Tin Kinh tế

Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tăng từ năm 2020

TPO - Với việc lương tối thiểu vùng năm 2020 tăng thêm từ 150 – 240 nghìn đồng/tháng so với mức áp dụng năm 2019, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc tối thiểu của người lao động và đơn vị sử dụng lao động cũng tăng theo.

Việt Nam lập đội phản ứng nhanh chống dịch viêm phổi Vũ Hán

Chính phủ lập đội phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, theo chỉ thị của Thủ tướng ngày 28/1.

Nhiều doanh nghiệp toàn cầu sơ tán khỏi Trung Quốc - Kinh Doanh

Các hãng ôtô sơ tán công nhân khỏi Vũ Hán còn Facebook, LG, HSBC... cấm hoặc hạn chế nhân viên đến Trung Quốc, Hong Kong. 

Hải Phòng công nhận 12 sản phẩm OCOP năm 2019

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 144/QĐ-UBND về việc công nhận 12 sản phẩm OCOP và phân hạng sao cấp thành phố năm 2019.

Quảng Ninh và Hải Phòng bác thông tin có người bị nhiệm virus Corona

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng và Quảng Ninh, đến hiện tại, trong hệ thống bệnh viện của 2 địa phương chưa tiếp nhận ca cấp cứu nghi mắc virus Corona nào; đồng thời khẳng định những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội mới đây về việc này là tin đồn thất thiệt.

Virus corona chưa đến mức báo động toàn cầu, chứng khoán châu Âu “phá băng” tâm lý

Chỉ số Stoxx 600 của châu Âu lên điểm 1,2% giữa phiên giao dịch 24/1 với nhóm cổ phiếu công nghiệp bật tăng 1,7% và hầu hết các chỉ số chứng khoán lớn của châu lục này đều giao dịch trong vùng tích cực.

Bác sĩ đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona tại Trung Quốc

Một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona mới tại Vũ Hán, Trung Quốc đã tử vong vì nhiễm virus này.

41 người chết do virus corona, Trung Quốc đóng cửa địa điểm công cộng

Trung Quốc đang gồng mình ngăn chặn virus corona lây lan bằng cách tăng cường công tác y tế và hạn chế hoạt động của nhiều địa điểm công cộng.

10 Bộ cùng các cơ quan, địa phương vào cuộc phòng chống virus Corona

Ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trung Quốc duyệt chi gần 9 tỷ USD đối phó virus corona

Trung Quốc thông qua gói ngân sách trị giá hơn 60 tỷ Nhân dân tệ (8,7 tỷ USD) để đối phó với dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra sau khi đã có 82 người tử vong và gần 3.000 người xác nhận nhiễm virus này.

Iran bắn phá các căn cứ Mỹ, giá vàng tăng chóng mặt

Giá vàng giao ngay tại châu Á đang có biên độ tăng tới 36,9 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.611,1 USD/ounce. Việc Iran bắn hàng chục tên lửa vào căn cứ có quân Mỹ đồn trú tại Iraq được xem là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng chóng mặt.

Giá vàng tăng vọt lên mức cao 6 năm

Giá vàng leo lên mức cao trong vòng 6 năm trước những nỗi sợ về tác động kinh tế của dịch bệnh khiến cho nhu cầu đối với chứng khoán giảm đi và nhu cầu với tài sản an toàn tăng lên.