Tin Thế giới

EU khẳng định sẽ không tái đàm phán với Anh về vấn đề Brexit

Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu khẳng định lập trường của EU không thay đổi và quan điểm của EU là Vương quốc Anh sẽ rời EU vào ngày 29/3/2019.

Tổng thống Ukraine ký luật chấm dứt Hiệp ước Hữu nghị với Nga

Hãng tin Ria Novosti đưa tin ngày 10/12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết đã ký luật chấm dứt Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Nga và Ukraine. Văn kiện này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4/2019.

Trung Quốc và Đức nhất trí thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Ngày 10/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đang thăm Trung Quốc, trong đó nguyên thủ hai nước nhất trí tăng cường sự tin cậy chính trị, hợp tác cùng thắng, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. 

Tổng thống Ukraine ký luật chấm dứt Hiệp ước Hữu nghị với Nga

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chính thức ký luật chấm dứt Hiệp ước Hữu nghị với Nga. Văn kiện này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4/2019.

Ấn Độ và Nga cần tăng cường hơn nữa ngoại giao nghị viện

Ấn Độ và Nga tái khẳng định sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa hoạt động ngoại giao nghị viện và khuyến khích tổ chức gặp định kỳ giữa các nghị sỹ hai nước.

Trung Quốc-Đức nhất trí thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Tổng thống Frank-Walter Steinmeier thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc từ ngày 5-10/12. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông trên cương vị Tổng thống kể từ hồi tháng 3/2017.

Căng thẳng Nga-Ukraine: EU chưa quyết định trừng phạt bổ sung Moskva

Cuộc họp của EU vẫn chưa đưa ra quyết định áp đặt bổ sung các biện pháp trừng phạt Nga sau vụ đụng độ giữa Moskva và Kiev ở Eo biển Kerch ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Hai miền Triều Tiên xúc tiến kế hoạch đồng đăng cai Olympic 2032

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 10/12 cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên thỏa thuận tổ chức các cuộc thảo luận ở cấp chuyên viên cuối tuần này về hợp tác thể thao, trong đó có việc đồng đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Hè 2032.

EU khẳng định sẽ không tái đàm phán về Brexit

Liên minh châu Âu (EU) sẽ không tái đàm phán thỏa thuận Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, mà giới lãnh đạo khối này và Thủ tướng Anh Theresa May đã đạt được hồi tháng trước.

Janine Shepherd: Người phụ nữ bị liệt đánh bại “thần chết” để trở thành phi công

Từ một vận động viên trượt tuyết bị liệt cả hai chân, Janine Shepherd đã chiến thắng số phận một cách ngoạn mục để trở thành phi công, diễn giả hàng đầu thế giới.

EU chưa quyết định trừng phạt bổ sung Nga sau vụ đụng độ ở Eo biển Kerch

Không có dấu hiệu cho thấy EU sẽ áp đặt thêm các lệnh trừng phạt chống Nga liên quan đến căng thẳng mới đây giữa Nga và Ukraine ở Biển Azov.