Tin Thế giới

Trung Quốc kêu gọi Mỹ tạo điều kiện cần thiết cho đàm phán thương mại

Ngày 20/6, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo các quan chức hàng đầu của nước này và Mỹ sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Washington sẽ tạo điều kiện cần thiết cho đối thoại.

Bắt đầu chuỗi các hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chuỗi các hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok đã chính thức khởi động ngày 20/6 với phiên họp của Ủy ban các đại diện thường trực tại ASEAN (CPR).

Mỹ nới lỏng quy định cắt giảm khí thải

VTV.vn - Ngày 19/6, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quy định mới nới lỏng hoạt động cho các nhà máy sử dụng than đá.

Trung Quốc chính thức bắt giữ cựu Chủ tịch Interpol

VTV.vn - Các công tố viên Trung Quốc hôm 24/4 thông báo đã chính thức bắt giữ cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ.

Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ nhận tội nhận hối lộ

VTV.vn - Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ đã nhận tội trong phiên tòa xét xử...

Ít nhất 20 người di cư mất tích vì chìm thuyền trên Địa Trung Hải

VTV.vn - Ngày 19/6, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha cho biết ít nhất 20 người di cư đang mất tích sau khi tàu chở những người này bị chìm trên biển...

Tình huống trớ trêu khi quân đội Mỹ và Trung Quốc hai hổ chung một chuồng

Kể từ khi Mỹ và Trung Quốc cùng kéo quân đến trú đóng ở Djibouti, quốc gia nhỏ bé ở châu Phi, “hai ông kễnh” nay có vẻ không hòa thuận cho lắm.

Tân quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ‘cứng rắn hơn’ với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Bộ trưởng Lục quân Mark Esper sẽ được chỉ định làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này.

EU chia rẽ trong lựa chọn chủ tịch Ủy ban châu Âu

Ngày 28/5, 28 nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp không chính thức nhằm thảo luận về việc lựa chọn ứng cử viên cho các vị trí chủ chốt của khối trong nhiệm kì mới.

EU tìm kiếm ''ứng cử viên thỏa hiệp'' cho chức chủ tịch Ủy ban châu Âu

Bầu chọn người đứng đầu bộ máy điều hành Liên minh châu Âu (EU) cùng các vấn đề liên quan đến chiến lược của khối và mục tiêu chống biến đổi khí hậu là những nội dung chính của Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra trong 2 ngày 20 - 21/6 tại Brussels (Bỉ).

Mỹ tịch thu số cocaine đủ giết hàng triệu người

VTV.vn - Nhà chức trách liên bang Mỹ đã tịch thu 16,5 tấn cocaine trị giá hơn 1 tỉ USD đựng trong 7 container trên một con tàu ở thành phố Philadelphia.