Tin Giáo dục

Những mẹo đơn giản thổi bay áp lực thi cử ngay lập tức

Áp lực gay gắt của những cuộc "cân não" như thi vào 10 hay THPT quốc gia khiến sức khỏe của các sỹ tử và chất lượng bài thi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thử ngay những cách sau để xả stress và lấy lại tập trung nhanh chóng nhé.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: ''Tôi mê đọc sách từ chuyện kể của bà''

TTO - Hạt giống của thói quen đọc sách phải được và phải có ai gieo trồng trong đầu đứa trẻ từ thuở ấu thơ. Bằng những câu chuyện kể. Bằng những cuốn sách làm quà...

Tôi đi học tiếng Anh ở Philippines

Sau tết, sắp xếp việc nhà xong xuôi, tôi quyết định lên đường sang Philippines bổ sung vốn tiếng Anh hạn hẹp của mình khi vừa tròn 32 tuổi.

Khởi động 1 trong 5 dự án học thuật có tầm vóc quốc gia

Đại học Quốc gia Hà Nội đã khởi động dự án Kinh điển phương Đông - 1 trong 5 chương trình, dự án khoa học và công nghệ đặc biệt cấp quốc gia, nhưng không sử dụng ngân sách nhà nước.

180 học sinh lớp 10 mời cha mẹ, thầy cô đầu tư kinh doanh trong trường

TTO - Sau khi báo cáo tổng kết dự án ''Cải tạo chất lượng không khí ở hầm xe'', các học sinh lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn đã kêu gọi cha mẹ và thầy cô đầu tư tiền bạc để các em kinh doanh.

Tranh luận cách xử lý thí sinh sau vụ gian lận ở Hòa Bình, Sơn La -

Bày tỏ ý kiến trái chiều về việc có hủy kết quả thi hay không, các chuyên gia đều cho rằng cần cho thí sinh cơ hội làm lại.

Cơ hội làm việc tại các công ty của Nhật

TPO - 12 doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam đã tham gia Ngày hội tuyển dụng – Job Fair 2019, do trường ĐH Việt Nhật, ĐH Quốc gia Hà Nội, kết hợp cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA tổ chức dành riêng cho các học viên trường trong hai ngày 20,21/4.

ĐH Quốc gia Hà Nội khởi động dự án Kinh điển Phương Đông

TPO - Sáng nay, 20/4, gần 400 đại biểu đã tới dự Hội thảo khởi động Dự án Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Tạo thói quen đọc để học

TTO - ''Nuôi dưỡng tình yêu sách cho học sinh'', ''Gắn văn hóa đọc với giảng dạy'', ''Phát triển văn hóa đọc trong trường'', ''Lớn lên cùng sách''... là những hoạt động tại nhiều trường học để vun đắp thói quen đọc sách cho trẻ.

Trao 29 giải nhất tại kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên 2019

TPO - Tại lễ bế mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII do trường ĐH Thủy Lợi đăng cai, Ban tổ chức đã trao 29 giải nhất, 51 giải nhì, 35 giải ba.

''Phải giúp học sinh chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, đam mê''

Là chia sẻ của GS-TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, tại chương trình phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Giáo sư dân tộc học Phan Hữu Dật qua đời -

Giáo sư Phan Hữu Dật là nhà nghiên cứu nhân học hàng đầu Việt Nam với hơn 100 công trình công bố.