Tin Giáo dục

Khoa Văn trường Vinh - mất, còn...

TP - Biết chuyện khoa Văn trường Vinh được sáp nhập với khoa Sử, Địa, Chính trị để thành lập Viện Sư phạm xã hội Đại học Vinh, anh Nguyễn Như Khôi, Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An, chia sẻ: “Khoa Văn mất tên, người ta làm cả bài ai điếu! Nhưng tôi nghĩ là thời thế, đành phải chấp nhận”. Ngẫm cho cùng, không chỉ khoa Văn mà mấy khoa bạn cũng mất tên khi cùng nhau vào một viện.

Ngán ngẩm với bản tường trình của giáo viên ném vở học sinh

(GDVN) - Nhìn bản tường trình của cô N.T.T., (Trường tiểu học C Vĩnh Thanh, Bạc Liêu) nhiều người thốt lên rằng, làm giáo viên mà viết thế này thì dạy thế nào?

Điểm nhấn giáo dục: Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình ủy quyền cho ai để đi chữa bệnh?

TPO - Thứ trưởng Bộ Giáo dục Lê Hải An rơi từ tầng 8 tử vong; Phát hiện hiệu trưởng trường mẫu giáo dùng bằng giả; Giáo viên hợp đồng Sóc Sơn tiếp tục làm đơn không thi tuyển viên chức hay ĐH Bách Khoa lot top 400 đại học hàng đầu thế giới lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng: "Nước nhiễm dầu thải là một bài học đắt giá"

(GDVN) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Hồng cho rằng, Quốc hội cần một chương trình giám sát nước sinh hoạt trên toàn quốc, vì sức khỏe của hàng triệu học sinh.

TP.HCM nhân rộng mô hình trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập

VTV.vn - Thực hiện mô hình này, các trường phải đáp ứng yêu cầu về công tác quản lý, cơ sở vật chất đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Thay vì khen con tốt lắm, cha mẹ nên thay đổi cách động viên

Khi nói đến việc khen ngợi đúng đắn, điều quan trọng là chất lượng lời khen hơn là số lượng lời khen.

20 đại học có tỷ lệ nữ triệu phú cao nhất nước Mỹ -

Đứng đầu danh sách là Đại học Boston với 12% triệu phú nữ trong số 1.640 cựu sinh viên sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên (700 tỷ đồng).

Bị cáo Chính nói: "Sai lầm của tôi là sống quá tình cảm"

(GDVN) - Bà Triệu Thị Chính đề nghị xem có lợi ích vất chất gì không trong việc nâng điểm và đề nghị xét kỳ thi năm 2017 có xảy ra tiêu cực hay không?

Những điểm tương đồng của bà Triệu Thị Chính và ông Trần Xuân Yến trước tòa

(GDVN) - Ông Yến và bà Chính đều đang đảm nhận chức danh Phó Giám đốc Sở Giáo dục, họ cùng bị truy tố, cùng được tại ngoại, cùng liên quan đến con số 13 thí sinh.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

(GDVN) - Ngày 19/10, tại thành phố Nha Trang, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tin quốc tế

Mỹ lên án các hành động bất hợp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

“Khuôn vàng thước ngọc” từ những điều nhỏ nhặt

Ngành giáo dục thường nêu lên câu khẩu hiệu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”.