Tin Thế giới

NASA phóng tàu vũ trụ toàn phụ nữ vào không gian

(PLO)- Hai phi hành gia nữ của NASA đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên có một tàu vũ trụ toàn phụ nữ được phóng vào không gian.

NASA phóng tàu vũ trụ toàn phụ nữ vào không gian

(PLO)- Hai phi hành gia nữ của NASA đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên có một tàu vũ trụ toàn phụ nữ được phóng vào không gian.

Phát hiện ngạc nhiên trong lời tiên tri của bà Vanga cho năm 2019

Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên Baba Vanga, là một nhà tiên tri người Bulgaria, nổi tiếng vì đã dự đoán chính xác một số sự kiện lớn của thế kỷ XX, như sự tan rã của Liên Xô hay cuộc tấn công vào Tháp đôi.

Con đường chông gai hậu đình chiến Mỹ - Trung -

Thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Washington và Bắc Kinh một lần nữa thắp lên hy vọng, nhưng những giải pháp toàn diện còn rất xa vời.

Erdogan gặp Putin sẽ bàn về vấn đề gì?

Ngày 22/10 tới nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ gặp người đồng cấp Vladimir Putin để thảo luận về vấn đề Syria.

NASA tiếp tục thăm dò dấu hiệu sự sống trên sao hỏa

(PLO)- Năm 2020, Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) sẽ đến sao hỏa để tìm thêm dữ liệu về điều kiện sự sống dưới những lớp bề mặt của hành tinh này.

Người biểu tình ở Hồng Kông tuyên bố không tuân thủ lệnh cấm

Ngày 19.10, giới chức Hồng Kông giữ nguyên lệnh cấm trước đó của cảnh sát đối với cuộc tuần hành chống chính quyền ở khu mua sắm Tiêm Sa Chủy dự kiến diễn ra vào hôm nay 20.10.

Mỹ bẻ xương sống, Trung Quốc lỳ đòn?

Mỹ tung đòn nhắm vào những con chim đầu đàn của Trung Quốc trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, bảo mật không gian mạng và dữ liệu tin học.

Mỹ có thể bị bán đứng ở Syria

Đứng trước nguy cơ bị Thổ Nhĩ Kỳ đánh bật khỏi miền bắc Syria, SDF sẽ phải tự lo cho chính bản thân mình, thay vì giữ bí mật cho Mỹ.

Mỹ phá trạm radar, vội vã rút quân khỏi al-Hasakah

Quân đội Mỹ đã phá hủy một trong các trạm radar của họ ở phía đông bắc Syria như là một phần trong cuộc rút quân khỏi khu vực này.

''Rung chuyển'' Quốc hội Anh đẩy Thủ tướng Boris Johnson và kỳ vọng Brexit vào ngõ cụt

(Tổ Quốc) - Tưởng như chính phủ Anh đã nhận được sự ủng hộ của Quốc hội với đề xuất Brexit mới nhưng mọi việc lại phức tạp hơn.

Mổ xẻ vụ tẩu thoát của con trai trùm ma túy El Chapo

Sự kiện con trai trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman được các tay súng vũ trang giải cứu ngày 17/10 đã cho thấy sự lộng hành của các nhóm băng đảng cùng như sự bất lực của giới chức Mexico.