộ Thẻ BHYT sẽ được gắn chip để lưu giữ thông tin, nhận diện người bệnh bằng khuôn mặt, là bước đột phá của ngành BHXH.

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả nhãn hiệu Rolex, Hermes, Franck Muller... tại Sài Gòn Square

Hơn 1.800 sản phẩm là túi xách, bóp, ví, dây nịt, đồng hồ, bút, giày dép, quần áo, nón có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Chopard, Patek Philippe...

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Thảm hoạ môi trường từ túi nilon, rác thải nhựa

Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon được người dân sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và hầu như có mặt ở mọi nơi, từ cửa hàng nhỏ lẻ đến các chợ và những siêu thị. Hàng ngày, môi trường đang phải chịu hàng triệu rác thải nhựa là túi nilon

Ông Trump muốn điều tra hoạt động của Google ở Trung Quốc

Ông Trump nói sẽ điều tra xem liệu công cụ tìm kiếm Google có hành vi hỗ trợ Chính phủ Trung Quốc...

PVN đạt doanh thu 365,5 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, vượt 18% kế hoạch đề ra

Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong nửa đầu năm 2019, nhưng PVN cho rằng còn nhiều thách thức ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh năm 2019. Một trong số đó là các mỏ dầu chủ lực đang trong giai đoạn suy giảm tự nhiên.

Ông Nguyễn Duy Ngọc làm quyền Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn trao quyết định giao quyền Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng đối với ông Nguyễn Duy Ngọc.

Những quỹ đầu tư khổng lồ trên thế giới vẫn chưa thực sự ''chơi lớn'' ở Việt Nam

Dù các quỹ lớn nhất thế giới đã mua cổ phiếu Việt Nam song ông Mike Lynch, chuyên gia đến từ SSI, cho rằng đây chỉ là đại diện một phần nhỏ các quỹ này. Quản lý một số quỹ vốn hoá nhỏ hoặc cận biên từ quỹ lớn không đại diện cho tất cả các nhà quản lý quỹ.

Nước Hồ Tây cuốn trôi kết quả thử nghiệm ở sông Tô Lịch: ''Không thể nói một việc''

Theo ông Sương, khi đơn vị thực hiện dự án thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor tiến hành làm, phía Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã có những hỗ trợ, phối hợp để thực hiện chứ không có chuyện làm khó.

Nhập khẩu từ Hoa Kỳ tăng mạnh gần 1 tỷ USD

Tốc độ tăng trưởng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ Hoa Kỳ tăng mạnh trong những tháng đầu năm, điển hình như máy vi tính, sản phẩm điện tửvà linh kiện tăng tới 48,4%.