Tin Khoa học

Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân, tầm bắn không giới hạn

Hãng thông tấn TASS ngày 17/2 đưa tin Nga đã thử thành công động cơ năng lượng hạt nhân cho tên lửa hành trình cận âm mới 9M730 Burevestnik.

Nhật Bản phát triển radar công nghệ cao dự báo mưa trước 30 phút

Các nhà khoa học đã chế tạo ra một radar công nghệ cao có khả năng phác họa một bản đồ mây 3 chiều của các cơn mưa, nhằm dự báo chính xác các cơn mưa rào 30 phút trước khi xảy ra.

Học sinh lớp 7 lao xuống kênh cứu 2 em nhỏ đuối nước

TTO - Chơi bên bờ kênh, hai em học sinh lớp 1 và lớp 2 không may bị trượt chân rơi xuống nước. Trong lúc chơi vơi giữa dòng nước, hai em may mắn được một học sinh lớp 7 lao xuống cứu lên bờ.

Nga chế tạo du thuyền trên không đưa khách lên quỹ đạo gần Trái Đất

"Du thuyền trên không" cho phép cất cánh như máy bay từ một sân bay thông thường, để đưa các hành khách lên quỹ đạo gần Trái Đất có thể bắt đầu trong năm năm tới.

Tìm thấy một lăng mộ cổ thuộc nền văn minh Inca ở miền Bắc Peru

Ngày 16/2, chuyên gia khảo cổ Luis Chero cho biết một lăng mộ thuộc nền văn minh Inca ở miền Bắc Peru được tìm thấy trong quá trình khai quật ở di chỉ khảo cổ Mata Indio thuộc vùng Lambayeque.

Sát thủ khét tiếng xơi tái cá sấu trong nháy mắt

Cá sấu là bậc thầy mai phục dưới nước, chúng chỉ để lộ hai con mắt và trôi nổi như một khúc gỗ trên sông. Thế nhưng có kẻ còn cao tay hơn cả cá sấu...

Chú chó trổ tài bắt cá trê khủng ở dưới nước siêu đẳng

Chú chó Golden Retriever kiên nhẫn đằm mình trong nước rồi đột ngột tung chiêu, bắt gọn cá trê khủng trong chớp mắt

Kiến đỏ dự báo được động đất

TTO - Một nghiên cứu kéo dài suốt 3 năm tại Đức kết luận loài kiến đỏ có thể dự báo được động đất.

Người thầy thổi hồn cho văn hóa dân gian

TTO - Ông là Nguyễn Hùng Vĩ, nguyên giảng viên khoa văn học ĐH KHXH & NV, ĐH Quốc gia Hà Nội, chuyên gia hàng đầu về văn hóa dân gian.

Tokyo thử nghiệm công nghệ dự báo lốc xoáy trước 30 phút

TTO - Thành phố Tokyo, Nhật Bản đưa vào thử nghiệm một công nghệ mới dựa vào phát sóng vô tuyến để dự báo mưa lớn kèm lốc xoáy trước 30 phút.

Những dự báo tương lai ''phi thường'' của Stephen Hawking

TTO - Từ biến đổi khí hậu kinh hoàng cho đến người ngoài hành tinh xâm lăng Trái đất, những dự báo của nhà bác học quá cố Stephen Hawking về tương lai nhân loại phần lớn không mấy lạc quan.