Tin Khoa học

''Hải cẩu không chơi golf''

TTO - Hãng truyền hình ABS-CBN đã đặt tên cho bức ảnh này là ''Hải cẩu không chơi golf''. Giải golf Mỹ mở rộng 2019 đang diễn ra tại Pebble Beach, California, Mỹ từ ngày 13 đến 16-6.

Những hiểu lầm về bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt

Phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt là vô cùng quan trọng. Do vậy, bạn cần có kiến thức đúng về căn bệnh này.

Sản phụ bị vỡ tử cung được cứu sống cả mẹ và con

TTO - Dù thai nhi đã ngưng thở khi đưa ra khỏi bụng mẹ do mẹ bị vỡ tử cung hoàn toàn, nhưng may mắn cả hai mẹ con đều được cứu sống.

Bệnh Crohn quanh hậu môn

Bệnh Crohn quanh hậu môn (Perianal Crohn disease) cũng khá nhiều. Thương tổn ở hậu môn có thể là biểu hiện đầu tiên của bệnh Crohn, khoảng 25%.

Dị tật dính khớp sọ sớm ở trẻ em

Việc dính khớp sọ sớm làm em bé có hình dạng hộp sọ bất thường vì xương không mở rộng bình thường theo sự phát triển của não bộ.

Bí ẩn rợn tóc gáy dưới lòng Paris hoa lệ: Một căn hầm chứa tới hơn 6 triệu bộ xương người

Căn hầm dài 300km, chằng chịt như mê cung thực sự. Và trong đó, có hàng triệu bộ xương người.

Phạt thật nặng khi không phân loại và bỏ rác đúng quy định

TTO - Đó là ý kiến của TS Phan Quang Thăng - Viện công nghệ môi trường - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, trước thực trạng rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường ở Việt Nam.

Sài Gòn chơi gì: Khám phá tụ điểm vui chơi mới toanh dành cho tín đồ mê ca hát!

"Chơi gì?", "Chơi ở đâu?" luôn là câu hỏi được tất cả mọi người đặt ra và đau đầu suy nghĩ mỗi khi họp mặt hay hò hẹn bạn bè.

Thương hiệu thời trang nam Ciza ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 15/6, CIZA đã khai trương thành công cửa hàng thứ 5 tại Vincom Mega Mall Times City, tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong lòng người yêu mến thời trang, không chỉ bởi sản phẩm mà còn ở phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard

Sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có buổi giao lưu, gặp gỡ thú vị cùng sinh viên Đại học Harvard (Mỹ).

Phát hiện thêm khả năng của cây ăn thịt tại Bắc Mỹ: Không chỉ biết săn côn trùng, và giết nạn nhân bằng cách thức đầy ghê sợ

Một khả năng đầy bất ngờ đối với các loài cây ăn thịt sinh sống tại phương Bắc.

Đi tìm lời giải về silicone vô hình trong mỹ phẩm

Với những "tín đồ" làm đẹp, silicone không phải là cái tên quá xa lạ vì nó là thành phần khá phổ biến trong các loại mỹ phẩm. Một số chuyên gia cho rằng silicone ít nhiều liên quan đến tình trạng ngứa, nổi mụn trên da.