Tin Kinh tế

Chuyện chạy thận trong khu cách ly giữa đại dịch Covid-19

Khu cách ly trung tâm quận 2 (Nguyễn Thị Định, quận 2, TP.HCM) có một khu vực đặc biệt. Đây là khu cách ly đầu tiên tại TP.HCM có khu vực chạy thận nhân tạo do Bệnh viện quận 2 triển khai. Bị bệnh suy thận vốn bình thường đã quá khổ sở. Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, những bệnh nhân suy thận phải cách ly lại càng khó khăn.

Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng bao giờ triển khai?

Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, qua rà soát để ''thiết kế'' gói hỗ trợ an sinh ước tính 62.000 tỉ đồng, dự kiến có khoảng 20 triệu người sẽ được thụ hưởng.

Nền tảng Airbnb sắp được rót khoản tiền đầu tư 1 tỷ USD

Các thông tin tài chính chi tiết của thỏa thuận không được công bố song hãng tin Reuters hồi tuần trước cho biết Airbnb đã hạ giá trị hiện tại của công ty này 16% xuống 26 tỷ USD.

Bộ trưởng NN&PTNT nói gì về giá thịt lợn vẫn ''neo'' cao?

TPO - Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường lý giải vì sao nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã giảm giá lợn hơi còn 70.000 đồng/kg, nhưng giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng vẫn cao?...Khi nào Việt Nam có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng thịt lợn trong nước?

Tác động từ dịch Covid-19: Tìm cơ hội đầu tư vào bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.Đà Nẵng - tỉnh Quảng Nam những tưởng ảm đạm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng theo giới đầu tư đây là cơ hội để người dân “giải phóng“ tiền nhàn rỗi và chờ băng tan.

Báo Dân Việt cùng DN ở Quảng Nam thắp sáng các khu cách ly Covid-19

Thực hiện hưởng ứng của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cùng sự kêu gọi của phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt thường trú tại Quảng Nam, đã có 3 doanh nghiệp hỗ trợ 30 triệu tiền mặt, 4 máy phát điện năng lượng mặt trời cho các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 và các xã miền núi địa bàn Quảng Nam.

Đề xuất ưu tiên phát triển nguyên liệu trong nước

Theo Bộ Công thương, kết thúc quý 1-2020, sản xuất công nghiệp tăng 5,28% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều mức tăng của quý 1-2018 và quý 1-2019.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

(GDVN) - Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận, các Bộ, ngành và cơ quan liên quan tổ chức thực hiện việc đầu tư

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in ngày 8/4

Kinhtedothi - Gói hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp: Vẫn khó tiếp cận; Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Không có vùng cấm trong kiểm tra, giám sát; Thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Mê Linh: Cảnh báo người dân không chủ quan; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh: Gỡ vướng để doanh nghiệp thụ hưởng chính sách… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 8/4/2020.

10 người giàu nhất hành tinh năm 2020

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến giới tỷ phú toàn cầu. Số tỷ phú USD trong danh sách của Forbes năm 2020 ít hơn 58 người so với năm 2019.

Dự án bất động sản chạy đua đón metro 1

(PL)- Khi metro số 1 chính thức vận hành thì các tiện ích nó đem lại cho người dân dọc tuyến sẽ rất rõ ràng.

Chuyên gia nói gì về nguồn gốc virus corona gây bệnh Covid-19?

Theo CNN ngày 7.4, việc chưa có kết luận về nguồn gốc của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 khiến chủ đề này trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho mọi loại giả thuyết, từ lập dị, ngờ vực cho đến phỏng đoán có vẻ đáng tin.