Tin Khoa học

Những sự thật về ''con Tí'': Linh vật của năm đáng yêu hơn các bạn tưởng rất nhiều đấy''

Tại sao bạn ghét chuột? Bài quizz sau đây sẽ giúp bạn hiểu được rằng loài chuột - linh vật xuân Canh Tí 2020 - không đến nỗi đáng ghét như bạn tưởng.

Những phát minh độc đáo trong các năm Tý

TTO - Thế kỷ 19 được xem là giai đoạn đỉnh cao của những sáng chế mới khi các nhà khoa học trên thế giới liên tục công bố các phát minh độc đáo có ý nghĩa bước ngoặt.

Lao xuống hồ săn nai, sói đơn độc nhận kết hụt hẫng

Sói lao xuống hồ đuổi theo nai trong nỗ lực tấn công con mồi của mình.

Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc về kế hoạch điều chỉnh quy mô tập trận chung với Mỹ

Truyền thông Triều Tiên ngày 24/1 chỉ trích Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã phá vỡ thỏa thuận quân sự liên Triều tháng 9/2018 khi công bố kế hoạch điều chỉnh quy mô tập trận chung Hàn-Mỹ trong “Báo cáo công việc năm 2020”.

Nhiều tỉnh bất ngờ có mưa đá, miền bắc trở rét

TTO - Mưa đá giữa trưa 30 tết khiến người dân bất ngờ vì chưa có năm nào mưa đá xảy ra vào thời điểm cận tết như thế này.

Hổ mang chúa dài 5 m dọa cụ bà hoảng sợ -

Tin rằng hổ mang chúa có thể là tổ tiên hiện thân, cụ bà 78 tuổi cầu xin con rắn rời đi nhưng nó lại tỏ ra hung dữ.

Vắcxin ngừa chủng corona mới có thể được thử nghiệm trong 3 tháng tới

Những tiến bộ công nghệ kể từ năm 2003 - thời điểm bùng phát dịch Hội chứng Viêm Đường hô hấp cấp (SARS) - cho phép các chuyên gia đẩy nhanh nghiên cứu điều chế vắcxin ngừa chủng virus mới.

''Vua chuột'': Tên thì hay nhưng lại là hiện tượng kinh dị hiếm gặp và đầy nguy hiểm liên quan đến ''cậu Tí''

Thực sự đúng là "vua" các bạn ạ. Mỗi lần vua chuột xuất hiện, con người lại nháo nhào hoảng sợ về những điều xấu sắp sửa xảy ra.

Quái vật kinh hoàng tấn công, cả châu Phi sống lo sợ

Sư tử, cá sấu có thể là những loài ăn thịt đáng sợ nhưng khiến cả châu Phi sống trong sợ hãi thì lại là một loài quái vật khác.

Con bài chiến lược chống lại virus bí ẩn đầy nguy hiểm tại Trung Quốc: Chính là ''Trí tuệ nhân tạo''

Tại sao lại là AI? Vì khi dịch bệnh xảy ra, toàn thế giới đều dễ gặp rủi ro. Vậy nên nếu có công cụ giúp xác nhận từng người, ngăn họ di chuyển xa sẽ là một lợi thế.

Phiến quân tấn công quy mô lớn nhằm vào nhiều căn cứ của quân chính phủ tại Idlib

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin ngày 23/1, nhóm phiến quân Mặt trận al-Nusra có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, đã thực hiện chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của lực lượng chính phủ ở tỉnh Idlib, miền Tây Bắc nước này.

Virus Corona Trung Quốc nghi ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Đây là cách để bạn bảo vệ chính mình theo khuyến cáo của WHO

Tuy rằng WHO chưa chắc chắn về khả năng tuyên bố dịch cúm là mối lo ngại ở phạm vi quốc tế, nhưng tổ chức cũng cho biết đây là thời điểm chúng ta nên chủ động phòng tránh.