Tin Kinh tế

Trả giá cho mạng người

Vụ án Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) giết người yêu rồi phân xác phi tang xảy ra ở Gò Vấp, TP.HCM từng khiến dư luận rúng động. Hung thủ đã phải trả giá cho mạng người mà gã tước đoạt.

Kết luận thanh tra Bán đảo Sơn Trà: Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai

Kinhtedothi - Thanh tra Chính phủ vừa công bố thông báo, về Kết luận Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên Bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Báo Mỹ nghi Trung Quốc sẽ không can thiệp chính sách cứu tăng trưởng kinh tế

Tăng trưởng kinh tế theo quý của Trung Quốc thấp kỷ lục trong 27 năm, Chính phủ Trung Quốc sẽ không can thiệp vĩ mô?

Thấy gì từ cuộc đua lãi suất huy động?

Ngân hàng thương mại tung ra các gói huy động tiền gửi với mức lãi suất cao, trên 8%/năm. Đây có phải là một tín hiệu tích cực?

Thắp lại những sự kiện tôn vinh thơ

Nhà điêu khắc Lê Đình Nguyên nắn nót chỉnh lại đèn bên trong quả trứng chứa... bầu trời thơ của cố nhà thơ Xuân Quỳnh.

Nơi hiện thực hóa những ước mơ

Vì công việc nên tôi thường xuyên bay vô thành phố. Và tôi cũng có người bà con sinh sống lâu năm ở đây. Dân phía Nam thường gọi tắt TP.HCM hay Sài Gòn chỉ gói gọn hai chữ “Thành phố”.

Triển lãm ảnh khỏa thân trên đá của Thái Phiên

Triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Thái Phiên trên chất liệu đá tự nhiên chủ đề Hồn đá đã khai mạc chiều 19.10 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Sài gòn vẫn cứ ở đó, yêu thương, bao dung...

Người ta đến Sài Gòn để học tập, lập nghiệp, nhưng hễ có dịp, người ta lại muốn chạy trốn khỏi thành phố này. Nhưng có hề gì, Sài Gòn vẫn cứ ở đó, yêu thương, bao dung và luôn biết cách biến người lạ thành người thương bằng những điều thật dung dị.

Điều tra, xử lý nghiêm nhóm ''giang hồ mạng''

Cơ quan CSĐT Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), cho biết đang xác minh danh tính, nơi cư trú của những người trong nhóm ''giang hồ mạng xã hội'' đánh hội đồng ông Tí ở xã Trung An (TP.Mỹ Tho). .

Tạm giữ hình sự nguyên cán bộ công an đánh vợ cũ

Nguyễn Chiến Thắng (34 tuổi, ngụ H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đánh vợ cũ là chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang (35 tuổi), khiến nạn nhân bị tổn hại 12% sức khỏe.

Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam-Bài 1: Hiện trạng và xu hướng phát triển

Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ về phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt với kỷ lục về công suất điện Mặt trời mới đưa vào vận hành, Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường năng lượng tái tạo sôi động và hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Hơn 3 triệu lao động có thể được nghỉ hưu sớm

Một trong những nội dung của dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi) được dư luận quan tâm là tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 60. ,