Tin Khoa học

Ngắm ''trăng hồng'' đẹp lung linh trên trời đêm

TTO - Bạn đã nghe nói ''trăng xanh'', ''trăng máu'', vậy bạn có biết ''trăng hồng'' - hiện tượng vừa diễn ra tối qua và nhiều nơi nhìn thấy?

Thực hư thông tin đụng độ giữa các lực lượng Iran - Nga tại Syria

Theo hãng thông tấn SANA, quân đội Syria ngày 20/4 đã bác bỏ thông tin về việc xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng Iran và Nga ở miền Đông và Bắc Syria.

180 học sinh lớp 10 mời cha mẹ, thầy cô đầu tư kinh doanh trong trường

TTO - Sau khi báo cáo tổng kết dự án ''Cải tạo chất lượng không khí ở hầm xe'', các học sinh lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn đã kêu gọi cha mẹ và thầy cô đầu tư tiền bạc để các em kinh doanh.

Tê giác hất tung tình địch đang giao phối: Kết ngỡ ngàng

Hai con tê giác đang giao phối thì kẻ thứ ba xuất hiện hất tung con đực khỏi cuộc ''yêu''.

Hạt nhựa siêu nhỏ cũng gây ô nhiễm không khí

TTO - Nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí khoa học Nature Geoscience của các nhà khoa học Pháp cho biết hạt nhựa siêu nhỏ, vốn đang gây ô nhiễm đại dương, cũng có thể gây ô nhiễm không khí.

Cô bé không bàn tay đoạt giải viết chữ đẹp toàn quốc ở Mỹ

TTO - Cô bé Sara Hinesley, 10 tuổi, người bang Maryland, không có 2 bàn tay từ lúc sinh ra, vừa đoạt giải toàn quốc về viết chữ đẹp tại Mỹ.

Gian lận thi cử: nếu phụ huynh có lòng tự trọng…

TTO - Nếu có lòng tự trọng, các phụ huynh có con được nâng điểm nên động viên con em mình trở về nhà, tập trung ôn luyện để tiếp tục dự thi trong kỳ thi tới - một cách nghiêm túc, bằng thực học, với tinh thần ''ngã ở đâu đứng lên ở đấy''.

Câu chuyện bà mẹ bán vé số tiếp thêm nghị lực cho con được tuyển thẳng đại học

TTO - Giữa lúc giáo dục đang nóng chuyện bạo lực học đường, chạy điểm thi, danh sách lãnh đạo có con được nâng điểm thì xuất hiện một câu chuyện đẹp: mẹ bán vé số, con được tuyển thẳng đại học.

Mỗi năm 1 người Việt vứt 41kg rác nhựa ra môi trường

TTO - Mức tiêu thụ nhựa trung bình của mỗi người Việt hiện là 41kg/năm. Dự tính đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên 45kg/người/năm.

Nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi trên 40 độ C

TTO - Hôm nay 20-4 nắng nóng tiếp tục xảy ra cả ba miền, trong đó Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi trên 40 độ C. Tại TP.HCM nhiệt độ cao nhất 33-36 độ nhưng ngoài đường có thể lên tới 40 độ C.

Nhật Bản không thay đổi kế hoạch mua chiến đấu cơ F-35

Nhật Bản sẽ duy trì kế hoạch mua chiến đấu cơ F-35 của Mỹ như dự kiến, bất chấp tai nạn mới đây liên quan tới mẫu máy bay này.

Gấu Bắc cực đi lạc… 700km

TTO - Ở một ngôi làng trên bán đảo Kamchatka, nước Nga xa xôi, cách Bắc cực tận 700km, người dân được phen hoảng hồn khi thấy một chú gấu Bắc cực trồi lên khỏi mặt nước, lên bờ thong thả nằm nghỉ mệt.