Tin Giáo dục

Rác vũ trụ rơi trúng vườn cây ở Mỹ

Vật thể kim loại được phát hiện trong vườn óc chó tại bang California là bình nhiên liệu của một vệ tinh thuộc công ty Iridium.

Có nên đọc truyện cổ tích cho bé trước khi ngủ?

Đọc truyện cho các bé trước khi đi ngủ sẽ giúp nuôi dưỡng trí tưởng tượng, tăng khả năng cảm thụ văn học và lòng trắc ẩn hay sẽ khiến chúng có cái nhìn quá ''màu hồng'', trong khi cuộc đời lại không phải là một câu chuyện cổ tích?

Những mẫu câu tiếng Anh cần dùng khi đến thăm nhà người khác -

Khi thấy gia chủ chuẩn bị nhiều món ăn cầu kỳ để thết đãi, bạn có thể nói "You shouldn''t have!".

Cách để con tự giác làm việc nhà không phải cha mẹ Việt nào cũng dám thử

Các nghiên cứu cho thấy để trẻ làm việc nhà từ sớm sẽ giúp con thành công sau này. Tuy nhiên, để con vui vẻ thực hiện hằng ngày là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số nguyên tắc để đảm bảo việc dạy dỗ đó thành công mà bố mẹ nên áp dụng

Phụ huynh sốt ruột với môn thứ tư kỳ thi lớp 10

Số môn thi tăng gấp đôi trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm học 2019-2020 khiến không chỉ các học sinh mà cả các ông bố, bà mẹ cũng khó có thể bình tâm.

Kiểm định chất lượng: Trường đại học nào cũng còn “khiếm khuyết” về chương trình đào tạo

(Dân trí) - Theo khảo sát, trong 117 trường đại học đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho thấy, trường đại học nào cũng không đạt đầy đủ các tiêu chí về chương trình đào tạo.

Giáo viên tại Georgia tặng thận cho học sinh của mình

(Dân trí) - Một học sinh lớp sáu ở Georgia sẽ nhận được món quà “không thể tin được” từ giáo viên dạy môn công nghệ: một quả thận.

Trẻ học tiếng Anh ra sao để không bị “loạn ngữ”?

(Dân trí) - Học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung không đúng cách sẽ khiến trẻ nhiễu tri thức, nhiễu thông tin, dễ “loạn ngữ”. Một số chuyên gia cho rằng, để ngoại ngữ trở thành ngôn ngữ thứ hai, người học cần môi trường, sách vở hoặc máy móc nhưng khi trẻ dưới 2 tuổi, không nên cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với công nghệ.

''Giáo viên không phải là người buôn bán, trốn thuế hay gian lận mà phải xử phạt bằng tiền''

Nhiều chuyên gia, phụ huynh có ý kiến khác nhau về hình thức phạt tiền với hành vi đánh học sinh của giáo viên và cho rằng hình thức phạt này cần nghiên cứu kỹ trước khi áp dụng để không phản tác dụng.

Tiếng Anh liên kết chiết khấu tới 20% là khó chấp nhận

Nhiều chuyên gia cho rằng chương trình dạy học liên kết với trường công mà vẫn có chiết khấu phần trăm, thậm chí chiết khấu cao, là điều khó có thể chấp nhận.

Cha mẹ hại con khi ép học tiếng Anh qua YouTube

PGS Nguyễn Võ Kỳ Anh cho rằng trẻ lạm dụng thiết bị công nghệ trong thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng não bộ, căng thẳng, không tiếp nhận được thông tin mới.

Bùi Thị Xuân chém bay đầu tướng giặc nào ở trận Rạch Gầm - Xoài Mút?

Bùi Thị Xuân là một trong những phụ nữ nổi tiếng của lịch sử Việt Nam. Tên tuổi, công trạng của bà được lưu truyền trong sử sách.

Tin Hậu trường

Ngọc Trinh không cưới vì sợ bạn trai lớn tuổi ngại

Ngọc Trinh không cưới vì sợ bạn trai lớn tuổi ngại

Người đẹp cho biết chỉ quan trọng tình cảm, sự chung thuỷ và sẵn sàng sinh con nếu bạn trai mong muốn chung sống lâu dài. - Ngôi sao