Tin Giáo dục

Yên Bái: Xác minh, làm rõ vụ việc cô giáo Mầm non dùng túi nylon trùm đầu học sinh

Ngày 17/5, ông Phạm Anh Đức, Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Trấn Yên (Yên Bái) thông tin, hiện trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo lớp Mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên dùng túi nylon màu đen trùm vào đầu học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

Đạt 9.0 Nghe, Đọc IELTS dù mắc chứng giảm chú ý

Trong phòng thi IELTS, Trần Kiên không thể tập trung quá 40 phút, đầu đau nhức, chân tay run do ảnh hưởng của Hội chứng tăng động giảm chú ý (ADHD).

Kéo trẻ vào góc khuất camera, cô giáo mầm non đánh 4 trẻ gây bức xúc

VTV.vn - Bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý - chủ nhóm trẻ mầm non tư thục KidChamps Kindergarten đã thừa nhận mình là người trong clip đánh 4 trẻ, trong đó có 2 con...

''Ngoài học phí, chúng tôi phải đóng rất nhiều khoản để con đi học''

TTO - Dịch bệnh hoành hành một thời gian dài khiến kinh tế nhiều gia đình đang kiệt quệ, chưa kể nhiều em học sinh đã mất mẹ, mất cha, mất người thân... vì COVID-19, nay lại đối mặt nỗi lo tăng học phí...

Đồng Nai: Yêu cầu xác minh việc ra đề kiểm tra học kỳ có nội dung quảng bá rượu

Ngày 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Long Bình Tân (phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa) rà soát, xác minh việc phụ huynh học sinh bức xúc, phản ánh nhà trường ra đề kiểm tra học kỳ quảng cáo về rượu.

Thủ tướng Sri Lanka nói cả nước chỉ còn xăng dầu dùng trong 1 ngày

Ngày 16/5, tân thủ tướng Sri Lanka cho biết quốc gia này chỉ còn lượng xăng dầu đủ cho 1 ngày nữa, còn bộ trưởng năng lượng kêu gọi người dân không xếp hàng dài trước các cửa hàng nhiên liệu.

Đến mùa thi, bức thư bố gửi con gái bị điểm kém hot trở lại

Trong khi nhiều bậc phụ huynh đau đầu tìm mọi cách để con mình có thành tích cao nhất, những lời tâm sự của ông bố này khiến nhiều người phải tự ngẫm lại.

Học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa cuộc đời: Chọn làm thầy hay làm thợ?

VTV.vn - Học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia đặc biệt với nhiều thay đổi trong đó thuận lợi nhiều nhưng áp lực cũng lớn.

Kinh nghiệm đạt từ 8.0 IELTS của hai du học sinh Anh

Du học sinh Phan Như Quỳnh (Quảng Nam) và Lê Ngọc Tú (Bắc Ninh) không tự tạo áp lực quá lớn, xem phim thường xuyên… để đạt 8.0 IELTS trở lên.

Cậu học sinh trường chuyên hiện thực ước mơ đại học Mỹ chỉ sau 24 giờ

Bùi Minh Nhật - cậu học sinh của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa mang đam mê bóng rổ...

Đề thi học kỳ bị phản ứng vì giống quảng cáo rượu

Một đoạn dẫn nhập giới thiệu rượu Làng Vân được dùng trong đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Con người có thể mắc Covid-19 bao nhiêu lần mỗi năm?

Trước thực tế virus chưa có dấu hiệu biến mất, và các biến thể mới luôn chực chờ xuất hiện, một số nhà khoa học lo ngại viễn cảnh một người có thể mắc Covid-19 từ 2 đến 3 lần/năm, theo báo The New York Times hôm 17.5.