Tin Thế giới

Trung Quốc nổi giận với tranh biếm họa virus corona trên báo Đan Mạch

TTO - Nhật báo Jyllands-Posten đã đăng tranh biếm hoạ thay thế các ngôi sao trên quốc kỳ Trung Quốc bằng các con virus corona. Trung Quốc ngay lập tức nổi giận với hành động này.

Người Hàn kêu gọi cấm du khách Trung Quốc -

Hơn nửa triệu người Hàn Quốc ký đơn kiến nghị, kêu gọi cấm các du khách đến từ Trung Quốc trước nguy cơ dịch bệnh do virus corona lan rộng.

Các nước triển khai kế hoạch sơ tán công dân khỏi tâm dịch Vũ Hán

Ngày 28/1, nhiều nước đã công bố kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán - tâm điểm dịch viêm phổi cấp do virus corona ở Trung Quốc hiện nay, mặc dù không có khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ông Tập Cận Bình: ''Trung Quốc nhất định chiến thắng con virus ma quỷ này''

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng nước này chắc chắn đánh bại con virus corona mới đã cướp đi sinh mạng của 106 người ở Trung Quốc cho đến lúc này.

Tây Ninh: Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Canh Tý 2020

Hội Xuân núi Bà Đen là hoạt động lễ hội thường niên tại Khu di tích lịch sử văn hóa-danh thắng và du lịch núi Bà Đen nhân dịp đón năm mới, được tổ chức từ ngày mùng 4 đến ngày 16 tháng Giêng Âm lịch.

EU và Anh ''bật đèn xanh'' cho Huawei tham gia xây dựng mạng 5G

Liên minh châu Âu (EU) sẽ không cấm

Liên minh châu Âu không cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G

Ủy ban châu Âu ngày 29/1 sẽ chính thức công bố các khuyến nghị hướng dẫn các quốc gia thành viên EU trong việc xây dựng hệ thống mạng 5G, theo hướng siết chặt kiểm soát chứ không áp đặt lệnh cấm.

Iraq lên tiếng về vụ bắn rocket vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad

Theo Bộ Ngoại giao Iraq, vụ tấn công rocket đêm qua nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở trung tâm Baghdad sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ chiến lược với Washington.

Truyền thông Trung Quốc nói ''WHO không khuyến cáo sơ tán'' -

Hãng thông tấn Trung Quốc cho biết Tổ chức Y tế thế giới không khuyến khích các nước sơ tán công dân, nhưng WHO chưa xác nhận thông tin này.

Mỹ thất vọng về việc Anh cho phép Huawei tham gia phát triển mạng 5G

Quan chức Mỹ cho biết: "Chúng tôi mong muốn hợp tác với Anh trong kế hoạch tương lai để hướng tới việc loại trừ các nhà cung cấp linh kiện không đáng tin cậy cho mạng 5G."

Bắc Kinh mở lại bệnh viện SARS -

Trung Quốc đang tân trạng lại bệnh viện Tiểu Sương Sơn ở Bắc Kinh được xây dựng trong giai đoạn đại dịch SARS 2002-2003.

Anh cho phép Huawei phát triển 5G -

Chính phủ Anh xác nhận tiếp tục hợp tác với Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, bất chấp cảnh báo của Mỹ.