Tin Giáo dục

Campus tour tại Nova College: giải tỏa cơn ''khát'' thông tin mùa tuyển sinh

Vừa qua, Trường Cao đẳng Nova tiếp tục tổ chức Campus Tour - Chương trình Tư vấn hướng nghiệp 2021 dành cho hơn 250 học sinh đến từ Trường THCS - THPT Nguyễn Văn Khải và THPT Châu Thành 1 (Đồng Tháp).

Gần 5.700 học sinh được trao huy chương tại kỳ thi Olympic tháng 4 TPHCM

Sáng 29-4, tại Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Lễ tổng kết kỳ thi Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng dành cho cấp THCS năm 2021.

1001 kiểu ghi sai hồ sơ của teen cuối cấp: Chuyện muôn thuở ai cũng từng trải qua một lần

Với những bằng chứng này thì việc teen phải mua nhiều bộ hồ sơ cũng là điều dễ hiểu thôi!

Các trường ở Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến

(Tổ Quốc) - Để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Những tình huống thường gặp và hướng khắc phục khi thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Năm nay, lần đầu tiên thí sinh được chọn một trong hai hình thức là trực tiếp hoặc trực tuyến để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Để giúp thí sinh đăng ký trực tuyến dễ dàng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ ra một số tình huống thường gặp và hướng khắc phục cho thí sinh.

Sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TP HCM

(NLĐO)- Việc sáp nhập trường chính là một công đoạn trong quá trình chuẩn bị cho việc thành lập Trường ĐH Ninh Thuận theo chủ trương của Chính phủ và kế hoạch của tỉnh Ninh Thuận

Trẻ em vùng lũ vui mừng đón nhận công trình phục vụ trường học mới, kiên cố

(Tổ Quốc) - Vừa qua, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam khánh thành hai công trình phục vụ trường học tại hai điểm trường khó khăn thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Chỉ dùng một số chứng minh thư nhân dân khi đăng ký thi tốt nghiệp và đại học

Ngày 28-4 là ngày thứ hai học sinh trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Sách luyện thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội trên mạng là thật hay giả?

TTO - Hiện nay trên mạng xuất hiện một trang Facebook có logo của ĐH Quốc gia Hà Nội và mời chào mọi người mua cuốn Giải mã đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội do Nhà xuất bản Quốc gia Hà Nội phát hành.

Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận vào Đại học Nông lâm TP.HCM

TTO - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã tiếp nhận bàn giao Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận từ UBND tỉnh Ninh Thuận.

Nữ sinh lớp 7 bị kẻ xấu dùng ảnh nóng uy hiếp

2 nữ sinh đang học lớp 7 hốt hoảng cầu cứu cô giáo do bị kẻ xấu dùng ảnh nhạy cảm đe dọa.

Mẹo nuôi dạy một đứa trẻ cá tính

Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy khá căng thẳng và mệt mỏi khi phải đối phó với cô cậu nhỏ lắm chiêu. Và bạn dễ dàng mất bình tĩnh, dùng đến bạo lực hoặc quát nạt bé. Rồi sau đó, bạn lại tự trách mình sao lại đối xử với con như vậy, sao lại đi ngược với cách giáo dục nhân văn mà bạn hướng đến.