Tin Giáo dục

Không bao giờ là quá sớm để dạy con biết quan tâm người khác

Theo các nhà tâm lý học giáo dục đặc điểm quan trọng nhất số 1 mà trẻ cần phát triển đó chính là sự đồng cảm, hoặc biết quan tâm tới người khác.

Giáo viên chủ nhiệm bị tố đánh tổn thương mắt học sinh lớp 1

Phụ huynh một học sinh Trường Tiểu học Thụy Hùng (Lạng Sơn) chia sẻ con trai phải hai lần phẫu thuật sau khi bị cô dùng thước đánh trúng mắt.

Đo sự hiểu biết của bạn về lễ hội dân gian -

Tháng giêng miền Bắc có nhiều lễ hội lớn, như hội chùa Hương, Yên Tử, hội Lim..., tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về nguồn gốc các hội này.

Giáo viên bị tố cáo đánh tổn thương mắt học sinh lớp 1 -

Phụ huynh một học sinh trường Tiểu học Thụy Hùng (Lạng Sơn) chia sẻ con trai phải hai lần phẫu thuật sau khi bị cô dùng thước đánh trúng mắt.

Học sinh lớp 7 lao xuống kênh cứu 2 em nhỏ đuối nước

TTO - Chơi bên bờ kênh, hai em học sinh lớp 1 và lớp 2 không may bị trượt chân rơi xuống nước. Trong lúc chơi vơi giữa dòng nước, hai em may mắn được một học sinh lớp 7 lao xuống cứu lên bờ.

Xoắn não với bài test IQ mới nhất 2019

Cho dù người thông mình nhất cũng phải chật vật với những câu hỏi này.

Hàng nghìn chỉ tiêu vào đại học bằng điểm học bạ THPT -

Ngoài phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, các đại học dành tỷ trọng lớn chỉ tiêu tuyển sinh từ học bạ.

Bảy sự thật kỳ lạ về con người -

Móng tay mọc nhanh hơn móng chân, những người có IQ cao thì giấc mơ thường dài và thú vị hơn người có IQ thấp.

Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM xét thí sinh tốt nghiệp từ năm 2017

Năm 2019, Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM sẽ xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2017 đến 2019 với phương thức xét tuyển học bạ.

Những đại học có tỷ lệ sinh viên thấp nhất thế giới -

Nhân viên Đại học Y khoa Jikei (Nhật Bản) nhiều hơn sinh viên, trong khi tỷ lệ này ở Đại học Y tế và Khoa học Oregon (Mỹ) là 1:1.

Nhà trường, phụ huynh lên phương án chống nóng cho học sinh

Trước diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài, phụ huynh học sinh cũng như nhà trường đã chuẩn bị nhiều phương án giúp học sinh đảm bảo sức khỏe trong học tập, sinh hoạt.

Tranh cãi chuyện trường học như vũ trường

Nữ DJ ăn mặc mát mẻ, học sinh quẩy tưng bừng, đốt pháo sáng khiến nhiều người so sánh hoạt động hội trại của một trường THPT ở Quảng Nam giống vũ trường.