Tin Thế giới

Biểu cảm độc lạ của Nữ hoàng Anh trong sự kiện đầu tiên mừng đại lễ Bạch Kim ''gây bão'' truyền thông

Biểu cảm có 1-0-2 của Nữ hoàng Anh trong sự kiện mừng đại lễ Bạch Kim đã cho thấy một phần tính cách đặc trưng của bà.

Thượng Hải chính thức không còn Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 17/5, giới chức Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết thành phố đã chính thức đạt “không Covid-19” ở cấp cộng đồng. Trước đó, Thượng Hải đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn sản xuất, sinh hoạt trong tháng 6.

Ukraine: Sứ mệnh bảo vệ nhà máy thép của các binh sĩ kết thúc

(CAO) Hôm 17-5, Bộ chỉ huy quân sự Ukraine cho biết nhiệm vụ bảo vệ nhà máy thép Azovstal bị bao vây bởi quân Nga ở cảng Mariupol chiến lược phía nam đã kết thúc.

Mỹ điều lính đánh bộ đến Somalia

(CAO) Hôm 17-5, AAP dẫn nguồn tin từ hai quan chức Mỹ thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cho phép tái triển khai vài trăm lính Mỹ tới Somalia sau khi cựu tổng thống Donald Trump ra lệnh rút quân trong nhiệm kỳ của ông.

Khủng hoảng kinh tế khiến Sri Lanka hết tiền nhập khẩu hàng thiết yếu

(CAO) Hôm 17-5, BBC dẫn tuyên bố của Thủ tướng mới của Sri Lanka cho biết nước này đang giảm giá xăng cuối cùng khi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 70 năm.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau 30 năm

(CAO) Hôm 17-5, CNN đưa tin bà Elisabeth Borne đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của Pháp, lần đầu tiên sau 30 năm có một phụ nữ giữ chức vụ này ở Pháp.

Vụ xả súng tại New York: Hung thủ chuẩn bị trước từ nhiều tháng

Cảnh sát thành phố Buffalo cho biết Payton Gendron, 18 tuổi, hung thủ vụ xả súng khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, đã nghiên cứu và xác định địa điểm chuẩn bị cho vụ tấn công từ tháng Ba.

Đặc phái viên Hàn Quốc, Nhật Bản điện đàm về tình hình Triều Tiên

Trong cuộc điện đàm, quan chức Hàn Quốc-Nhật Bản thảo luận các chiến lược chung để đối phó với vấn đề Triều Tiên và nhất trí tiếp tục liên lạc chặt chẽ để hợp tác trong các vấn đề liên quan.

Trung Quốc, Solomons và cuộc đua quyền lực ở Thái Bình Dương

(Tổ Quốc) - Hiệp ước an ninh mới giữa hai nước này là phép thử đối với các thế lực ảnh hưởng cũ như Australia trong bối cảnh cao điểm ngoại giao vaccine đang diễn ra.

Taliban cam kết sớm tạo điều kiện cho nữ sinh trở lại trường học

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày 16/5, Bộ trưởng Nội vụ trong chính quyền Taliban tại Afghanistan Sirajuddin Haqqani cam kết sẽ sớm tạo điều kiện cho các nữ sinh trung học cơ sở trở lại trường học.

Vụ nổ súng tại New York: Hung thủ chuẩn bị trước từ nhiều tháng

Ngày 16/5, cảnh sát thành phố Buffalo, New York cho biết đối tượng gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 10 người thiệt mạng đã nghiên cứu và xác định địa điểm chuẩn bị cho vụ tấn công từ tháng 3. 

Đức vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện công cộng

Hành khách sẽ vẫn bị yêu cầu đeo khẩu trang trên các chuyến bay của Đức ngay cả khi Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã nới lỏng các biện pháp hạn chế để chống dịch bệnh COVID-19 đối với du khách.