Tin Khoa học

Huyết tương người khỏi bệnh có tác dụng trong điều trị COVID-19

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí chính thức của Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ, các nhà nghiên cứu đã xác nhận hiệu quả của liệu pháp huyết tương giai đoạn hồi phục với 10 bệnh nhân COVID-19.

Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của phiến quân Al-Shabaab tại Somalia

Ngày 7/4, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố một thủ lĩnh cấp cao của nhóm phiến quân Al-Shabaab đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ngày 2/4 do Mỹ tiến hành tại Somalia.

Siêu trăng lớn nhất năm 2020 sẽ xuất hiện vào rạng sáng 8/4

Người yêu thiên văn sắp có cơ hội chiêm ngưỡng siêu trăng lớn nhất trong năm 2020 mang tên Pink Moon hay còn gọi là Trăng hồng.

Siêu trăng lớn nhất năm 2020 sẽ xuất hiện vào rạng sáng 8/4

Người yêu thiên văn sắp có cơ hội chiêm ngưỡng siêu trăng lớn nhất trong năm 2020 mang tên Pink Moon hay còn gọi là Trăng hồng.

Google Maps thêm bộ lọc tìm kiếm dịch vụ mua và giao hàng thức ăn

Google Maps vừa đưa ra một bản cập nhật mới với hai tính năng hữu ích trong mùa đại dịch Covid-19, là thêm hai bộ lọc tìm kiếm Delivery và Takeout.

Cách tắt tính năng chặn nội dung của Safari trên macOS

Đôi lúc tính năng Content Blocker của trình duyệt Safari trên hệ điều hành macOS chặn luôn cả những nội dung bạn cần theo dõi gây ra sự khó chịu. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tính năng này.

Việt Nam chế tạo thành công robot hỗ trợ y tế

Robot do Học viện Kỹ thuật Quân sự, Bộ Quốc phòng nghiên cứu, chế tạo có thể vận chuyển thức ăn, thuốc, rác thải... trong khu vực cách ly bệnh nhân nCoV.

Khoa học tạo ra màu mới: xanh củ dền

TTO - Củ dền nổi tiếng với màu đỏ đặc trưng, nay các nhà khoa học khám phá chỉ cần một thay đổi nhỏ trong cấu trúc, củ dền có thể cho ra màu xanh dương mới.

Những công dụng kỳ lạ của bia chắc chắn bạn chưa biết

Thường khi nói đến "bia", là chúng ta chỉ nghĩ đến "uống". Nhưng những công dụng sau đây, sẽ thay đổi suy nghĩ này của chúng ta...

Bộ ba Asus Zenbook - trợ thủ khi làm việc tại nhà

Dòng ultrabook của Asus được đánh giá có nhiều ưu điểm trong việc phục vụ nhu cầu học tập, làm việc tại gia như thiết kế mỏng, màn hình lớn, đáp ứng nhu cầu đa nhiệm...

Văcxin ngừa corona được quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

TTO - Một văcxin tiềm năng ngừa virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) của hãng dược Inovio đã được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ cấp phép để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.

Báo đốm gian xảo đoạt mạng linh dương lớn

Con báo sau khi phát hiện đàn linh dương đã không nóng vội tấn công mà kiên nhẫn ngồi chờ...