Tin Thế giới

Mỹ sắp có thêm quân chủng Không gian

Tạp chí The Verge hôm qua (13.12) đưa tin quân đội Mỹ sắp có thêm quân chủng thứ 6 mang tên Lực lượng Không gian.

Sức sống mới tại bản tái định cư Sa Ná ở vũng lũ Quan Sơn

Mặc dù nền móng, dấu tích của hàng chục ngôi nhà bị dòng lũ dữ cuốn trôi vẫn còn nguyên vẹn nhưng con đường dẫn vào bản hôm nay đã được thông để cho xe, máy móc vào khắc phục hậu quả.

Mỹ tuyên bố bất ngờ về người Kurd ở Syria

(PLO)- Mỹ chưa bao giờ hứa hẹn với người Kurd ở Syria rằng nước này sẽ giúp họ xây dựng một nhà nước tự trị, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định.

Ngã rẽ mới cho Brexit

Đảng Bảo thủ của đương kim Thủ tướng Anh Boris Johnson đã giành thắng lợi lớn trong cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn diễn ra hôm 12-12 (giờ địa phương) tại Xứ sở sương mù. Chiến thắng áp đảo của đảng Bảo thủ sẽ dọn đường cho việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đúng thời hạn vào ngày 31-1-2020 sau nhiều năm bế tắc chính trị.

Nước Anh sẽ về đâu sau cuộc tổng tuyển cử “gấp”?

Ngày 12-12, cuộc tổng tuyển cử quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua tại Anh chính thức diễn ra. Lá phiếu của các cử tri Anh lần này sẽ góp phần định hình tương lai của đảo quốc sương mù, do sự liên quan trực tiếp đến tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Người Hàn biểu tình phản đối ''phí bảo vệ'' của Mỹ -

Người Hàn Quốc biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Seoul hôm qua, nhằm phản đối yêu cầu tăng "phí bảo vệ" của Tổng thống Trump.

Mỹ tuyên bố bất ngờ về người Kurd ở Syria

(PLO)- Mỹ chưa bao giờ hứa hẹn với người Kurd ở Syria rằng nước này sẽ giúp họ xây dựng một nhà nước tự trị, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định.

Bế tắc chính trị, Israel chuẩn bị bầu cử lần ba trong một năm

Quốc hội Israel ngày 12-12 bỏ phiếu thông qua quyết định giải tán do không thể thành lập chính phủ mới, đẩy nước này vào cuộc tổng tuyển cử lần thứ ba trong 12 tháng, dự kiến diễn ra vào tháng 3-2020 tới đây với nhiều yếu tố khó đoán.

Vì sao TQ quyết đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng được nếu xung đột nổ ra?

Trung Quốc ngày nay không ngừng phát triển năng lực đánh chìm tàu sân bay với mục tiêu vô hiệu hóa cỗ máy chiến tranh của Mỹ càng sớm càng tốt sau những ký ức cách đây hơn 20 năm.

Tin buồn về máy bay chở 38 người mất tích ở Chile

Không quân Chile đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay quân sự mất tích khi đang trên đường đến Nam Cực và thu hồi được nhiều phần thi thể của 38 người trên máy bay.

Tin Bên lề

Tân Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân được trao vương miện Brave Heart

Tân Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân được trao vương miện Brave Heart

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202). Vương miện Brave Heart chính thức tìm được chủ nhân sở hữu sau hành trình dài tìm kiếm người kế vị.